Xin visa du học Pháp có khó không?

Visa, hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, là một loại chứng nhận quan trọng được cấp bởi chính phủ cho người nước ngoài khi họ muốn nhập cảnh vào đất nước với một mục đích nhất định nào đó. Như vậy, để sinh sống, học tập, làm việc tại Pháp, bạn cần phải xin visa du học Pháp thì mới có thể đặt chân tới quốc gia này và thực hiện những dự định của mình. Vậy, câu hỏi đặt ra là xin visa du học Pháp có khó không?

xin-visa-du-hoc-phap-co-kho-khong

Pháp là một quốc gia có quy định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư. Vì vậy, việc một người nước ngoài muốn Chính phủ Pháp cấp visa nhập cảnh du học tại Pháp là điều không hề dễ dàng. Kinh nghiệm xin visa du học cho thấy, sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo nếu như bạn đã từng để trượt visa một lần. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là tìm hiểu kỹ mọi thủ tục và nếu có điều kiện hãy tham khảo những ý kiến tư vấn trước khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do đáng tiếc.

Để xin visa du học tại Pháp, trước hết bạn cần có một bộ hồ sơ đầy đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ thể hiện được trình độ kiến thức, mức độ am hiểu về trường học, ngành học và kế hoạch học tập cụ thể của bạn, từ đó giúp bạn lấy được thiện cảm từ Đại Sứ Quán Pháp. Đồng thời, dựa vào những yếu tố trên, họ sẽ đánh giá năng lực và quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn visa hay không.

Lưu ý, đối với hồ sơ xin visa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 03 ảnh mới nhất (nền trắng; 3,5×4,5)
  • 01 tờ khai xin visa dài hạn;
  • 01 tờ khai OFII;
  • Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 15 tháng trở lên);
  • Giấy chứng nhận đã qua vòng phỏng vấn tại CampusFrance;
  • Giấy bảo lãnh đối với những bạn du học sinh khi đặt chân tới Pháp chưa đủ 18 tuổi (theo mẫu của Đại Sứ Quán, hợp đồng điện nước và thẻ cư trú “Titre de sejour” của người bảo lãnh;
  • Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn (chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao hay thẻ sinh viên…);
  • Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc đã được chấp nhận tại một trường đại học của Pháp;
  • Chứng chỉ ngoại ngữ;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính;
  • Chứng nhận chỗ ở tại Pháp;
  • Hộ khẩu gia đình đã được dịch và công chứng.

Sau khi đã được duyệt hồ sơ và bước vào vòng phỏng vấn, việc còn lại của bạn là phải cố gắng luyện tập phỏng vấn thật tốt để tự tin giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình du học. Đại Sứ Quán có thể sẽ đưa ra rất nhiều câu hỏi khác nhau để đưa bạn vào các trường hợp, nhằm xem xét bạn có đủ tiêu chuẩn để du học tại Pháp hay không.

xin-visa-du-hoc-phap-co-kho-khong

Như vậy là xin visa du học Pháp có khó không phụ thuộc vào chính bạn. Khi bạn nắm vững mọi thủ tục du học và luyện tập phỏng vấn thật tốt thì việc xin visa không hề khó như bạn nghĩ. Nếu bạn vẫn đang phân vân về các thủ tục và kinh nghiệm xin visa, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn làm hồ sơ xin visa và luyện phỏng vấn visa miễn phí.

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0