Tình hình an ninh ở Philippines vẫn an toàn, ổn định

Tình hình an ninh bất ổn tại miền Nam Philippines (cụ thể là tại thành phố Marawi, Mindanao) hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại những thành phố khác. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi đi du học Philippines vào thời điểm hiện tại. Dưới đây là một vài phân tích về thành phố Cebu (nơi tập trung rất đông du học sinh Việt Nam tại Philippines) để bạn hiểu rõ hơn về tình hình hiện nay.

 1. Vị trí địa lý

Philippines là đất nước ngàn đảo, trong đó:

- Thành phố Cebu và thành phố Mindanao nằm trên 2 đảo biệt lập với nhau;

- Thành phố Cebu cách khá xa thành phố Mindanao (cụ thể là 509 km).

thanh pho Mindanao Thành phố Mindanao (nơi xảy ra bất ổn chính trị) nằm cách xa và biệt lập với các thành phố khác của Philippines

Tình hình ở Cebu hiện tại khá an toàn do khu vực Cebu khá xa so với khu vực bị chiếm đóng (đi tàu 01 ngày, đi máy bay 02 giờ, nhưng không có chuyến bay thẳng từ Mindanao). Chính quyền Cebu cũng đã ban bố đến toàn thể người dân về vấn đề nhập cư từ các đảo lận cận nếu có vấn đề khả nghi xảy ra sẽ giải quyết ngay lập tức. 

2. Người dân

Người dân sống tại thành phố Mindanao là người Hồi giáo (hay còn gọi là Muslim). Họ hầu như không quan tâm đến cái chết và muốn thiết lập đế chế riêng của họ. Trên thực tế, thành phố này luôn là nơi có tình hình bất ổn hàng chục năm nay và hầu hết tất cả người dân trên đất nước Philippines đều biết được điều đó. 

Trái lại, mọi người tại thành phố Cebu hầu hết đều là người theo đạo Thiên Chúa (hay còn gọi là Christanity). Họ rất hiền lành, thân thiện và tốt bụng. Họ có đức tin vào Thiên Chúa và những quan điểm lễ giáo cũng khác xa so với người Muslim. 

hoc tieng anh o cebu Cebu là thành phố du lịch hàng đầu tại Philippines, đồng thời là điểm đến lý tưởng để học tiếng Anh

3. Cebu - Thành phố an toàn hàng đầu tại Philippines

Thành phố Cebu được mệnh danh là thiên đường du lịch biển. Đây là thành phố an toàn nhất nhì Philippines hàng chục năm nay bởi tình hình chính trị và tình hình thời tiết ổn định. Tại đây, không có bất kỳ biến động lớn gì như khủng bố, đấu súng, tấn công…hàng chục năm nay. Bên cạnh đó, cũng không có bất kỳ một cơn bão nào ghé thăm nơi đây bởi vị trí địa lý được chắn bởi các đảo xung quanh (ngoại trừ những cơn mưa rào bất chợt). 

4. Tổ chức IS

Xin đính chính lại rằng: Những người thuộc nhóm tấn công này không thuộc tổ chức IS. Chúng muốn gia nhập tổ chức IS nên đang thu hút sự chú ý của họ. Đó chỉ là một nhóm nhỏ có tư tưởng chống đối nhà nước Philippines. 

Hiện tại tình hình tại Philippines đã được kiểm soát. Chính phủ đã bao vây và cô lập thành phố Marawi với các thành phố khác. Người dân Philippines sống tại thành phố đã được di chuyển đến nơi an toàn. Tình hình tại Marawi, Mindanao sẽ được chính phủ Philippines giải quyết một cách sớm nhất. 

du hoc sinh viet nam tai philippines Thành phố Cebu là nơi tập trung rất đông các du học sinh Việt Nam và quốc tế tại Philippines

 5. Tình hình học viên các quốc gia khác

Ngoài học viên Việt Nam có xu hướng qua Philippines học Tiếng Anh, còn có rất nhiều sinh viên đến từ các nền kinh tế phát triển khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ả Rập… Số lượng học viên của những quốc gia này gấp Việt Nam hàng chục lần. Mặc dù vậy, đứng trước những thông tin chính trị họ rất tỉnh táo, sáng suốt để phân tích và nhận thức rõ được các vấn đề đang xảy ra xung quanh. 

KẾT LUẬN 

Trong vài ngày gần đây, chưa có bất kỳ một quốc gia nào có học viên hủy học vì tình hình trính trị của Philippines. Họ vẫn sang Philippines học theo đúng kế hoạch. Vậy tại sao người Việt Nam chúng ta phải hoang mang trước những thông tin trên nhỉ? 

Việc khủng bố chỉ diễn ra tại một  phần rất nhỏ của Philippines và trong tình hình thế giới biến động hiện nay thì rất khó để có thể khẳng định một đất nước nào là an toàn ngay cả các cường quốc như Anh, Pháp hay Mỹ… Vì vậy, bạn hãy cứ thực hiện kế hoạch của mình mà không đắn đo nhé!

>> Xem thêm:

Đi du học Philippines hiện nay: 100% an toàn

-  Vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh thứ 3 châu Á?

“Bứt phá” với lộ trình học tiếng Anh hoàn hảo tại Philippines

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: