Nên bắt đầu làm hồ sơ du học Mỹ từ khi nào?

“Nên bắt đầu làm hồ sơ du học Mỹ từ khi nào?” Đây là câu hỏi của không ít quý vị phụ huynh và các bạn học sinh khi lên kế hoạch làm hồ sơ du học tại quốc gia châu Mỹ này.

nen-bat-dau-lam-ho-so-du-hoc-my-tu-khi-nao

Không giống như chương trình miễn chứng minh tài chính đi Canada, hay chương trình đi các nước châu Á, du học Mỹ là chương trình cần nhiều thời gian để chuẩn bị cả hồ sơ tài chính và hồ sơ học tập. Vì vậy, học sinh cần chủ động nộp hồ sơ khoảng 1 năm trước kỳ nhập học mong muốn để có nhiều sự lựa chọn hơn, chuẩn bị hồ sơ được kỹ lưỡng hơn, phỏng vấn visa sớm với tỷ lệ đỗ visa cao hơn. Đây là lời khuyên không chỉ từ phía đơn vị tư vấn, mà còn từ phía phụ huynh học sinh, những người đã từng làm hồ sơ cho con đi du học Mỹ. Kính mời quý vị tham khảo lời khuyên về việc làm hồ sơ du học qua bức thư tay của một phụ huynh gửi Tư Vấn Giáo Dục duhoctoancau.com. Xem chi tiết bức thư tại đây.

Chuẩn  bị hồ sơ trước 1 năm, bạn nhận được gì?

 1. Nhiều sự lựa chọn về trường: Nộp hồ sơ sớm, bạn đương nhiên có nhiều sự lựa chọn hơn về trường, về ngành. Bởi các trường cao đẳng, đại học đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định và tuyển sinh một số lượng học sinh nhất định mỗi năm. Nộp hồ sơ càng sớm, bạn càng giảm đi hai mối lo ngại là hạn nộp hồ sơ và số hồ sơ ứng tuyển.
 2. Nhiều cơ hội học bổng hơn, mức học bổng cao hơn: Ở Mỹ, các trường hầu như đều có quỹ học bổng để cấp cho sinh viên nội địa và sinh viên quốc tế. Nộp hồ sơ trước 1 năm, khi quỹ học bổng còn “chưa vơi”, bạn có khả năng được xem xét cấp học bổng ở mức cao. Bạn có thể hiểu rằng, cùng số điểm của bạn, cùng thành tích như bạn, nhưng nộp hồ sơ càng muộn, mức học bổng nhận được càng thấp.
 3. Hồ sơ tài chính chặt chẽ, đầy đủ, chi tiết: Đi phỏng vấn visa Mỹ, học sinh phải mang theo giấy tờ tài chính để chứng minh khả năng chi trả của bản thân và gia đình cho toàn bộ chi phí (học phí, bảo hiểm, ăn ở, đi lại…) tại Mỹ. Những giấy tờ này bao gồm: giấy tờ về công việc và thu nhập của bố mẹ, giấy tờ về sở hữu nhà, xe, đất, giấy tờ về tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng… Càng có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, giấy tờ của bạn càng đầy đủ và có tính thuyết phục cao.
 4. Phỏng vấn visa sớm, kết quả cao: Theo quy định của visa F1, học sinh được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn trong vòng 120 ngày trước ngày khai giảng ghi trên I-20. Theo kinh nghiệm làm hồ sơ du học Mỹ, những học sinh phỏng vấn càng sớm, tỷ lệ visa càng cao.

Kỳ nhập học chính của các trường Đại học và chương trình chuyển tiếp (transfer) tại Mỹ chủ yếu nhất là mùa thu (tháng 8) và mùa xuân (tháng 1) hàng năm. Một số trường có thêm kỳ nhập học phụ vào mùa hè (tháng 5). Kỳ nhập học mùa thu là kỳ nhập học quan trọng nhất. 80% học sinh đi du học Mỹ vào kỳ học này.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: