Tư vấn du học Canada uy tín tại trung tâm ASCI

Hầu hết các bạn muốn đi du học Canada đều phải trải qua vòng phỏng vấn visa. Đây chưa bao giờ là việc dễ dàng, đặc biệt là với học sinh Việt Nam. Vậy các bạn sẽ phải làm gì khi không may mắn bị rớt visa du học Canada? Hãy cùng theo dõi và ghi nhớ các thông tin dưới đây!

Xin visa du học Canada dễ hay khó?

Trước khi nộp lại hồ sơ, các bạn cũng cần xác định rõ lý do vì sao hồ sơ bị đánh rớt. Vì nếu không tìm ra nguyên nhân thì mặc định rằng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục từ chối cấp visa cho bạn. Và cũng bởi một khi đã từ chối lần đầu thì lần kế tiếp hồ sơ của bạn sẽ bị xét duyệt gắt gao hơn.

hai báo sai sự thật là việc làm tối kị khi tham gia phỏng vấn visa

Khai báo sai sự thật là việc làm tối kị khi tham gia phỏng vấn visa

Nên nhớ rằng, mọi sự bất hợp lý và không rõ ràng đều sẽ bị phơi bày khi Lãnh sự quán xét hồ sơ. Các điều tra viên (có cả người Việt và Canada) sẵn sàng đến nhà bạn để kiểm tra bất cứ lúc nào, dù bạn ở bất kỳ đâu tại Việt Nam. Vì thế, tuyệt đối không được làm hồ sơgiả và khai báo không đúng sự thật.

Cái khó của việc xin visa Canada còn đến từ việc Việt Nam là nước nằm trong danh sách những nước có độ rủi ro cao về visa (bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ). Hơn nữa, nếu không chứng minh được mong muốn học tập thực sự và khả năng quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp thì Lãnh sự quán Canada vẫn sẽ từ chối cấp visa cho bạn.

Tuy nhiên, nói thì dễ, và mọi chuyện thì cũng đã rồi, hiện tại hồ sơ xin visa của bạn cũng đã bị từ chối, vậy thì các bạn phải làm gì?

Xác định rõ ràng nguyên nhân vì sao lãnh sự quán từ chối visa

Khi đến với Công ty Du học Toàn cầu ASCI, các bạn sẽ được các tư vấn viên chương trình Canada giúp xác định rõ nguyên nhân vì sao Lãnh sự quán lại từ chối hồ sơ của bạn.

Họ có thể căn cứ vào rất nhiều lỗi để có thể từ chối visa của bạn, từ những lỗi như tài chính yếu, giấy tờ không được xác thực… cho đến những lỗi tùy theo cảm nhận của người xét hồ sơ như mục đích du học hay lịch sử xuất ngoại. Bạn cần phải cải thiện triệt để những vấn đề đó trước khi nộp lại hồ sơ xin visa cho lãnh sự quán Canada.

Tư vấn du học Canada_HC

Hãy xác định rõ nguyên nhân vì sao mình bị từ chối cấp visa trước khi nộp lại hồ sơ mới

Những lý do để bạn bị từ chối visa Canada

Với nhiều năm tư vấn du học Canada, ASCI nhận thấy các lý do bị từ chối chủ yếu rơi vào 3 nhóm chính như sau:

Nhóm 1: Lý do Tài chính (Lãnh sự quán không tin bạn có đủ tài chính để đi du học)

Thông thường với những lỗi như trên, bạn cần xem lại tất cả các giấy tờ chứng minh liên quan đến tài chính. Chú ý xem xét kỹ lại các nguồn thu nhập của từng người bảo trợ, nguồn thu nhập đó đã được chứng minh rõ ràng hay chưa? Một số gia đình tại Việt Nam nghĩ rằng bảng lương là đủ, nhưng để đẹp hơn, bạn nên thay thế bảng lương bằng các bảng sao kê tài khoản.

Hoặc nếu người bảo trợ cho bạn có công ty riêng, thì hãy đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ liên quan đến công ty cần đầy đủ và rõ ràng, trong đó quan trọng nhất là bộ Báo cáo tài chính và các giấy tờ nộp thuế. Nếu người bảo trợ cho bạn ở tại Canada, bạn phải kiểm tra hồ sơ của bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chưa? Như Notice of Assessment (NOA) có đủ 2 năm gần nhất không? Xác nhận làm việc, sao kê tài khoản, sổ tiết kiệm, định giá nhà cửa..

Tư vấn du học Canada 4

Thiếu minh bạch trong việc chứng minh tài chính là một trong những lý do phổ biến khiến các du học sinh không được cấp visa

Chứng minh tài chính là một vấn đề rất nhạy cảm vì người Việt Nam đa phần không chứng minh được rằng họ có  “tiềm lực tài chính lớn” như thế nào. Vì thế, nếu lí do bị từ chối visa của bạn rơi vào vấn đề tài chính. Trước khi nộp lại hồ sơ, bạn cần xem xét lại thật cẩn thận những gì đã khai trước đó và những gì cần phải được cải thiện để chứng minh với Lãnh sự quán rằng “Tôi có đủ tài chính để cho con/em chúng tôi đi du học”.

Nhóm 2: Thông tin cá nhân và lộ trình học tập không rõ ràng

  • Lịch sử xuất ngoại của bạn

Lỗi về lịch sử xuất ngoại, trường hợp đơn giản nhất là ba hoặc mẹ từng du lịch Canada nhưng lại không khai với Lãnh sự quán nên bị đánh rớt.

Còn một trường hợp khác, đó là với các hồ sơ là nữ, đã từng đi làm nhưng chưa bao giờ rời khỏi Việt Nam, thì khi xin visa, hồ sơ này sẽ rất dễ bị từ chối do họ không tin rằng mục đích của người xin visa là đi du học. Vì thế với trường hợp này, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà sẽ có hướng giải quyết riêng và phải chứng minh mục địch học tập thực sự của mình với Lãnh sự quán.

Tư vấn du học Canada 3

Thông tin cá nhân không rõ ràng rất dễ khiến Lãnh sự quán từ chối cấp visa

  • Người thân tại Canada và các mối quan hệ gia đình

Có những bộ hồ sơ rất hoàn hảo nhưng vì khai không đủ thông tin của người thân tại Canada nên đã bị lãnh sự quán từ chối visa.

  • Lộ trình và thời gian học tập tại Canada

Bạn nên tính toán rõ ràng thời gian dự kiến học tập tại Canada. Không thể bạn học khóa tiếng Anh xong vào tháng 1, nhưng khóa chính lại bắt đầu từ tháng 9, khoảng trống quá lớn, sẽ khiến Lãnh sự quán nghi ngờ và từ chối cấp visa.

Nhóm 3: Trình độ học vấn, công việc hiện tại và kế hoạch tương lai

Nếu như bạn không đi học hoặc thất nghiệp trong khoảng 3 tháng gần nhất ngày nộp hồ sơ thì khả năng bạn bị từ chối visa là rất cao.

Thêm một yếu tố cần quan tâm nữa đó là việc bạn chọn khóa học và động lực quay trở về nước sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn muốn học ngành du lịch để về phát triển du lịch tại quê hương mình trong khi hộ khẩu của bạn nằm ở một địa phương hoàn toàn không có tiềm năng phát triển du lịch. Điều này rất xa rời thực tế và Lãnh sự quán có quyền từ chối cấp visa.

Hoặc nếu hồ sơ của bạn bị bất hợp lý ở khâu chọn ngành. Các bạn nên chọn ngành mà nơi bạn sống, hay Việt Nam cần phát triển để có cách giải trình đúng đắn và hợp lý hơn với Lãnh sự quán.

Tư vấn du học Canada 1

Hãy trình bày kế hoạch học tập thật rõ ràng, chi tiết nếu bạn muốn thuận lợi vượt qua vòng phỏng vấn

Và vấn đề quan trọng nhất mà Lãnh sự quán thường hay từ chối visa của du học sinh đó là mục đích học tập thực sự. Gặp lỗi này, nếu muốn nộp lại hồ sơ, thư giải trình cần phải viết lại. Học sinh cần phải chứng minh bạn có mục đích rõ ràng khi đến Canada du học, và điều gì đang chờ đợi bạn trong tương lai sau khi du học Canada về với lý luận chặt chẽ, logic và bằng chứng đi kèm.

 Vì vậy,  nếu như bạn đang có ý định du học Canada, bạn nên nhờ đến một tổ chức tư vấn du học Canada có uy tín và kinh nghiệm để hoàn thiện hồ sơ như ASCI chẳng hạn. Bởivisa Canada cũng tương đối mới và không giống với visa các nước khác.  Việc tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học sẽ giúp hồ sơ của bạn được chuẩn bị kỹ và đúng chuẩn hơn mà vừa tiết kiệm thời gian!

Để được tư vấn du học Canada hiệu quả, tiết kiệm và phù hợp nhất, bạn hãy đăng ký theo form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm:

– Du học Canada có cần phỏng vấn không?

– Giới thiệu các chương trình Học bổng du học toàn phần tại Canada

– Công ty tư vấn du học Canada uy tín: 9 điểm bạn cần biết

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798