Những điều cần biết khi đi du học Pháp

Nước Pháp, với sự nổi tiếng của nền giáo dục hiện đại cùng chất lượng đào tạo tốt và mức độ chọn lọc cao, đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học. Tuy nhiên, để giúp các bạn hiểu rõ và nắm bắt được những điều cần biết khi đi du học Pháp, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho bạn khi đi du học tại quốc gia này.

du-hoc-phap-va-nhung-dieu-can-biet

Thủ tục xin visa du học Pháp

Để đi du học Pháp hay bất cứ nước nào, việc đầu tiên bạn cần làm là xin visa tại Đại Sứ Quán. Hồ sơ xin visa bao gồm các giấy tờ quan trọng sau:

 • Đơn xin visa dài hạn (có mẫu);
 • Giấy gọi của một cơ sở đào tạo tại Pháp;
 • Bản sao bằng cấp cao nhất mà bạn đã đạt được;
 • Chứng minh tài chính (bạn cần chứng minh việc bạn có đủ điều kiện du học tại Pháp thông qua chứng nhận tài chính từ phía ngân hàng);
 • Chứng minh bảo hiểm xã hội (trong trường hợp bạn đã quá 28 tuổi hoặc đăng ký vào học một khoá học mà không được Bảo Hiểm Xã hội Pháp công nhận).

Thủ tục xin giấy cư trú tạm thời tại Pháp

Sau khi xin được visa và đặt chân đến nước Pháp, điều tiếp theo bạn cần làm là đến văn phòng tình/thành phố nơi bạn ở để xin giấy cư trú tạm thời. 

Hồ sơ bao gồm:  Chứng nhận đã đăng ký bảo hiểm xã hội (của các hãng bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm tư nhân) và Chứng nhận sức khoẻ do Phòng di cư quốc tế cấp (OMI – Office des Migrations Internationales).

Bảo hiểm sức khỏe tại Pháp

Những điều cần biết khi đi du học Pháp ngoài thủ tục nhập cảnh ra, còn những dịch vụ tiện ích khác trong cuộc sống hàng ngày. Với hệ thống bảo hiểm xã hội và y học hàng đầu thế giới, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất khi đi du học Pháp. Đối với sinh viên dưới 28 tuổi, đăng ký vào một cơ sở đào tạo được bảo hiểm xã hội công nhận thì sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm này. Trường hợp các du học sinh trên 28 tuổi thì sẽ phải tự mua bảo hiểm cá nhân nếu muốn được hưởng các dịch vụ về bảo hiểm và sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có một số ít trường đại học không được bảo hiểm xã hội công nhận, và như vậy đồng nghĩa với việc du học sinh ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều phải tự mua bảo hiểm cho mình.

du-hoc-phap-va-nhung-dieu-can-biet

Bảo hiểm xã hội cho sinh viên tại Pháp

Việc đăng ký mua bảo hiểm xã hội cho sinh viên du học Pháp được thực hiện bắt buộc ngay sau khi nhập học. Sinh viên có thể chọn mua bảo hiểm tại 1 trong 5 công ty, tổ chức bảo hiểm tại Pháp để được hỗ trợ thanh toán một phần chi phí chữa bệnh, mua thuốc và phí bệnh viện khi cần thiết.

Ký túc xá tại Pháp

Tùy nhu cầu và điều kiện kinh tế mà sinh viên có thể lựa chọn các loại hình nhà ở khác nhau khi đi du học Pháp. Có 2 sự lựa chọn cho sinh viên:

 • Ở tại ký túc xá với kinh phí trung bình khoảng 150 euro/tháng/người.
 • Ở phòng độc lập với kinh phí 250 euro/phòng đơn/tháng.

Trên đây là những điều cần biết khi đi du học Pháp cơ bản nhất để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hướng đi cho mình trong tương lai. Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Pháp.

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: