Trường Đại học Toronto – Ngôi trường công lập hàng đầu Canada

Là trường đại học thứ 2 tại Canada sau Đại học McGill, mỗi năm trường Đại học Toronto (University of Toronto) đóng góp 15,7 tỷ CAD cho nền kinh tế Canada. Ngôi trường này nổi tiếng với nhiều sáng kiến nghiên cứu đột phá, qua đó thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế.

Thông tin chung về trường

Trường Đại học Toronto (University of Toronto) là trường công lập có tuổi thọ lâu đời nhất và lớn nhất của tỉnh bang Ontario, Canada đồng thời là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được thành lập vào những năm 1827 với tên gọi là “King’s College” theo sắc lệnh hoàng gia. Đây là trường được đánh giá có nền giáo dục và đào tạo thuộc top các trường tại Canada.

Ngôi trường này thu hút được rất nhiều các học sinh từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Trường không những dẫn đầu về nền giáo dục và đào tạo mà trường còn dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, chỉ đứng sau Đại học Harvard và Đại học Yale của Mỹ.

University of Toronto sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, chỉ đứng sau Harvard University và Yale University của Mỹ

University of Toronto sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, chỉ đứng sau Harvard University và Yale University 

Việc chọn trường Đại học Toronto Canada để cho con em học tập và nghiên cứu là sự lựa chọn sáng suốt của những bậc phụ huynh do những ưu điểm nổi bật như:

 • Hart House: Đây được xem là trung tâm trao đổi văn hóa tại Đại học Toronto. Ở đây sinh viên có thể tự do tham gia các câu lạc bộ phát triển kỹ năng, hay các khu yên tĩnh để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu,… Đây luôn là điểm đến thường xuyên của các sinh viên tại trường.
 • FLC: Chương trình dành cho sinh viên năm nhất gặp gỡ, giao lưu kết bạn giúp cho các sinh viên năm nhất không khỏi bỡ ngỡ và có thể tìm hiểu khám phá cơ cấu tổ chức của trường, những chuyên ngành đào tạo hay làm quen dần với môi trường học mới khi bắt đầu theo học tại trường Đại học Toronto Canada.
 • Trường có chương trình học hợp tác với Đại học Scarborough với hướng đào tạo kết hợp với thực hành trực tiếp nhằm giúp cho các sinh viên theo học ngành Nghệ thuật, Khoa học và Quản lỹ có cơ hội thể hiện được khả năng của mình.
 • Có cơ hội nghiên cứu cùng đội ngũ giáo sư chuyên nghiệp.
 • Tự cung cấp thực phẩm: Đây là điểm mới và độc đáo của trường nhằm đảm bảo cung cấp cho học sinh sinh viên nguồn thực phẩm tươi sống, giàu chất dinh dường… giúp học sinh, sinh viên và giảng viên có sức khỏe tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của mình.
University of Toronto

University of Toronto được đánh giá là trường có nền giáo dục và đào tạo thuộc top đầu các trường tại Canada

Các khu học xá của trường

 • UTM campus: Tên đầy đủ là Toronto Mississauga có khuôn viên rộng 225 mẫu Anh, chạy dọc theo sông Credit. Đây là khu học xá được thành lập từ năm 1967 với 12.000 sinh viện hiện đang theo học. Theo đánh giá thì đây là khu học xá khá sôi động và thích hợp cho hoạt động nghiên cứu của học viên. Tại đây, các giảng viên cùng học viên đã có nhiều công trình nghiên cứu đã được công nhận trên toàn thế giới.
 • St. George campus: Đây là khu học xá nằm ở ngay trung tâm của Toronto, là một trong những thành phố năng động và đa dạng nhất thế giới. Đây cũng là nơi nhiều học sinh mong ước được đến học tập và sinh sống. Ở đây phải kể đến các sự kiện ngoại khóa, các sự kiện nghệ thuật được tổ chức hàng năm thu hút được sự tham gia của các cư dân nơi đây.
 • UTSC campus: Đây là khu học xá nằm cạnh những khu bảo tồn xanh của Toronto, có tên đầy đủ là Đại học Toronto Scarborough Campus. Những học sinh yêu thích thể thao sẽ được tận hưởng không khí sôi động thông qua những hoạt động thể thao tại khu học xá này.

Các chương trình học

Trường đại học Toronto Canada là một trong những trường đại học đào tạo đa dạng các chương trình học khác nhau từ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ… đến các khóa học nâng cao dành cho sinh viên với nhiều chuyên ngành đào tạo trong đó tập trung chủ yếu là chương trình học Đại học và sau Đại học.

Danh sách các khóa học của trường

Hiện tại trường đao tạo hơn 700 chương trình cấp bằng cử nhân và 222 chương trình học cấp bằng sau Đại học và hơn 100 chuyên ngành/lĩnh vực.

Học phí & chi phí

 • Học phí của trường được liên kết trực tiếp với tài khoản của sinh viên. Và tùy theo từng ngành học… mà có các mức học phí khác nhau. Đa phần các ngành sẽ có học phí khoảng 42.000 đến 44.000 CAD/năm. Các ngành quản lý có học phí tới trên 51.000 CAD/năm. Các bạn có thể cập nhật thông tin học phí đầy đủ, chi tiết tại trang web của trường.
 • Chi phí trong quá trình học tại Đại học Toronto gồm các chi phí sách vở, vật tư giáo dục khác, chi phí sinh hoạt, đi lại, nhà ở, điện thoại, Internet,…

Yêu cầu đầu vào

Bậc đại học và sau đại học có yêu cầu đầu vào khác nhau và có sự khác biệt theo từng ngành học. Nhưng  nhìn  chung, yêu cầu đầu vào của trường là:

 • IELTS 6.5 (Không có môn nào dưới 6.0 điểm) hoặc TOEFL IBT 100, PBT 600, CBT 250;
 • GPA trên 7.0;
 • Thư giới thiệu của giáo viên;
 • Kinh nghiệm làm việc (với bậc sau Đại học).
Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về trường Đại học Toronto (University of Toronto), Canada và các thông tin khác như chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn …, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm:

– Top 10 các trường đại học nổi tiếng ở Canada

– Những thủ tục cần thiết khi du học Canada

– Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798