Chính sách visa mới của Mỹ ảnh hưởng tới sinh viên quốc tế như thế nào?

Hiện nay, nước Mỹ đã và đang tiếp nhận khoảng trên 1 triệu du học sinh tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại quốc gia này. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cơ hội cho bản thân, việc hiểu rõ về thủ tục và chính sách visa mới của Mỹ cho những người không định cư là rất quan trọng, bởi những chính sách và thủ tục này thay đổi theo từng giai đoạn. Cơ Quan Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (United States Citizenship and Immigration Services - USCIS), một cơ quan của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (U.S. Department of Homeland Security), là nơi chịu trách nhiệm thông báo những thủ tục, chính sách mà có thể ảnh hưởng tới việc đi du học của bạn. Hãy luôn theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất cùng với Tư Vấn Giáo Dục duhoctoancau.com nhé!

chinh-sach-visa-moi-cua-my-anh-huong-toi-sinh-vien-quoc-te

Chính sách Visa mới của Mỹ là gì?

Sẽ có những thay đổi trong Quy định số 8 Bộ Luật Quy định Liên bang Mỹ có hiệu lực từ ngày 11 tháng 9 năm 2018. Cụ thể, Điều luật này nêu rõ những tiêu chí dành cho USCIS trong việc ban hành Yêu cầu Bằng chứng (Request for Evidence - RFE) hoặc Thông báo Ý định Từ chối (Notice of Intent to Deny - NOID) cho bạn trong trường hợp bạn không thể cung cấp đủ những thông tin xin cấp visa cần thiết trước đó. Ngoài ra, chính sách Visa mới này còn trao cho USCIS toàn quyền từ chối những đơn xin, kiến nghị và yêu cầu mà không cần xin phép ý kiến cơ quan cấp trên.

Điều này có nghĩa là bạn nên rất cẩn thận trong việc cung cấp những thông tin và tài liệu cần thiết ngay từ lần đầu tiên xin cấp Visa, để việc này diễn ra đúng như mong muốn và dự kiến.

Chính sách Visa mới của Mỹ ảnh hưởng tới sinh viên quốc tế như thế nào?

Đối với những bạn xin cấp visa du học, chính sách mới này có thể có những ảnh hưởng tới lần phỏng vấn Visa đầu tiên. Ngoài ra, những yêu cầu cấp Visa khác cũng bị ảnh hưởng như:

 • Giấy phép Lao động dựa trên khó khăn về tài chính: Nếu như bạn gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể xin USCIS cấp Giấy phép Lao động để đi làm thêm ngoài giờ.
 • Phục hồi Visa F-1: Nếu như Visa F-1 của bạn bị out-of-status (mất tình trạng F-1), bạn cần phải nộp đơn xin phục hồi hiệu lực Visa.

Sinh viên quốc tế cần chuẩn bị những gì cho Chính sách Visa mới của Mỹ này?

Chuẩn bị thật kỹ lưỡng, cẩn thận là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc đạt được cũng như duy trì, gia hạn Visa của bạn. Trong lần phỏng vấn Visa đầu tiên, người phỏng vấn sẽ căn cứ vào những điểm sau để cân nhắc việc cấp Visa cho bạn:

 • Bạn có bản gốc mẫu I-20 hợp pháp được cấp bởi cơ sở đào tạo nào tại Mỹ không?

Mẫu I-20 sẽ được gửi trực tiếp cho bạn bởi trường đại học, hoặc cao đẳng mà bạn định theo học.

 • Bạn có chứng minh được mình đáp ứng được yêu cầu tài chính khi du học Mỹ không?

Cung cấp giấy chứng minh đủ điều kiện tài chính du học Mỹ từ ngân hàng mà cơ sở đào tạo yêu cầu.

 • Lý do bạn muốn du học Mỹ và lý do bạn lựa chọn trường bạn định theo học?

Không chỉ liệt kê những lý do bạn muốn du học Mỹ, mà cả động lực tại sao bạn lại quyết định lựa chọn du học Mỹ.

 • Điều gì khiến người phỏng vấn tin rằng bạn muốn quay trở lại đóng góp cho Đất nước mình sau khi kết thúc việc du học Mỹ?

Cung cấp những bằng chứng về việc bạn muốn quay trở về nước sau khi kết thúc việc du học là vô cùng quan trọng. Ví dụ như bạn sở hữu một mảnh đất, bạn sẽ tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, hay mọi người trong gia đình rất mong chờ bạn sẽ trở về...

Đối với những du học sinh diện visa F-1 hiện nay, những người sẽ phải chú ý rất nhiều tới Giấy phép Lao động, gia hạn Visa, hay bất cứ việc gì cần sự cấp phép từ phía Chính phủ Mỹ, việc hoàn thành đầy đủ và cẩn thận đơn xin cấp Visa từ những bước đầu tiên là rất cần thiết để có một quá trình xin cấp Visa thành công. Với chính sách mới, như đã nói rõ ở trên, USCIS không cần phải yêu cầu bạn RFE, và có thể từ chối đơn của bạn nếu không hoàn thành đủ thông tin cần thiết.

Gợi ý cho bạn

Mặc dù việc cập nhật những thông tin về chính sách Visa mới của Mỹ cho người không định cư là vô cùng quan trọng, nhưng đừng để những thay đổi đó làm nhụt chí bạn. Mà ngược lại, hãy luôn nghĩ rằng việc hơn 1 triệu sinh viên quốc tế đã và đang đạt được cơ hội du học Mỹ sẽ là một nguồn động lực to lớn giúp bạn vượt qua những rào cản!

Nếu bạn đang có những thắc mắc về Chính sách Visa mới của Mỹ này, hãy liên hệ trực tiếp với trường Đại học, Cao đẳng mà bạn định theo học. Để theo dõi và biết thêm những thông tin bổ ích, bạn có thể truy cập vào những website của Chính phủ Mỹ, nơi có những nguồn thông tin rất giá trị dành cho sinh viên quốc tế muốn tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước này:

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: