Tâm sự của một người mẹ cùng con chinh phục visa du học Mỹ

Có con từng bị trượt visa du học Mỹ, chị Lý (hiện đang làm việc tại Bệnh viện Mắt quốc tế Hà Nội) vẫn kiên quyết không bỏ cuộc, mà luôn sát cánh cùng con trên chặng đường chông gai. Nhờ có sự hỗ trợ từ chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình Du học Mỹ & Canada, Công ty Tư vấn Giáo dục duhoctoancau.com, con chị đã được cấp visa Mỹ sau lần thứ 3 phỏng vấn với Đại sứ quán. “Vất vả, lo lắng và suýt nữa ân hận”, đó là những gì chị Lý cảm nhận và suy nghĩ về quãng thời gian vừa qua.

Bức thư dưới đây của chị Lý gửi tới các bậc cha mẹ và các con có ý định đi du học (đặc biệt du học Mỹ) đã khiến nhiều người phải suy ngẫm.

 

tamthu_1&2

Không phải là người trực tiếp chịu áp lực phỏng vấn Visa du học Mỹ, nhưng chị Lý còn lo âu hơn cả con

 

tamthu_3&4&5

Sau lần thứ ba phỏng vấn, con chị Lý cuối cùng đã được cấp visa đi Mỹ

 

Được sự đồng ý từ chị Lý, Công ty Tư vấn Giáo dục duhoctoancau.com xin được trích đăng toàn bộ nội dung chia sẻ từ chị:

 Kinh nghiệm của cha mẹ và con em khi định hướng du học nói chung và du học Mỹ nói riêng

 “Tôi không có ý định chia sẻ những thông tin của gia đình về việc định hướng và các bước chuẩn bị cho con du học Mỹ vừa qua. Vì nhiều khi sợ mọi người cho là PR cho ai đó để nhằm mục đích khác.

Nhưng nếu trải qua rồi mà không chia sẻ đến mọi người để rút kinh nghiệm thì thực sự rất băn khoăn. Nên tôi quyết định chia sẻ thông tin này để các bậc cha mẹ và các con có thêm thông tin tránh lãng phí thời gian, sức lực.

Cách đây trên một năm (5/2016) chúng tôi có ý định sẽ cho con đi du học tại Úc sau khi tốt nghiệp PTTH (2017). Vì bận nhiều công việc và chưa có kinh nghiệm nên chỉ hướng cho con mình học tiếng Anh thật tốt và đạt chuẩn IELTS 6.5 cũng như kết quả học tập 2017 đạt học sinh giỏi (trước đó lớp 10 và lớp 11 đã đạt học sinh giỏi) là yên tâm rồi. Đến 4/2017, chúng tôi có dịp đi tour du lịch tại Mỹ và ở lại chơi với bạn bè, người thân trong vòng một tháng. Sau ba tuần ở Mỹ, chúng tôi quyết định cho con đi du học ở Mỹ chứ không đi du học Úc nữa vì thấy nền giáo dục ở Mỹ rất tốt.

Lúc này, con ở nhà chủ động qua trung tâm tư vấn (con tự chọn) để làm hồ sơ (tôi không tiện nêu tên trung tâm này). Sau đó, con chúng tôi thực hiện phỏng vấn xin Visa, nhưng không được phỏng vấn vì hồ sơ không hợp lệ (do trung tâm tư vấn thực hiện không đúng trình tự).

Tiếp theo phải làm lại bản đăng ký nộp về Đại sứ quán Mỹ và xin lịch phỏng vấn, rồi phỏng vấn lần 2 (cách 19 ngày). Sau lần phỏng vấn này, lãnh sự quán yêu cầu cung cấp tiếp thông tin bổ sung. Lúc này, gia đình tôi rất lo lắng và quyết định tìm các trung tâm tư vấn khác để lựa chọn một trung tâm có uy tín, hy vọng may mắn đến với con mình.

Sau khi tìm hiểu kỹ, chúng tôi quyết định chọn trung tâm tư vấn duhoctoancau.com vì thấy họ rất chuyên và sâu. Đặc biệt hơn, ở đây có cung cấp dịch vụ hướng nghiệp cho từng học sinh theo kỹ năng. Tại trung tâm này, chị Hồ Thu Hoài là chuyên gia tư vấn Du học Mỹ – Canada. Tôi tìm số điện thoại trao đổi chi tiết với chị rồi đưa con đến Trung tâm duhoctoancau.com gặp chị và được hướng dẫn tỉ mỉ từ việc chuẩn bị hồ sơ, kinh nghiệm đi phỏng vấn, chọn trường, chọn nghề,… theo một trình tự hết sức bài bản. Chị giúp đỡ chúng tôi hết mình và luôn vui vẻ, nhẹ nhàng.

Ba ngày sau của lần phỏng vấn thứ 2, sau khi được chị Hồ Thu Hoài giúp hoàn thiện hồ sơ bổ sung và tư vấn kinh nghiệm khi phỏng vấn. Theo lịch hẹn, con chúng tôi đến gặp chuyên viên lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội để nộp hồ sơ theo yêu cầu và phỏng vấn tiếp (lần thứ 3). Lần này, cháu đã trả lời tất cả các câu hỏi của Lãnh sự quán một cách tự tin (cháu kể lại) và lãnh sự quán trả lời là được cấp Visa. Hôm đó, ngồi chờ ở ngoài mà đầu óc tôi quá căng thẳng như muốn nổ tung vì mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho con chỉ chờ ngày lên đường.

Đến nay, chúng tôi đã đưa con sang Mỹ nhập học, mọi thủ tục hoàn tất. Tuy nhiên, việc chọn trường trước đây cho con học cũng chưa phù hợp. Nhưng ở Mỹ cũng rất thuận, nếu học chưa phù hợp thì hết kỳ sẽ xin chuyển trường khác không khó khăn gì.

Sau khi ổn định thuê nhà, nhập học cho con. Tôi viết những dòng này chia sẻ tới các bậc cha mẹ của các con đang có hướng cho con du học và cũng là những lời cảm ơn chân thành đến Quý Trung tâm tư vấn duhoctoancau.com và chị Hồ Thu Hoài. Nếu trong khoảng thời gian rất ngắn đó mà không có sự tư vấn chuyên sâu của chị Hoài, chắc rằng con của chúng tôi khó có thể nhập học được ở Mỹ như bây giờ.
Trải qua một khoảng thời gian vừa rồi chúng tôi khá vất vả, lo lắng và suýt nữa là ân hận. Đó là cái giá phải trả cho việc không sát sao, không có kinh nghiệm trong việc định hướng và chuẩn bị cho con đi du học. Chuyện của chúng tôi, là kinh nghiệm cho các gia đình đang có ý định cho con du học (nhất là du học Mỹ, phải kĩ càng hơn). Tốt nhất là phải chọn một trung tâm tư vấn có uy tín và chuyên sâu. Nên tìm hiểu và lựa chọn ngay từ bây giờ (1 năm) trước khi cho con du học để tránh rủi ro.

Chân thành cảm ơn,

Tôi tên là Lý, Lý Linh. Làm việc ở Bệnh viện Mắt Quốc tế, Hà Nội, Việt Nam.”

 

Có thể thấy, việc xin visa du học Mỹ thường tiềm ẩn rất nhiều khó khăn và rủi ro. Hi vọng rằng, bức thư của chị Lý có thể phần nào khiến các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về quá trình định hướng và tư vấn cho con khi lựa chọn Mỹ là điểm đến học tập.

Chúc các bậc phụ huynh đã, đang và sẽ quyết định ủng hộ con đi du học có thể vượt qua được quãng thời gian vừa hồi hộp, vừa lo lắng này!

Xem thêm:
– Hỏi nhanh – đáp gọn về phỏng vấn visa du học Mỹ (phần 1)
– Giải đáp của chuyên gia về thủ tục Chứng minh tài chính Du học Mỹ

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866