Ngành Animation – Niềm tự hào của Canada

Tự hào là “cái nôi” của hàng loạt tên tuổi đình đám từng đoạt các giải Oscars, Emmys, Golden Globes … về Animation (hoạt hình) như Chris Williams trong “Big Hero”, Dean DeBlois trong “How to Train your Dragon 2”, v.v… Canada nổi tiếng với các ngôi trường đào tạo về ngành Animation hàng đầu thế giới. Các lễ hội quốc tế về Animation cũng thường xuyên được tổ chức tại quốc gia này. Dưới đây là 5 ngôi trường bạn không thể bỏ qua khi quyết định học về Animation tại xứ sở lá phong.

SheridanCollege

Khuôn viên Sheridan về đêm

Sheridan College (bang Ontario)

Là một trong những ngôi trường Animation hàng đầu thế giới, Sheridan College thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế và được đánh giá cao vì những thành tích xuất sắc trong kinh doanh, truyền thông kỹ thuật số, nghệ thuật trình diễn, thiết kế, …

Các khoá học tiêu biểu: Bachelor of Applied Arts (Animation) degree (4 năm), Computer Animation Certificate program (1 năm)

  • Xem thêm thông tin về Sheridan College tại đây
VancouverFilmSchool

Một tiết học tại Vancouver Film School

Vancouver Film School (bang British Columbia)

Mỹ từ là không cần thiết khi nói về Vancouver Film School (VFS), bởi các con số nói lên tất cả. Hàng năm các sinh viên tốt nghiệp từ VFS đều sở hữu một bộ portfolio hoành tráng và làm việc tại các công ty như ILM, Pixar, Paramoun, EMI, Dreamworks và EA. Các khoá đào tạo của trường bao gồm film-making, character animation và video game design. Mặc dù ở Canada nhưng tờ LA Times của Mỹ vẫn xếp hạng VFS là một trong 10 trường được ưa chuộng nhất trên thị trường lao động, theo đánh giá của những nhà tuyển dụng trong lĩnh vực video game.

Các khoá học tiêu biểu: Film-making, Character Animation, Video Game Design …

senecacollege

Seneca College – Một trong những ngôi trường được các sinh viên ưa thích tại bang Ontario

Seneca College (bang Ontario)

Seneca College’s Animation Arts Centre cung cấp rất nhiều khoá học phù hợp cho bất kì ai muốn theo animation hoặc thiết kế video game bao gồm: Animation Arts, Digital Animation, Gaming và Visual Effects cho phim ảnh và truyền hình. Sinh viên tốt nghiệp Seneca College được đào tạo kĩ về nghệ thuật ứng dụng (artistic application) các lý thuyết về chuyển động, thời gian và kể chuyện.

Các khoá học tiêu biểu: 3-year Animation program and Post-diploma programs in 3D Animation and Visual Effects for Film and Television.

  • Xem thêm thông tin về Seneca College tại đây
VanArtsCollege

Van Arts nhìn từ phía ngoài

Vancouver Institute of Media Arts (bang British Columbia)

Vancouver Institute of Media Arts hay VanArts là “thánh địa” dành cho những người theo đuổi Animation, với các chương trình nổi tiếng như: 2D character animation, 3D character animation …

Các khoá học tiêu biểu: 2D Character Animation, 3D Character Animation, Digital Photography, Game Art và Design, Visual Effects for Film và Television, Web Development và Interactive Design.

OACD

Ngôi trường nghệ thuật hàng đầu Canada – Ontario College of Art

Ontario College of Art and Design (bang Ontario)

Một trong những trường nghệ thuật hàng đầu của Canada, Ontario College of Art and Design (OCAD) có chất lượng giảng dạy tốt nhất Canada. Được trang bị các chương trình chuẩn thế giới và một đội ngũ cán bộ xuất sắc, OCAD có tiêu chuẩn tuyển chọn riêng của mình, thế nên để đặt chân vào đây không hề dễ dàng. Trước khi ứng tuyển vào ngôi trường này, bạn tốt nhất hãy chuẩn bị cho mình một tập portfolio phải cực kì sáng tạo.

Các khoá học tiêu biểu: Guerrilla Entrepreneurism, Exploration, Insight và Foresight in Design, Illustrative Activism, Motion Graphics, Sequential Narrative, Virtual Communities, Play Behaviour và Game Design, Interactive Communication: Clever Devices, Media, Messages và the Cultural Landscape và Illustration và the Rise of Popular Culture.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Canada và các thông tin khác như chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn …, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798