Chúc mừng Đức Quang – chàng trai 9x với niềm đam mê IT đỗ visa du học Mỹ

Chàng trai sinh năm 1996 Trần Đức Quang có niềm đam mê cháy bỏng dành cho công nghệ thông tin. Dù đã tốt nghiệp Cao đẳng FPT và có nền tảng chuyên môn tốt, nhưng Quang không chọn làm việc ở Việt Nam. Cậu quyết định đi du học Mỹ để tiếp tục học sâu hơn về lĩnh vực mình yêu thích tại trường La Salle University và giành được học bổng lên tới 40% từ ngôi trường giáo dục khai phóng danh giá này!

Đam mê dẫn lối con đường du học

Với niềm yêu thích đặc biệt đối với ngành công nghệ thông tin (IT), Đức Quang đã lựa chọn học ngành này tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Sau khi tốt nghiệp, chàng trai 21 tuổi lại càng chắc chắn với đam mê của mình và muốn tiến xa hơn trong ngành IT. Vì vậy, cậu quyết định học lên đại học ở nước ngoài.

Quang luôn có niềm đam mê mãnh liệt với ngành IT

Quang luôn có niềm đam mê mãnh liệt với ngành IT

Qua tìm hiểu, Quang biết đến Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI và nhận được sự hỗ trợ từ chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình du học Mỹ và Canada. Biết được niềm đam mê công nghệ của Quang, chị Hoài định hướng cậu du học Mỹ vì quốc gia này có ngành IT phát triển bậc nhất trên thế giới. Ngoài ta, vì Quang đã tốt nghiệp cao đẳng FPT, La Salle University là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi trường cho phép chuyển tiếp 60 tín chỉ đã học tại Việt Nam. Nhờ đó, cậu có thể nắm trong tay tấm bằng đại học chỉ sau 02 năm học ở nước ngoài.

Đỗ visa Mỹ ngay lần đầu phỏng vấn nhờ tư chất thông minh

Lần đầu gặp Quang, có lẽ ai cũng nghĩ cậu là người mẫu bởi chiều cao nổi trội (1m82). Không chỉ có ngoại hình ưa nhìn, Quang còn chinh phục đối phương bởi tố chất thông minh. Dù học chuyên ngành IT nhưng nhờ trí tuệ vượt trội, cậu không khó đạt được 6.0 IELTS và giao tiếp rất lưu loát bằng tiếng Anh.

Ngoại hình như người mẫu của chàng trai 21 tuổi (bên trái)

Ngoại hình như người mẫu của chàng trai 21 tuổi (bên trái)

Nếu nói đam mê đã dẫn Quang đến với con đường du học thì tư chất thông minh đã giúp cậu được nhận vào trường đại học Mỹ với học bổng lên đến 40% từ La Salle University. Tuy nhiên, không có con đường dẫn đến thành công nào là bằng phẳng. Trong quá trình làm thủ tục và hồ sơ du học Mỹ, Quang gặp không ít khó khăn. Đầu tiên là việc chuyển sang thang điểm Mỹ và xét tín chỉ của La Salle University mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, cùng với trí thông minh của mình và sự tư vấn lộ trình hồ sơ rõ ràng từ chị Hoài, chàng trai sinh năm 1996 đã dễ dàng vượt qua trở ngại này.

Tấm visa du học Mỹ giúp Quang tiến xa hơn với đam mê của mình

Tấm visa du học Mỹ giúp Quang tiến xa hơn với đam mê của mình

Khó khăn hơn cả đối với Quang là việc cậu có hồ sơ bảo lãnh định cư từ người cô ruột sống ở Mỹ. Đây là điều khiến visa du học Mỹ của bất cứ học sinh nào cũng có khả năng cao bị từ chối. Tuy nhiên, cùng sự hậu thuẫn của chị Hoài, Quang đã thành công trong việc thuyết phục Đại sứ quán Mỹ rằng, cậu xứng đáng được chào đón ở Mỹ. Hơn nữa, với trí thông minh vượt trội, cậu dễ dàng đỗ visa du học Mỹ ngay từ lần đầu phỏng vấn. Với Quang, tấm visa Mỹ này đã mở ra cánh cửa giúp cậu tiếp tục theo đuổi đam mê với chuyên ngành yêu thích của mình.

Chúc Quang sẽ có thời gian học tập và trải nghiệm thú vị ở Mỹ!

Để được hỗ trợ xin visa du học Mỹ thành công như bạn Đức Quang, bạn hãy đăng ký theo form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH như bên dưới hoặc qua hotline 098.111.2561 (gặp chị Thu Hoài) nhé!

 

Xem thêm:

– Tư vấn hướng nghiệp: 11 ngành nghề “hot” nhất năm 2017 tại Mỹ

– Giải đáp của chuyên gia về thủ tục Chứng minh tài chính Du học Mỹ

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798