Vì sao cần chuẩn bị hồ sơ du học Canada bậc THPT 2019 ngay hôm nay?

Trong các năm gần đây, du học Canada bậc THPT đang ngày càng trở nên hấp dẫn và dần trở thành sự lựa chọn du học số 1 cho con cái của các bậc phụ huynh bởi sự an toàn và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. ASCI đã nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc của phụ huynh học sinh: Du học Canada cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào ? Khi nào nên chuẩn bị hồ sơ?. Để giải đáp những thắc mắc trên, mời các bậc phụ huynh theo dõi bài viết sau.

chuan-bi-so-so-du-hoc-thpt-canada-3

Hồ sơ du học Canada bậc THPT cần những gì?

Hồ sơ cá nhân

  • Học bạ của 3 năm gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL (nếu có)
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Giấy khai sinh
  • Hộ khẩu
  • Thư mời học của trường
  • Giấy tờ giám hộ tại Canada
  • Receipt chứng minh việc nộp tiền học phí

Hồ sơ tài chính

  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh (thường là bố và mẹ)
  • Giấy xác nhận tiết kiệm ngân hàng, sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ nhà đất, tài sản khác (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập khác (nếu có)

Tất cả các giấy tờ tài chính phải rõ ràng, có sự liên kết chặt chẽ, đồng nhất và logic với nhau. Bộ hồ sơ chứng minh tài chính đó phải thể hiện được khả năng chi trả của người bảo lãnh đối với chi phí học tập và sinh hoạt của đương đơn tại Canada. Vì vậy, bộ hồ sơ tài chính cần chuẩn bị càng sớm càng tốt để có chất lượng tốt nhất có thể.

chuan-bi-so-so-du-hoc-thpt-canada-2

Hãy liên hệ với tư vấn viên của ASCI để được tư vấn bộ hồ sơ tài chính chi tiết và đầy đủ nhất!

Thời điểm chuẩn bị hồ sơ như thế nào thì hợp lí?

Thông thường, đối với hồ sơ xin visa sẽ mất từ 2-4 tháng để Lãnh sự quán xét duyệt, thời gian phụ thuộc vào chất lượng và số lượng hồ sơ tại thời điểm nộp. Ngoài ra, thời gian cần làm các thủ tục hành chính khác như xin thư mời, tìm giám hộ, đóng tiền học phí,… sẽ mất khoảng 1-1,5 tháng. Như vậy, thời điểm chuẩn bị hồ sơ muộn nhất trước kì nhập học là 4 tháng khi gia đình đã sẵn sàng hồ sơ tài chính. Nếu không, cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước kì nhập học từ 1-2 năm.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa:

Bước 1: Điền các mẫu form visa

ASCI sẽ hướng dẫn và giúp học sinh hoàn thiện các mẫu đơn visa Đại Sứ Quán yêu cầu.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ xin visa  

Kiểm tra kĩ lại checklist giấy tờ cần nộp: hồ sơ cá nhân, hồ sơ tài chính, các mẫu đơn visa,… trước khi nộp vào ĐSQ.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa

Nộp online tại http://www.cic.gc.ca/ hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Bước 4: Nhận kết quả visa

Nếu hồ sơ tốt, sức khỏe tốt thì LSQ sẽ cấp thị thực cho học sinh và sẽ gửi hồ sơ về tận nhà hoặc tới đó lấy, phụ thuộc vào nơi học sinh đã đăng kí nhận kết quả.

Đối với mỗi trường hợp học sinh, ASCI sẽ có những tư vấn và lộ trình cụ thể, hãy liên hệ để được hướng dẫn chi tiết và chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất từ các chuyên gia tư vấn du học Canada tại ASCI 100% tư vấn viên đạt chứng chỉ quốc tế CCEA!

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0