Làm thế nào để giành được học bổng du học Pháp?

Được đi du học Pháp hiện là mong muốn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để thực hiện được dự định này, các du học sinh sẽ phải đối mặt với những khó khăn như khác biệt ngôn ngữ, văn hoá và đặc biệt là tài chính khi du học tại các quốc gia phát triển như Pháp. Để giảm thiểu những trở ngại về tài chính, việc giành những suất học bổng du học Pháp là giải pháp tối ưu.

kinh-nghiem-xin-hoc-bong-du-hoc-phap

Để giành được học bổng du học Pháp, bạn cần phải kiên trì và quyết tâm

Cơ hội được xuất ngoại, được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, được học hỏi những tiến bộ của các nước phát triển … tất cả đều có thể thực hiện được khi bạn lựa chọn con đường du học Pháp. Tuy nhiên, con đường du học có thể không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Đầu tiên, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại như phải thành thạo ít nhất ngoại ngữ là tiếng Pháp (hoặc tiếng Anh). Đặc biệt, việc đi du học ở những nước phát triển cần phải chuẩn bị một nguồn kinh khí không hề nhỏ, ngoài việc phải chứng minh tài chính còn phải chi trả học phí và chi phí chuẩn bị đồ ngay từ Việt Nam. Do đó, rất nhiều người dù mong muốn du học nhưng không thể chi trả kinh phí này mà phải từ bỏ dự định du học Pháp.

Tìm học bổng du học Pháp tại đâu?

Săn lùng học bổng là một phương pháp tốt nhất dành cho những ai đang có ý định du học mà khả năng tài chính chưa đủ. Học bổng được chia ra làm 2 loại: học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Điều này hoàn toàn dựa vào khả năng của các du học sinh.

kinh-nghiem-xin-hoc-bong-du-hoc-phap-2

Thành thạo tiếng Pháp/ tiếng Anh là điều kiện cơ bản để xin học bổng du học Pháp

Trước hết, muốn được học bổng bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu tiên về ngoại ngữ. Muốn xin được học bổng tại Pháp, bạn cần phải đáp ứng sự kiểm tra gắt gao của Đại sứ quán về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (đôi khi là cả hai).

Sau đó, bạn phải tìm hiểu xem có trường đại học nào đang có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, kiểm tra ngành nghề sẽ có học bổng hoặc ngành nghề ưu tiên được học bổng. Từ đó, xem xét xem bản thân có thích ứng với ngành nghề đó hay không rồi mới tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng làm rất khó. Việc thông tin các trường đại học có học bổng, chuẩn bị hồ sơ như thế nào không phải ai cũng biết.

Giành học bổng du học Pháp qua sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn uy tín

Để tìm được một trường đại học như mong muốn, để giành được học bổng toàn phần là một việc vô cùng khó khăn khi du học Pháp. Nó không chỉ phụ thuộc vào hồ sơ học tập của thí sinh mà do nhiều yếu tố khác bởi lẽ thủ tục du học ở Pháp rất phức tạp. Việc săn các suất học bổng cũng rất khó khăn.

Đến với Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI, những khó khăn hay lo lắng đó của bạn sẽ không còn nữa. Chúng tôi luôn có những đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tư vấn miễn phí để giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất. Uy tín là phương châm hoạt động của chúng tôi nhằm đem đến sự hài lòng và yên tâm tin tưởng của phụ huynh, học sinh.

Buttons_08

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về cách săn học bổng du học Pháp, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 0944.788.798 nhé.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798