Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Canada có hệ thống giáo dục lý tưởng, đẳng cấp thế giới mà bất cứ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn được trải nghiệm. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Canada, có một câu hỏi mà các du học sinh luôn thắc mắc “Du học Canada có cần phỏng vấn không?”. Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây!

Sau khi nhận được hồ sơ du học Canada của bạn, Đại sứ quán sẽ thông báo liệu bạn có phải tham gia phỏng vấn xin visa du học không. Nếu bạn đã chuẩn bị một bộ hồ sơ rõ ràng, minh bạch, hợp lý từ hồ sơ lý lịch cá nhân đến việc chứng minh tài chính thì có thể bạn sẽ không cần phải trải qua kỳ phỏng vấn. Còn nếu bộ hồ sơ của bạn cung cấp không đầy đủ, rõ ràng thông tin mà các viên chức xét visa cần, khi ấy bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn.

Du học Canada có cần phỏng vấn không

Nếu bạn đã chuẩn bị một bộ hồ sơ rõ ràng, minh bạch, hợp lý thì có thể bạn sẽ không cần phải trải qua kỳ phỏng vấn

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong bài phỏng vấn mà bạn có thể tham khảo:

  • Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như nào?

Để trả lời được câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu các thông tin về trường, đặc biệt là các thông tin xếp hạng của trường trong nước và trên thế giớ, các cơ sở nghiên cứu ở đây như thế nào, các giảng viên ra sao….

  • Vì sao bạn lại chọn được đi du học Canada mà không chọn nước khác?

Khi được hỏi câu hỏi này, bạn nên nhấn mạnh vào chất lượng đào tạo, giáo dục ở Canada. Những lợi ích và bạn có được khi theo học ở đây thay vì học ở trong nước cũng như những điểm khác biệt giữa Canada và các quốc gia khác.

  • Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi khóa học kết thúc không?

Đây là câu hỏi mà nhiều sinh viên sẽ bị từ chối cấp visa do không thể chứng minh được là sau khi hoàn tất khóa học họ sẽ trở về nước.

  • Bạn sẽ ở đâu khi đến du học tại đất nước của chúng tôi? 

Các bạn nên tìm chỗ ở trước khi đi xin visa, nên ghi chép cẩn thận và nhớ chính xác địa chỉ nơi mình đến. Điều này cho thấy bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học của mình.

  • Người tài trợ việc học cho bạn là ai? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

Thông tin bạn cung cấp cần đầy đủ và phải khớp với gì mà bạn đã kê trong hồ sơ. Nếu có giấy tờ chứng minh tài chính, bạn nên mang theo khi phỏng vấn. Còn nếu bạn có học bổng, bạn nên xin giấy xác nhận mức học bổng để chứng minh cho người phỏng vấn rõ.

  • Bạn có kế hoạch gì sau khi học xong?

Đây là câu hỏi để người phỏng vấn biết bạn có nghiêm túc với ngành học của mình không. Bạn nên trình bày cụ thể, rõ ràng về kế hoạch đó.

  • Bạn có người thân nào ở đất nước chúng tôi không?

Bạn nên trả lời trung thực và khéo léo trước câu hỏi này. Nếu bạn có người thân nhưng lại ở xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa thì tốt nhất bạn không nên nhắc tới vì đây sẽ là một bất lợi cho bạn.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Du học Canada có cần phỏng vấn không?”.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học Canada (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form đăng ký nhanh như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm: 

–  Những thủ tục cần thiết khi du học Canada

– Du học Canada theo diện không cần chứng minh tài chính

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798