Làm sao để quá cảnh tại sân bay Manila thuận lợi & nhanh chóng?

Hiện tại, Philippines chưa mở đường bay thẳng từ Việt Nam tới Cebu, Baguio, Clark, Bacolod… (những nơi có nhiều trường Anh ngữ uy tín). Vì vậy, tất cả các chuyến bay xuất phát từ sân bay Nội Bài/Tân Sơn Nhất đều phải quá cảnh tại sân bay Manila. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng nhằm giúp các bạn quá cảnh thuận lợi & nhanh chóng tại sân bay Manila. 

1. Di chuyển tới quầy hải quan

Đây là bước đầu tiên, đồng thời là bước quan trọng nhất bạn cần phải làm khi đặt chân xuống sân bay Manila, Philippines. Bạn hãy đi tới quầy hải quan để làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines nhé.

Lối đi dẫn đến quầy hải quản của sân bay Manila

Lối đi dẫn đến quầy hải quan của sân bay Manila

Bạn chỉ cần đi theo hướng mũi tên chỉ dẫn của dòng chữ ‘TERMINAL TRANSFER” là sẽ đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines.

Quầy hải quan tại sân bay Manila

Quầy hải quan tại sân bay Manila

Khu vực nhập cảnh sẽ có rất nhiều quầy đề làm thủ tục nhập cảnh, các bạn sẽ xếp hàng theo thứ tự tại một trong các quầy có biển “FOREIGN PASSPORT” và chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau trên tay:

  • Hộ chiếu gốc (Passport)
  • Thư mời nhập học (Letter of Acceptance) và Invoice
  • Vé máy bay khứ hồi

Tại đây, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn một số câu hỏi bằng tiếng Anh tuy nhiên nội dung cũng khá đơn giản và bạn chỉ cần trả lời theo đúng sự thật là sẽ được nhập cảnh. Một số câu hỏi mà nhân viên hải quan của Philippines thường hỏi bao gồm:

Hỏi: What are you here for?

Trả lời: Study English

Hỏi: How long will you stay here?

Trả lời: ….months (tùy theo thời gian học trên thư mời của bạn)

Hỏi: Where will you stay?

Trả lời: Dormitory of …….(tên trường bạn sẽ học)

Hải quan sẽ làm một số thủ tục kiểm tra và sẽ cho phép bạn nhập cảnh nếu họ thấy mọi thông tin bạn cung cấp là chính xác. Thật sự là hải quan Philippines đã quá quen với việc học viên nước ngoài sang Philippines học tiếng Anh, nên bạn đừng lo lắng ở khu vực này quá nhé. Bạn chỉ cần tự tin và bình tĩnh trả lời các câu hỏi của họ là được.

2. Lấy hành lý ký gửi

Sau bước 1 ở trên, các bạn hãy đi tới khu vực check-out hành lý “BAGGAGE CLAIM” và nhận hành lý tại băng chuyền có ghi số mã hiệu chuyến bay trùng với mã chuyến bay trên vé của mình.

Khu vực nhận hành lý ký gửi

Khu vực nhận hành lý ký gửi

Nếu không may hành lý của bạn bị thất lạc, hãy đến quầy “LOST AND FOUND” để khai báo và tìm lại hành lý nhé.

3. Tới khu vực check-in đi Cebu

Sau khi qua quầy hải quan, các bạn sẽ tiếp tục đi theo biển chỉ dẫn “TERMINAL TRANSFER” để tới khu vực làm thủ tục check-in đi Cebu.

Đi lên tầng trên của khu vực check-in

Đi lên tầng trên của khu vực check-in

Tại khu vực cầu thang đi lên tầng trên, nếu bạn chỉ có hành lý xách tay thì bạn sẽ đi cầu thang phí bên trái, còn nếu bạn có cả hành lý ký gửi thì sẽ di chuyển lên tầng trên bằng thang máy như trong hình nhé!

4. Check-in đi Cebu

Sau khi ra khỏi thang máy bạn sẽ rẻ trái, đi thẳng sau đó rẻ phải, sẽ gặp khu vực check in của hãng Cebu Pacific. Ngay lúc qua cổng đi vào khu vực này bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay.

Khu vực check-in đi Cebu của hãng Cebu Parcific Air

Khu vực check-in đi Cebu của hãng Cebu Parcific Air

Một lưu ý trong lúc check in là nếu thời gian cho chuyến bay kế tiếp của bạn chỉ còn khoảng 1:30′ bạn nên cầm vé đưa cho nhân viên để nhận được sự ưu tiên check in trước (Ở đây cũng có người cầm biển chuyến bay trong trường hợp chuyến bay sắp đến, bạn nên chú ý), phòng trường hợp trễ chuyến bay.

Sau khi check in bạn có thể đổi tiền USD sang Peso tại quầy đổi tiền ngay gần đấy, để có thể vào trong ăn sáng, uống cafe chờ lên máy bay.

5. Chuẩn bị lên máy bay đi Cebu

5.1. Kiểm tra hành lý xách tay

Sau khi check-in xong bạn sẽ đi vào khu vực kiểm tra hành lí xách tay, khu vực này bạn có thể nhìn rõ từ khu vực check in.

Khu vực kiểm tra hành lý xách tay

Khu vực kiểm tra hành lý xách tay

5.2. Kiểm tra thẻ lên máy bay – BOARDING PASS

  • Các bạn cần chú ý một số thông tin quan trọng trên vé như sau:
  • GATE (Cổng số mấy) Ví dụ Gate 106
  • FLIGHT Số hiệu máy bay: Ví dụ 5J567
  • BOARDING TIME: ví dụ: 08:00
Thẻ lên máy bay cũng được kiểm tra rất kỹ càng

Thẻ lên máy bay cũng được kiểm tra rất kỹ càng

5.3. Cổng lên máy bay

Ngay vừa ra khỏi khu vực kiểm tra hành lí xách tay bạn sẽ thấy cột chỉ dẫn cổng lên máy bay. Chú ý trên vé máy bay của mình GATE (cổng) số mấy để đi đúng nhé. Bên trong này là khu vực mua sắm miễn thuế, và ăn uống. Bạn có thể ăn nhẹ trước khi đến ngay cổng của mình nếu có thời gian.

*Chú ý: Ở cổng lên máy bay, nếu bạn thấy thời gian khởi hành đã đến mà chưa thấy gì, bạn cần hỏi ngay nhân viên tại quầy tránh trường hợp có thông bảo đổi cổng lên máy bay trước đó mà bạn không nghe rõ.

Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn và mạnh khỏe!

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798