Theo học ngành Hàng không tại Pháp ở những ngôi trường công lập hàng đầu

Với sự phát triển của thương mại, du lịch, đường hàng không đã và đang trở thành cầu nối quan trọng trong việc kết nối văn hóa, kinh tế thế giới. Trong số những trường đại học đào tạo lĩnh vực này, Đại học hàng không dân dụng quốc gia ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil), được biết đến bởi sự chuyên nghiệp và uy tín, là trường công lập duy nhất tại châu Âu trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Pháp. ENAC cung cấp chương trình đào tạo chuyên nghiệp lâu năm nhất trong ngành hàng không vũ trụ ở châu Âu cho các kỹ sư và giám đốc điều hành của Pháp và quốc tế. Vì vậy, ước mơ “chinh phục bầu trời” cũng là một sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay bằng việc theo học ngành hàng không tại Pháp.

Giới thiệu chung về Đại học ENAC (Pháp)

Đại học ENAC đào tạo một số lĩnh vực trong ngành Hàng không như: Phi công, kỹ sư điều khiển và kỹ thuật viên hàng không. Điểm chung của tất cả các chương trình này là đều tuân thủ và liên kết mật thiết với những quy chuẩn an toàn và quản lý vận tải hàng không. Chương trình này chỉ có thể được tìm thấy ở hai trường đại học khác trên thế giới: Embry-Riddle ở Hoa Kỳ, Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc – những đối tác của ENAC.

nganh-hang-khong-tai-phap

ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil) là ngôi trường trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Pháp.

Mỗi năm, ENAC tiếp nhận khoảng 3.500 sinh viên nhập học, tham gia một trong 400 chương trình giáo dục cơ bản hoặc nâng cao của ngành hàng không, trong đó có 50% là sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp với chuyên môn vững vàng, ENAC còn có kho tài liệu đào tạo cao cấp khổng lồ liên quan đến hoạt động đa ngành: Mô phỏng ATC, mô phỏng chuyến bay, 120 máy bay, phòng thí nghiệm máy tính tương tác hàng không, phòng thí nghiệm cho hệ thống điện tử, xử lý dữ liệu, khí động lực học, ngôn ngữ, v.v …

Chương trình đào tạo Phi công, Kỹ sư và Kỹ thuật viên ngành hàng không tại Pháp

nganh-hang-khong-tai-phap

ENAC xây dựng chương trình đào tạo bài bản cùng môi trường thực tập chuyên sâu

Phi công máy bay dân dụng

Những ứng viên học ngành phi công nói riêng và ngành hàng không nói chung thường được xét tuyển rất kỹ lưỡng về cả hai tiêu chí: năng lực học tập và điều kiện sức khỏe. Với du học sinh quốc tế, sinh viên cần phải có trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh thành thạo. Kết thúc khóa học và chương trình thực tập, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc trong các hãng bay lớn, liên doanh với nhiều quốc gia.

Kỹ sư và kỹ thuật viên hàng không

Chương trình đào tạo Kỹ sư và Kỹ thuật viên trang bị cho sinh viên những kiến thức về lĩnh vực Giao thông hàng không, tin học, an ninh hàng không điện tử và kỹ thuật hàng không. Cuối khóa đào tạo, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các hãng hàng không, và được cấp bằng làm việc sau khi đã hoàn thành đợt thực tập.

Triển vọng nghề nghiệp trong ngành hàng không

ENAC thành lập mối quan hệ đối tác với các công ty ngành hàng không  vũ trụ. Các doanh nghiệp này tham gia vào điều hành bộ máy tổ chức của ENAC.

nganh-hang-khong-tai-phap

Sinh viên tốt nghiệp ENAC được các công ty ngành hàng không lớn mở cửa chào đón

Bên cạnh đó, các đối tác này còn cung cấp một số lượng lớn các giảng viên cũng là các chuyên gia đang trực tiếp làm việc, quản lý ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành hàng không. Sau khi hoàn thành học, sinh viên sẽ được nhận làm việc trong các công ty hàng không, hãng bay lớn như Airfrance, Boeing, Airbus…hoặc làm việc trong Tổng cục Hàng không Dân dụng, thuộc Bộ Giao thông Vận tải Pháp.

Với những thông tin hấp dẫn kể trên, bạn có mong muốn được theo học ngành Hàng không tại ENAC – Ngôi trường công lập hàng đầu nước Pháp chưa nào?

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học ngành Hàng không ở Pháp, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.111.3361 (gặp chị Việt Phương) nhé. 

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798