Du học Canada bậc trung học phổ thông – Đầu tư đúng đắn

Du học Canada bậc THPT không còn quá xa lạ và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh. Với muôn vàn sự lựa chọn như Anh, Úc, Mỹ thì Canada đang dần trở thành sự lựa chọn số 1 của các bậc phụ huynh.

du-hoc-canada-bac-thpt

Lý do tại sao nên đi du học Canada bậc THPT

 • Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Canada nhiều năm liền được đánh giá có nền chính trị ổn định và chỉ số an toàn cao nhất thế giới. Năm 2015, Canada xếp hạng 7 trong top 10 quốc gia thanh bình nhất thế giới. Năm 2016, tỉnh bang Quebec được xếp hạng 8 trong top 10 điểm đến du học an toàn nhất thế giới. Ba thành phố lớn của Canada là Toronto, Vancouver, Montreal đều nằm trong danh sách 10 điểm đến du học tốt nhất khu vực Bắc Mỹ trong suốt những năm qua.

 • Chất lượng giáo dục hoàn hảo
 • Bằng tốt nghiệp THPT được công nhận trên toàn thế giới, làm tiền đề cho học sinh nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng tại Canada hoặc các nước phát triển khác
 • Hệ thống trường đa dạng như THPT công lập, THPT tư thục, THPT tư thục nội trú, giúp phụ huynh có nhiều lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp với tiềm lực của từng gia đình
 • THPT tại Canada còn có các chương trình hỗ trợ sinh viên như Chương trình định hướng nghề nghiệp dựa vào năng lực, sở thích của bản thân; tư vấn và hỗ trợ xây dựng lộ trình thích hợp để học sinh nộp đơn vào các trường đại học danh tiếng,…
 • Dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế chất lượng, tích cực giúp sinh viên thích nghi với môi trường nhanh và phát triển bản thân toàn diện
 • Chi phí tiết kiệm, hợp lý

Là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu, nhưng so với các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc,… thì Canada có mức chi phí thấp hơn cả. Đối với học sinh chọn các trường THPT công lập tại các thành phố hạng trung mức phí dao động từ 23,000- 26,000 CAD/năm (tương đương khoảng 400 – 450 triệu VND/năm), còn tại các thành phố lớn như Vancouver, Toronto hay Ottawa thì mức chi phí dao động trung bình từ 25,000- 40,000 CAD/năm (tương đương 450-700 triệu VND/năm) tùy thuộc đó là trường công lập hay trường tư thục.

 • Cơ hội định cư và ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, Canada đang là một trong những nước duy trì chính sách ưu tiên cho học sinh, sinh viên có cơ hội ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp đại học. Chính sách định cư cho phép sinh viên quốc tế sau khi học tập và sinh sống tại đất nước này trên 6 năm có thể đăng ký xin cấp thẻ Xanh và có cơ hội định cư, làm việc tại đất nước lá phong đỏ. Chính vì vậy, đầu tư cho con đi du học Canada bậc THPT sẽ tạo tiền đề tốt hơn cho việc xin nhập cư sau này.

Tổng quát về du học Canada bậc THPT

Theo bảng xếp hạng mới công bố đầu năm 2017 của US News & World Report, Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần Lan.

 • Chương trình trung học tại Canada bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 (trừ tỉnh bang Quebec là đến lớp 11)
 • Một năm học kéo dài trung bình khoảng 9 tháng
 • Nhiều kì khai giảng và nhập học khác nhau cho sinh viên quốc tế, trong đó có 2 kì khai giảng chính tháng 1 và tháng 9
 • Bằng THPT được công nhận trên toàn thế giới
 • Hệ thống trường THPT chia thành 2 nhóm: trường THPT công lập và THPT tư thục
 • Hệ thống trường THPT công lập được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước và thường chia theo cụm trường. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ 23.000 – 25.000 CAD/năm tùy vào từng trường và vùng học sinh chọn.
 • Các trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Mức học phí và chi phí homestay trung bình khoảng 24.000 – 30.000 CAD/năm tùy vào trường. Riêng với tư thục nội trú có thể lên tới 50.000- 60.000 CAD/năm.
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798