Khi đi du học Đức bạn cần lưu ý những gì?

Rất nhiều người chuyển hướng sang du học Đức trong những năm gần đây. Tuy nhiên du học Đức các sinh viên cần lưu ý những gì?

khi-du-hoc-duc-ban-can-luu-y-gi

Thích ứng với sự chênh lệch múi giờ

Đức và Việt Nam có sự chênh lệch múi giờ khá lớn vì thế khi đến du học ở Đức thì các du học sinh nên học cách thích ứng với múi giờ ở đây. Hầu hết các ngân hàng, bưu điện, công ty nhỏ thường kết thúc giờ nghỉ làm là 15 giờ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết là Bảo tàng thường không làm việc vào thứ 2.

Với sự chênh lệch múi giờ như vậy bạn cần lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để có thể nói chuyện với người thân trong gia đình mình qua mạng xã hội, qua video call,....để không ảnh hưởng đến giấc ngủ hay thời gian bận rộn của hai bên.

Việc này nghe thì nhỏ nhặt, nhưng thực tế là rất quan trọng. Nhiều sinh viên không thực sự nhận ra vấn đề và duy trì nhiều mối quan hệ qua mạng xã hội khiến việc học tập bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tìm hiểu lễ nghi và giao tiếp

Đức là một trong những quốc gia rất coi trọng lễ nghi, giao tiếp. Khi du học ở đây các bạn cần phải biết điều này để tránh sai lầm gây mất điểm với mọi người. Cần phải chào hỏi mọi người bất kỳ ai bạn gặp. Với bạn bè thì thường hay chào nhau bằng một nụ hôn trên má. Điều này rất bình thường ở đất nước này.

Điều quan trong là các du học sinh nên có một khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức tốt để có thể dễ chiếm được cảm tình của những người bản xứ hơn. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy thú vị và thiện cảm với những người nói tốt ngôn ngữ mẹ đẻ của họ hơn.

Mặc trang phục lịch sự đến nhà thờ

Một vấn đề mà bạn nên quan tâm đó là nước Đức rất coi trọng các giá trị văn hóa. Khi đến các nhà thờ thì bạn cần mặc trang phục kín đáo, lịch sự để thể hiện sự thành kính, văn minh của chính mình. Đừng để trở thành tâm điểm của sự chỉ trích cũng như bị đuổi thẳng không cho bước vào nhà thờ.

Boa tiền – thể hiện sự văn minh, lịch sự

Ở Đức bất kể một ngành nghề nào cũng được coi trọng. Phục vụ cũng vậy, họ là những người nhiệt tình trong công việc nên cũng cần được đối xử tốt. Nếu như tiền boa ở nước ta chỉ mang tính “thích bạn có thể cho còn không thích thì thôi” nhưng ở Đức đây lại là điều bắt buộc, là một nét văn hóa bạn cần tuân thủ để trả công cho những người đã phục vụ cho mình.

Với những lưu ý ở trên mong rằng các bạn sẽ có chuyến du học Đức thật trọn vẹn.

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866