Ngành kỹ sư tại Pháp: Sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tế

Ngành kỹ sư tại Pháp là sự kết hợp rất chặt chẽ giữa một nền tảng lý thuyết vững chắc từ các môn khoa học và kinh nghiệm thực tế trong ngành kỹ sư. Các mối quan hệ chặt chẽ mà các trường đào tạo xây dựng với thế giới doanh nghiệp chính là một điểm mạnh về mặt phương pháp sư phạm lý thuyết cũng như đào tạo thực tiễn.

Thông tin chung

Mỗi năm, Pháp có khoảng hơn 30.000 sinh viên tốt nghiệp từ 224 trường Kỹ sư (bao gồm cả trường công lập và dân lập) về tất cả các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Các trường Kỹ sư thường là các cơ sở có quy mô không quá lớn, cung cấp các chương trình đào tạo đa lĩnh vực và mang tính tổng quát với một phương pháp sư phạm linh hoạt và phát triển liên tục gắn với các dự án và bài tập theo nhóm. Các trường này hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp để kết hợp đào tạo sinh viên trong công việc thực tế, vừa để sáng tạo và vừa để phát huy những giá trị của các sản phẩm mới.

truong-ki-su-phap

INSA – Học viện quốc gia hàng đầu nước Pháp trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư của ngành khoa học – kĩ thuật ứng dụng

Với ngành kỹ sư tại Pháp, học vị Kỹ sư chỉ được cấp từ những trường được Ủy ban cấp học vị Kỹ sư (CTI) cho phép. Học vị này là một văn bằng quốc gia tương đương với học vị Thạc sĩ và cho phép đăng ký làm Nghiên cứu sinh.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Kỹ sư tại Pháp được chia làm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn dự bị kéo dài 2 năm (Dự bị lồng ghép, CPGE, CPP, CPC, CUPGE…) với chương trình giảng dạy lý thuyết khoa học ở bậc cao.

– Giai đoạn Kỹ sư kéo dài 3 năm với nội dung chương trình dạy tập trung vào ứng dụng, đề án và thực tập.

truong-ki-su_phap

Các trường kỹ sư tạo ra môi trường học tập chất lượng cùng chương trình thực tập chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp

Nhiều trường Kỹ sư cũng giảng dạy và cấp bằng Thạc sĩ (2 năm) dành cho sinh viên đã hoàn thành tốt giai đoạn 1 ở Đại học tổng hợp (Cử nhân với 3 năm học). Tùy theo từng chương trình học, nội dung đào tạo có thể mang tính đại cương hay chuyên ngành (Hóa học, sinh học, nông học và tin học…).

Tuyển sinh

Các trường có ngành Kỹ sư tại Pháp tuyển sinh khắt khe theo hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển, nhiều trường có thể kèm theo phỏng vấn.

truong-ki-su_phap

Kỹ sư tốt nghiệp có vốn kiến thức rộng cùng khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc

Quy trình tuyển sinh sẽ được áp dụng cho từng đối tượng cụ thể: Đã tốt nghiệp THPT, đã có bằng Cử nhân, hoặc là sinh viên quốc tế…

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Pháp tại các trường kỹ sư (chọn trường, khóa học, cơ hội học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.111.3361 (gặp chị Việt Phương) nhé. 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798