“Bí kíp” tăng 1.5 điểm IELTS trong 01 tháng của nữ sinh Huế

Là một học sinh chuyên Sinh, tiếng Anh của Giao Linh – cô nữ sinh Huế xinh đẹp, chỉ dừng lại ở 4.5 IELTS. Tuy nhiên, sau 01 tháng “dùi mài kinh sử” tại Philippines, Linh đã khiến nhiều người bất ngờ khi đạt được 6.0 IELTS. Hãy cùng tìm hiểu về “bí kíp” tăng 1.5 điểm IELTS trong thời gian ngắn của cô bạn này nhé!

Đôi nét về Giao Linh

Giao Linh - cô nữ sinh Huế “con nhà người ta” (bên phải)

Giao Linh – cô nữ sinh Huế “con nhà người ta” (bên phải)

Giao Linh là một cô nữ sinh Huế với giọng nói dễ thương và vẻ ngoài chín chắn hơn bạn bè cùng trang lứa. Suốt hai năm liên tiếp lớp 11 và 12, em giành được danh hiệu học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học. Với thành tích học tập xuất sắc, Linh được tuyển thẳng vào đại học Y khoa Huế.

Tuy nhiên, đại học chưa phải là đích đến cuối cùng của Giao Linh. Định hướng của cô nữ sinh tài năng này là lên đường du học Canada. Vì vậy, với tâm thế chuẩn bị cho con đường du học sau này, em đã đặt ra mục tiêu đạt được IELTS 6.0.

Con đường tăng 1.5 điểm IELTS chỉ trong 01 tháng

Vì học chuyên Sinh nên tiếng Anh của Giao Linh có phần khiêm tốn. Tuy nhiên, với mong muốn đi du học, cô nữ sinh 99 này quyết tâm cải thiện bằng IELTS của mình. Mục tiêu của em là 6.0 IELTS, nhưng mức điểm lúc bấy giờ của Linh chỉ mới đạt 4.5. Nhận thấy rằng việc tăng thêm 1.5 điểm trong 01 tháng là bất khả thi ở Việt Nam nên Linh đã tìm hiểu rất nhiều các khóa học tiếng Anh ở nước ngoài.

Số điểm IELTS lúc đầu của Linh còn khá khiêm tốn

Số điểm IELTS lúc đầu của Linh còn khá khiêm tốn

Thông qua Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI, Linh biết đến chương trình học tiếng Anh ở Philippines. Chị Thanh Nga – chuyên gia tư vấn chương trình Philippines đã tư vấn rất kỹ càng và định hướng cho Linh học tại Học viện Anh ngữ CIA, thành phố Cebu. Vì là một chương trình học tập ở nước ngoài nên còn nhiều điểm khiến Linh không khỏi thắc mắc. Nhưng nhờ những câu trả lời tận tình của chị Nga, em đã cảm thấy an tâm hơn và quyết tâm ôn luyện tiếng Anh ở Philippines.

Ngày 05/06/2017, Giao Linh bắt đầu khóa học tiếng Anh tại trường CIA. Khi mới đặt chân đến Philippines, Linh cảm thấy hơi hụt hẫng và chưa đạt được kết quả học tập như ý. Vì tự ti về khả năng tiếng Anh của mình, em rất ngại nói chuyện với người nước ngoài. Thậm chí, em còn không nói được những câu cơ bản như hỏi đường đi, giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày …

Quãng thời gian học tiếng Anh tại Philippines đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp với Giao Linh

Quãng thời gian học tiếng Anh tại Philippines đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp với Giao Linh

Tuy nhiên, chị Thanh Nga và các đồng nghiệp tại Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI vẫn luôn hỗ trợ Giao Linh trong suốt quá trình học. Hơn nữa, chị Nga còn từng học ở Philippines nên những lời khuyên của chị đã giúp đỡ rất nhiều cho Linh khi học tập ở xứ người. Ngoài giờ học trên lớp, Giao Linh còn tích cực tham quan rất nhiều địa điểm du lịch thú vị ở thành phố Cebu. Nhờ đó, em đã quen biết được nhiều bạn mới, tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh và hứng khởi hơn trong việc học.Vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, cô nữ sinh xứ Huế đã nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới và mạnh dạn giao tiếp với mọi người.

Thành quả sau 01 tháng học tiếng Anh tại Philippines của Giao Linh

Thành quả sau 01 tháng học tiếng Anh tại Philippines của Giao Linh

Trời không phụ lòng người. Chỉ sau 01 tháng học tiếng Anh ở Philippines, Linh trở về Việt Nam để thi IELTS tại IDP Hồ Chí Minh và nhận được kết quả 6.0 IELTS như mục tiêu đề ra. Với kết quả này, Linh đã tiến gần hơn tới giấc mơ du học Canada của mình.

Chúc Linh luôn thành công với những dự định trong tương lai nhé!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các chương trình du học tiếng Anh tại Philippines và đạt được thành công giống như Giao Linh, bạn hãy gọi đến hotline 0944.788.798 nhé! 

Xem thêm:

– Học IELTS ở đâu nhanh và hiệu quả nhất?

– Nên chọn trường nào để luyện IELTS tại Philippines?

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798