Hồ sơ du học Pháp gồm những gì?

Để bắt đầu đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Hồ sơ du học Pháp gồm những gì?”, thao tác đầu tiên mà bạn bắt buộc phải làm là đăng ký trên website của CampusFrance theo quy định của chính phủ Pháp đối với sinh viên Việt Nam cho dù bạn đi du học bằng học bổng hay dưới dạng tự túc. Sau khi hoàn thành xong bước đăng ký này, bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ du học Pháp theo các bước dưới đây nhé.

ho-so-du-hoc-phap-gom-nhung-gi

Hồ sơ du học Pháp bao gồm:

Để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để chinh phục ước mơ du học tại Pháp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, chứng chỉ sau:

  • Bằng tốt nghiệp bậc trung học phổ thông
  • Bảng điểm bậc THPT, giấy báo trúng tuyển trường đại học tại Việt Nam (đối với trường hợp học sinh du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT)
  • Bảng điểm đại học và bằng tốt nghiệp (với sinh viên đã tốt nghiệp đại học)
  • Bảng điểm đại học và thẻ sinh viên (nếu đang học đại học )
  • Bằng/ chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)
  • Giấy chứng nhận đăng ký vào một cơ sở đào tạo tại Pháp (thời gian học ít nhất 6 tháng)
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đã công chứng
  • Một số giấy tờ khác: giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc; chứng chỉ trình độ tiếng Anh (nếu học sinh theo học chương trình bằng tiếng Anh), chứng nhận đã thực tập, thư xin học, CV,…

ho-so-du-hoc-phap-gom-nhung-gi

Lưu ý khi làm hồ sơ du học Pháp:

Cách chuẩn bị hồ sơ

Cách chuẩn bị hồ sơ là một bước quan trọng và cần thiết, để bạn thể hiện được năng lực, tính cách của bản thân thông qua cách viết và cách trình bày hồ sơ, đặc biệt là CV và thư xin học. Đây là hai loại giấy tờ cần bạn phải tự viết, và nó sẽ là yếu tố để gây ấn tượng với cơ sở đào tạo nơi bạn đăng ký. Thực tế là đã có nhiều hồ sơ có bảng điểm đẹp nhưng không được chấp thuận vì cách viết thiếu sự trau chuốt của ứng viên.

Thời hạn hoàn thành hồ sơ

Thời gian để bạn hoàn thành hồ sơ tùy thuộc vào cấp bậc mà bạn dự định theo học. Đối với bậc Cử nhân, thời hạn cần hoàn thành hồ sơ du học Pháp là trước tháng 1 hàng năm, và trước tháng 3 đối với bậc Master. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn học đại học tại Pháp, bạn sẽ phải mất 1 năm cuối THPT chờ hoàn thiện hồ sơ. Vì vậy bạn phải làm hồ sơ từ năm lớp 11 để có thể vừa kịp đi du học Pháp ngay khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.

Chọn trường gửi hồ sơ

Việc chọn trường rất quan trọng bởi hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận nếu ngành học của bạn không tương thích với hồ sơ. Ví dụ bạn muốn nộp hồ sơ học chuyên ngành Master thương mại tại Pháp, nhưng bạn lại học xong đại học tiếng Anh thương mại, thì hồ sơ sẽ bị loại bởi chuyên ngành ngôn ngữ không được chuyển tiếp khi đăng ký học thạc sĩ kinh tế.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chủ đề “Hồ sơ du học Pháp gồm những gì?”. Để hiểu rõ hơn về các thủ tục làm hồ sơ du học Pháp, bạn hãy liên hệ với Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI và nhận tư vấn miễn phí qua hotline 0944788798 nhé.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798