Canada – điểm đến trong mơ của du học sinh Việt Nam

Canada là một trong những quốc gia được biết đến với nền giáo dục tiên tiến cùng với ngành học đa dạng đem đến nhiều sự lựa chọn cho các sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, mức giá sinh hoạt tương đối dễ chịu, học phí hợp lý và quan trọng là chính sách visa cởi mở khiến Canada luôn là điểm đến trong mơ đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn học sinh Việt Nam đang có ý định du học tại quốc gia này.

1240286_10151717493379775_2133991269_nmm

Chính phủ Canada rất chú trọng phát triển Giáo dục

Để xây dựng lên nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế, thu hút đông đảo học sinh từ các quốc gia khác đến học tập, thì từ năm 2011, Chính phủ Canada đã chi 10 triệu CAD cho chiến lược phát triển giáo dục lâu dài. Những sự đầu tư đúng đắn này đã thu được những kết quả hết sức tích cực. Cộng đồng quốc tế nhìn nhận, đánh giá Canada là quốc gia có nền giáo dục vào loại tốt nhất hiện nay bởi Chính phủ đã thống nhất cho phép học sinh, sinh viên các quốc gia khác có cơ hội lớn tìm kiếm các chương trình học chất lượng với học phí không quá 250 triệu đồng/năm (khoảng 13.000 CAD). Đồng thời, các văn bằng được cấp bởi Canada đều được công nhận trên toàn thế giới, do đó, những sinh viên tốt nghiệp tại Canada sẽ có điều kiện thuận lợi để tiếp tục chương trình học chuyển tiếp, cũng như mang đến khả năng thành công cho nhu cầu tìm kiếm việc làm tại nhiều quốc gia khác.

Trên thực tế, các ngành như viễn thông, y tế, nông nghiệp, công nghệ máy tính và khoa học môi trường là những ngành đào tạo thế mạnh của Canada. Sinh viên sẽ được phát triển đồng thời kỹ năng tư duy, kỹ năng phân tích để có nền tảng chuyên môn vững chắc và nghiệp vụ thành thạo sau khi hoàn thành chương trình học. Đó cũng chính là yếu tố và mục tiêu quan trọng hàng đầu đối với định hướng giáo dục trong hoàn cảnh hiện nay.

tu-van-du-hoc-canada-2

Với các biện pháp thiết thực và sự đầu tư mạnh tay từ phía Chính phủ, Canada đã trở thành “miền đất hứa” cho tất cả các bạn học sinh có ý tưởng đi du học nhằm phát triển tương lai. Đặc biệt, những năm gần đây, Chính phủ Canada đã xúc tiến nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Nổi bật nhất là chương trình CES (Canada Express Study)  nhằm thu hút nhu cầu học tập và khuyến khích các du học sinh sau khi tốt nghiệp ở lại làm việc. Do đó, rất nhiều học sinh Việt Nam đã và đang tìm kiếm cơ hội tham gia chương trình đào tạo tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, điều kiện đăng ký xin visa học tập tại Canada cũng không quá phức tạp, quá trình xét duyệt nhanh chóng và không cần chứng minh tài chính giúp học sinh Việt Nam có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất hiện nay. Vì vậy, thật không sai khi nói rằng “Canada – điểm đến trong mơ của du học sinh Việt Nam”

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798