Xin học bổng dễ hay khó?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đặt mục tiêu đi du học là một bước tiến trên con đường học tập của mình. Nhưng các bạn nên biết rằng trên thực tế, để có thể giành được một suất học bổng dù là bán phần cũng không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, quá trình này đòi hỏi sự chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng, thậm chí phải chuẩn bị trước cả năm trời.

xin-hoc-bong-de-hay-kho

Cơ hội tìm kiếm học bổng dễ hay khó

Du học trở thành xu hướng học tập đồng nghĩa với việc các bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, tùy vào giá trị những gói học bổng, mà các bạn có thể có những sự lựa chọn phù hợp giúp giảm bớt áp lực cho bản thân.

Hơn thế nữa, hiện nay có rất nhiều hình thức học bổng được đưa ra để tạo điều kiện hết sức cho học sinh trong nước đi học tập ở môi trường quốc tế, các bạn có thể tập trung sức lực tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các gói học bổng này.

Chỉ những học sinh giỏi có thành tích cao mới có thể nhận được học bổng đúng hay không?

Rất nhiều bạn có suy nghĩ rằng những bạn thật sự giỏi với thành tích tốt mới có khả năng đạt được học bổng. Chính vì tâm lý tự ti này đã làm cho rất nhiều bạn học sinh có năng lực làm tuột mất cơ hội khỏi tầm tay mình.

Điểm số là một trong những yếu tố để xét học bổng, nhưng còn rất nhiều những điều kiện khác để xin học bổng thành công, để đảm bảo rằng sinh viên đó phát triển toàn diện cả về kiến thức nhà trường, xã hội lẫn kỹ năng sống và làm việc. Các bạn nên nghĩ rằng vượt qua chính mình mới là điều quan trọng nhất, không chỉ vì một suy nghĩ phiến diện làm ảnh hưởng quyết định của mình.

Tất cả những tiêu chí trên đều được đánh giá tổng thể, và lựa chọn học sinh nhận học bổng phải hòa hợp được những điều kiện trên.

xin-hoc-bong-de-hay-kho

Học bổng thường đem lại sự cạnh tranh cao

Có rất nhiều những chương trình học bổng với giá trị lớn được những tổ chức lớn đứng lên tài trợ. Chương trình học bổng thường được rất nhiều người ủng hộ và nhận được sự ưu ái của truyền thông và quảng cáo. Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều người biết đến các chương trình này, dẫn đến số người cạnh tranh rất cao. Đây cũng là một rào cản lớn khiến cho nhiều người có suy nghĩ bỏ cuộc vì tự ti.

Việc dành được học bổng thực sự rất tự hào và hãnh diện, bên cạnh đó còn được hỗ trợ chi phí học tập làm giảm áp lực chi phí cho gia đình bạn. Và quan trọng hơn cả, dù xin học bổng dễ hay khó, thì bạn cũng đã dám đối mặt với bản thân mình, đối mặt với các bạn khác để dành lấy cơ hội.

Hãy tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng để có thể chờ đợi một cơ hội chín muồi, nuôi dưỡng ước mơ đi du học của bạn thành công nhé!

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: