Theo học ngành Hàng không tại Pháp ở những ngôi trường công lập hàng đầu

Với sự phát triển của thương mại, du lịch, đường hàng không đã và đang trở thành cầu nối quan trọng trong việc kết nối văn hóa, kinh tế thế giới. Trong số những trường đại học đào tạo lĩnh vực này, Đại học hàng không dân dụng quốc gia ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil), được biết đến bởi sự chuyên nghiệp và uy tín, là trường công lập duy nhất tại châu Âu trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Pháp. ENAC cung cấp chương trình đào tạo chuyên nghiệp lâu năm nhất trong ngành hàng không vũ trụ ở châu Âu cho các kỹ sư và giám đốc điều hành của Pháp và quốc tế. Vì vậy, ước mơ “chinh phục bầu trời” cũng là một sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay bằng việc theo học ngành hàng không tại Pháp.

Giới thiệu chung về Đại học ENAC (Pháp)

Đại học ENAC đào tạo một số lĩnh vực trong ngành Hàng không như: Phi công, kỹ sư điều khiển và kỹ thuật viên hàng không. Điểm chung của tất cả các chương trình này là đều tuân thủ và liên kết mật thiết với những quy chuẩn an toàn và quản lý vận tải hàng không. Chương trình này chỉ có thể được tìm thấy ở hai trường đại học khác trên thế giới: Embry-Riddle ở Hoa Kỳ, Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc - những đối tác của ENAC.

nganh-hang-khong-tai-phap

ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil) là ngôi trường trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Pháp.

Mỗi năm, ENAC tiếp nhận khoảng 3.500 sinh viên nhập học, tham gia một trong 400 chương trình giáo dục cơ bản hoặc nâng cao của ngành hàng không, trong đó có 50% là sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp với chuyên môn vững vàng, ENAC còn có kho tài liệu đào tạo cao cấp khổng lồ liên quan đến hoạt động đa ngành: Mô phỏng ATC, mô phỏng chuyến bay, 120 máy bay, phòng thí nghiệm máy tính tương tác hàng không, phòng thí nghiệm cho hệ thống điện tử, xử lý dữ liệu, khí động lực học, ngôn ngữ, v.v …

Chương trình đào tạo Phi công, Kỹ sư và Kỹ thuật viên ngành hàng không tại Pháp

nganh-hang-khong-tai-phap

ENAC xây dựng chương trình đào tạo bài bản cùng môi trường thực tập chuyên sâu

Phi công máy bay dân dụng

Những ứng viên học ngành phi công nói riêng và ngành hàng không nói chung thường được xét tuyển rất kỹ lưỡng về cả hai tiêu chí: năng lực học tập và điều kiện sức khỏe. Với du học sinh quốc tế, sinh viên cần phải có trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh thành thạo. Kết thúc khóa học và chương trình thực tập, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc trong các hãng bay lớn, liên doanh với nhiều quốc gia.

Kỹ sư và kỹ thuật viên hàng không

Chương trình đào tạo Kỹ sư và Kỹ thuật viên trang bị cho sinh viên những kiến thức về lĩnh vực Giao thông hàng không, tin học, an ninh hàng không điện tử và kỹ thuật hàng không. Cuối khóa đào tạo, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các hãng hàng không, và được cấp bằng làm việc sau khi đã hoàn thành đợt thực tập.

Triển vọng nghề nghiệp trong ngành hàng không

ENAC thành lập mối quan hệ đối tác với các công ty ngành hàng không  vũ trụ. Các doanh nghiệp này tham gia vào điều hành bộ máy tổ chức của ENAC.

nganh-hang-khong-tai-phap

Sinh viên tốt nghiệp ENAC được các công ty ngành hàng không lớn mở cửa chào đón

Bên cạnh đó, các đối tác này còn cung cấp một số lượng lớn các giảng viên cũng là các chuyên gia đang trực tiếp làm việc, quản lý ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành hàng không. Sau khi hoàn thành học, sinh viên sẽ được nhận làm việc trong các công ty hàng không, hãng bay lớn như Airfrance, Boeing, Airbus…hoặc làm việc trong Tổng cục Hàng không Dân dụng, thuộc Bộ Giao thông Vận tải Pháp.

Với những thông tin hấp dẫn kể trên, bạn có mong muốn được theo học ngành Hàng không tại ENAC - Ngôi trường công lập hàng đầu nước Pháp chưa nào?

 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: