Du lịch và Quản trị khách sạn: Ngành học thế mạnh của Singapore

Theo học ngành Du lịch và Quản trị du lịch khách sạn tại Singapore đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh Việt Nam. Vì sao lựa chọn ngành Du lịch và Quản trị khách sạn tại Singapore?

Nhiều cơ hội việc làm trên thị trường lao động

Các sinh viên ngành Du lịch và Quản trị khách sạn tại Singapore có cơ hội việc làm rộng mở

Theo thống kê của Tổng cục du lịch Singapore (STB), doanh thu của ngành du lịch và khách sạn của Singapore hàng năm đóng góp khoảng 3-5% GDP của cả nước (hơn 12 tỷ SGD). Năm 2015, ngành này đã tạo ra 100.000 việc làm mới. Với những tiềm năng đó, các trường (cả trong nước và quốc tế) tại Singapore đã mở nhiều chuyên ngành mới liên quan đến ngành dịch vụ không khói này.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Với sự đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục, bằng cấp từ các trường của Singapore được công nhận trên toàn cầu. Lợi thế này có thể giúp sự nghiệp của bạn tiến xa hơn trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn theo học các khoá học về Du lịch và Quản trị khách sạn ở các cơ sở giáo dục như đại học công lập, cao đẳng, cơ sở giáo dục tư nhân và các trung tâm đào tạo chuyên sâu.

Sinh viên ngành Du lịch và Quản trị khách sạn có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế

Giáo dục gắn liền với thực tế

Sự liên kết chặt chẽ giữa các cơ sở đào tạo với ngành công nghiệp du lịch – khách sạn tại Singapore đảm bảo cho bạn khi tốt nghiệp có sự năng động và kỹ năng thực tế. Chương trình học cũng luôn được đổi mới và cập nhật. Đồng thời, bạn sẽ được trải qua không khí làm việc, kỹ năng thực tế khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường bằng những chuyến thực tập thực tế. Hầu hết tất cả các khoá học du lịch – khách sạn tại Singapore bao gồm một kỳ thực tập kéo dài từ 2 đến 6 tháng với thu nhập SGD 600 – 1,200/tháng.

Môi trường lý tưởng để rèn luyện ngoại ngữ

Tại Singapore, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày và công việc. Do vậy, việc học tập tại đảo quốc sư tử là cơ hội tuyệt vời để bạn rèn luyện ngoại ngữ này. Trên thực tế, kỹ năng ngôn ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành du lịch – khách sạn cho dù bạn đón tiếp khách ở sảnh hay làm việc trong hậu trường với vai trò quản lý.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Du lịch và Quản trị khách sạn

Nhìn chung, sinh viên ngành Du lịch – Quản trị khách sạn tại Singapore sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội việc làm đa dạng và phong phú trong nước và quốc tế.

Sau khi ra trường, nhiều sinh viên có cơ hội làm ở các khách sạn, resort cao cấp

– Khách sạn:

Cử nhân ngành du lịch – khách sạn sau khi ra trường có thể làm việc tại nhiều bộ phận của khách sạn, resort như  kinh doanh – marketing, quản trị nhân sự  – hành chính, tài chính – kế toán, lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, bếp, vui chơi – giải trí – thể thao…; làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; hoặc giảng dạy, nghiên cứu về ngành ngành khách sạn – nhà hàng tại các trường đại học, cao đẳng nghề…

Các nhà hàng cũng có thể là địa điểm thú vị để bạn tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp

– Nhà hàng: Bạn cũng có thể làm việc tại những nơi có cung cấp dịch vụ ăn, uống như nhà hàng, khách sạn, công ty cung cấp suất ăn …Những công việc bạn có thể đảm trách là phục vụ nhà hàng, quản lý nhà hàng, phụ trách nhân sự, dịch vụ khách hàng, kinh doanh, tài chính kế toán, quản lý tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng…

– Du lịch, lữ hành (Travel and Tourism Management): Bạn có thể làm việc tại các công ty du lịch, công ty lữ hành, du thuyền với các công việc như bán tour, thiết kế tour, điều hành tour, marketing, kế toán, nhân sự, chăm sóc khách hàng,…

– Quản trị Sự kiện (Event management): Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước;

 Các công việc khác: Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ; chuyên viên bộ phận chức năng trong những cơ sở kinh doanh khách sạn; Chuyên viên tại các Sở – Ban – Ngành du lịch; Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, viện, trung tâm thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn ..

Nên học ngành Du lịch và Quản trị khách sạn tại trường nào ở Singapore?

1. Kaplan Singapore

Nổi tiếng là ngôi trường có chương trình học linh hoạt, rút ngắn phù hợp với nhiều đối tượng học sinh sinh viên cũng như học phí hợp lý, Kaplan đã thu hút hơn 1 triệu sinh viên quốc tế đến học tập tại hơn 400 cơ sở ở 30 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Kaplan Singapore.

Đại học Kaplan Singapore cung cấp nhiều chuyên ngành Quản trị du lịch kép

Chương trình Du lịch khách sạn tại Kaplan Singapore được công nhận và cấp bằng bởi trường Đại học Murdoch – top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới với nhiều chuyên ngành kép như:

 • Quản lý du lịch – sự kiện và quản lý du lịch nhà hàng khách sạn
 • Quản lý du lịch – sự kiện và quản lý nguồn nhân lực
 • Quản lý du lịch – sự kiện và quản lý
 • Quản lý du lịch – sự kiện và marketing
 • Quản lý du lịch – sự kiện và quan hệ công chúng
 • Quản lý du lịch nhà hàng khách sạn và quản lý nguồn nhân lực
 • Quản lý du lịch nhà hàng khách sạn và quản lý
 • Quản lý du lịch nhà hàng khách sạn và marketing

Sinh viên có thể hoàn thành chương trình Cử nhân chỉ trong 2 năm và nhận bằng từ trường Đại học Murdoch với cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại nhiều quốc gia.

Thông tin khóa học

 • Thời gian: 16 tháng
 • Học phí: S$ 23.005
 • Yêu cầu: Bằng cao đẳng của Kaplan Singapore, IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khoá

Khóa học tiếng Anh của Kaplan Singapore

 • Khai giảng: tháng 5, 11 hàng năm. 

2. Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS)

MDIS là một trong những trường đào tạo ngành du lịch và khách sạn tốt nhất Singapore

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao và chuyên nghiệp; chi phí hợp lý, hệ thống trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại. Kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường tạo nên sự thuận lợi và tiện nghi cho sinh viên.

MDIS liên kết với Đại Học Sunderland với xếp hạng thứ 4 tại Anh về lĩnh vực du lịch khách sạn theo cuốn The Guardian University Guide trong 3 năm liên tiếp. Chương trình mang tính ứng dụng cao, tập trung nhiều vào yếu tố thực hành và báo cáo sau các chuyến thực địa trong nước cũng như nước ngoài. Chương trình cũng bao gồm 6 tháng thực tập có lương tại Singapore. Hiện tại sinh viên MDIS đang thực tập tại các khách sạn 5 sao như Royal Plaza on Scotts, the Fullerton Hotel, Ritz-Carlton hay Resorts World Sentosa.

MDIS được bình chọn là một trong những trường đào tạo ngành du lịch và khách sạn tốt nhất Singapore bởi Edupoll năm 2008-2009. MDIS là 1 trong số ít trường tại Singapore có riêng trung tâm thực hành về du lịch khách sạn ngay trong khuôn viên trường.

Thông tin khóa học:

Thời gian:

 • Chứng chỉ chuyên nghiệp Quản trị kinh doanh – PCBM 4 tháng
 • Cao đẳng về Quản lý Lữ hành, Du lịch & Khách sạn 7 tháng
 • Đại học đại cương (Do đại học Sunderland cấp bằng): Chương trình đại học đại cương là một chương trình đào tạo ở bậc cao hơn về du lịch lữ hành, giúp học viên có được bước chuyển tiếp cần thiết từ đi học sang đi làm. Chương trình này kéo dài 23 tháng đã bao gồm 6 tháng thực tập.
 • Cử nhân du lịch quôc tế và quản trị khách sạn: 9 tháng

Học phí:

– Chứng chỉ Quản trị kinh doanh: 2,247 SGD

– Cao đẳng nâng cao về Du lịch, Khách sạn và Quản trị Hội nghị: 9,630 SGD

– Cao đẳng Du lịch: 6,955 SGD

– Thạc sĩ du lịch và quản trị khách sạn: 20,330 SGD

– Cử nhân du lịch quôc tế và quản trị khách sạn : 17,120 SGD

Yêu cầu:

 • TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khoá tiếng Anh PCIE tại MDIS
 • Học sinh học hết lớp 10 với điểm TB trên 6.5 tại Việt Nam sẽ học từ bậc Chứng chỉ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, sau đó lên bậc Cao đẳng Du lịch lữ hành, tới Đại học đại cương và cuối cùng là Cử nhân.
 • Học sinh học hêt lớp 11 sẽ bắt đầu học từ Cao đẳng Du lịch lữ hành.
 • Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành Cao đẳng Du lịch của MDIS sẽ bắt đầu học từ bậc Đại học Đại cương về du lịch lữ hành.
Để được tư vấn thông tin chi tiết về ngành Du lịch và Quản trị khách sạn tại Singapore, vui lòng liên hệ qua hotline 098.161.2963
Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI luôn mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có thể đi du học Singapore hiệu quả và đưa ra những quyết định về nghề nghiệp được tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng. Với quy trình hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp với 07 bước được thiết kế bài bản và khoa học, ASCI tự tin là người đồng hành tận tâm và uy tín nhất đối với mỗi học sinh Việt Nam.Thông tin chi tiết về dịch vụ “Hướng nghiệp & Tư vấn lựa chọn nghề nghiệp” của ASCI, vui lòng tham khảo thêm tại đây 

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798