Đi du học Philippines hiện nay: 100% an toàn

Trong một vài ngày gần đây, có một số thông tin về tình hình chính trị bất ổn tại miền Nam Philippines, cụ thể là tại thành phố Marawi, Mindanao. Điều này khiến cho các học viên đang chuẩn bị đi học tại Philippines và gia đình băn khoăn, lo lắng về vấn đề an ninh. Đối tác của Công ty Du học Toàn cầu ASCI tại Philippines là Học viện Anh ngữ CIA đã đưa ra thông tin phản hồi chính thức về sự việc này.

>> Tình hình an ninh ở Philippines vẫn an toàn, ổn định

cong van tu truong CIA

Công văn bằng tiếng Anh của Học viện Anh ngữ CIA gửi Công ty Du học Toàn cầu ASCI

Theo đó, sau khi xác nhận các thông tin chính trị hiện nay tại thành phố Marawi, Philippines, Học viện Anh ngữ CIA đã gửi công văn khẳng định rằng: Hiện tại tình hình chính trị ở các thành phố khác như Cebu, Manila …  đang rất ổn định và được kiểm soát bởi chính phủ Philippines. Tình hình tại Marawi, Mindanao là hoàn toàn biệt lập với các thành phố này.

Hiện nay không hề có mối đe dọa nào sẽ xảy đến với các thành phố của Philippines. Vì vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm chuẩn bị cho con/em mình đi du học Philippines trong thời gian tới.

 Công ty Du học Toàn cầu ASCI xin được đăng tải nguyên văn bản dịch tiếng Việt của công văn từ Học viện Anh ngữ CIA như bên dưới:

THÔNG BÁO

Gửi tới: ĐỐI TÁC, HỌC SINH và PHỤ HUYNH

Từ: Ban quản lý Học viện Anh ngữ CIA

Thời gian: Ngày 25 tháng 5 năm 2017 (thứ 5)

Tiêu đề: SỰ AN TOÀN CỦA THÀNH PHỐ CEBU

Thành phố Marawi là một vùng đất nhỏ nằm tại hòn đảo Mindanao với dân số vào khoảng 201.000 người, thấp hơn nhiều so với thành phố Cebu với dân số gần 1 triệu người. Một trong những nguyên nhân của thực trạng này là sự khác biệt về địa lý và đặc điểm vùng miền. Trong khi đó, Cebu là một thành phố đô thị và hiện đại ở Visayas với hệ thống an ninh vững mạnh và chắc chắn. Hơn nữa, khoảng cách giữa 2 thành phố là khoảng 15 giờ di chuyển.

Thật đáng tiếc khi nghe tin về các cuộc khủng bố đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Trong đó, bao gồm cả vụ tấn công gần đây nhất tại thành phố Marawi ở Mindanao, Philippines ngày 23/05/2017 vừa rồi, đã đe doạ tính mạng của rất nhiều người dân địa phương. Nhằm kiểm soát tình hình, Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte đã ban hành thiết quân luật trong lãnh thổ để tránh những đe dọa từ những kẻ có vũ trang, còn được biết đến là thành viên của “Maute”, một nhóm khủng bố đang chống lại chính quyền Philippines.

Thông tin trên các bản tin có thể đáng cảnh báo, đồng thời cũng đã có rất nhiều biện pháp đã được triển khai. Tuy nhiên, cân nhắc về khoảng cách địa lý, mật độ dân số và các biện pháp thắt chặt an ninh, chúng tôi, ngay tại Cebu, vẫn tiếp tục công việc kinh doanh bình thường, với trái tim và sự cầu nguyện hướng tới các nạn nhân. Chúng tôi có thể khẳng định rằng nhóm “Maute” không thể xâm nhập Cebu bằng bất cứ giá nào.

Học viện Quốc tế Cebu (CIA) đảm bảo với khách hàng rằng, chính quyền địa phương của thành phố Cebu đang kiểm soát rất tốt tình hình và các biện pháp an toàn đang được tuân thủ và quản lý. Khu vực này an toàn cho du lịch và ghé thăm đặc biệt là đối với người nước ngoài (có các chuyến bay liên  tục đến Cebu hàng ngày), những người có mong muốn được học tập tại đất nước Philippines, ngoại trừ khu vực Mindanao. Nếu có bất cứ vấn đề nào xuất hiện, chúng tôi sẽ có lại công văn chính thức gửi các khách hàng.

Trân trọng

Ông Cyrus Noh

Giám đốc Học viện Anh ngữ CIA

————————————————————–

Có thể thấy, tình hình chính trị bất ổn hiện nay tại Philippines không phải do tổ chức khủng bố IS gây ra (như một số tờ báo đã đưa tin), mà chỉ là một nhóm chống lại chính phủ. Chính phủ Philippines hiện cũng đang nỗ lực để ổn định lại tình hình tại Marawi, Mindanao.

Do đó, các em học sinh và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm đi du học Philippines trong thời gian tới tại các thành phố như Cebu, Manila … Đây là những nơi an toàn 100%, luôn được kiểm soát an ninh chặt chẽ.

Để được trợ giúp hoặc cần tư vấn thêm thông tin chi tiết về các chương trình học tiếng Anh tại Philippines, quý vị vui lòng gọi tới hotline tư vấn của Công ty Du học Toàn cầu ASCI theo số 0944.788.798

>> Xem thêm:

– Đi du học Philippines hiện nay: 100% an toàn

– Thành phố Bacolod vẫn hoàn toàn yên bình, an toàn cho du khách

– Tình hình an ninh ở Philippines vẫn an toàn, ổn định 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798