Những thủ tục cần thiết khi du học Canada

Hàng năm, Canada thu hút hàng trăm ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới bởi nền giáo dục chất lượng cao và toàn diện. Vậy thủ tục du học Canada có phức tạp không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thủ tục cần thiết khi du học Canada với 06 bước cơ bản.

Bước 1. Chọn trường

Các bạn có thể đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán Canada hoặc các trung tâm tư vấn du học để có thể nhận được các tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với nguyện vọng của bạn. Họ sẽ căn cứ vào các tiêu chí như ngành học, trình độ, địa phương học, học phí, ngôn ngữ… Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động tìm kiếm thông tin trên Internet hoặc tham khảo bạn bè, người thân, diễn đàn, hội nhóm … để nhận được những lời khuyên phù hợp nhất.

Thủ tục du học Canada

Hãy đến các địa chỉ tư vấn uy tín để có sự lựa chọn trường và ngành học đúng đắn nhất

Sau khi chọn được trường, bạn sẽ phải nộp đơn xin học, kèm theo đơn là đầy đủ các giấy tờ như chứng chỉ IELTS (nếu có), phiếu điểm, bằng tốt nghiệp, lệ phí xét tuyển… Sau khoảng 4-6 tuần, trường sẽ gửi thư thông báo hoặc thư chấp thuận nếu bạn được nhận vào trường.

Bước 2. Khám sức khoẻ

Khi đi khám sức khỏe để du học Canada, bạn cần phải mang theo:

–          Hộ chiếu gốc

–          Kính cận (nếu mắt bị cận)

–          Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)

–          Form khám sức khỏe (IMM 1017E)

Lưu ý: Sau khi khám sức khỏe xong, bác sĩ sẽ cấp cho sinh viên giấy xác nhận đã khám sức khỏe. Sinh viên phải kẹp hồ sơ này trong hồ sơ xin visa. Nội dung khám sức khỏe: Khám tổng quát, chụp x quang, thử máu, thử nước tiểu.

Thông tin chi tiết về Quy định về khám sức khỏe khi du học tại Canada, tham khảo thêm tại đây 

Note: Việc khám sức khỏe là bắt buộc ở bước 2 này, và việc này cần thực hiện sớm vì đây là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có đạt visa du học Canada hay không. Nếu sức khỏe của bạn tốt, bạn hoàn toàn yên tâm để thực hiện tiếp các bước tiếp theo. Còn nếu sức khỏe của bạn không đạt theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada, bạn sẽ có phương án xử lý phù hợp.

Bước 3. Điền form thông tin

Bạn cần điền vào các form thông tin được trường mà bạn lựa chọn yêu cầu, sau đó gửi hồ sơ du học cho tư vấn viên tiếp nhận hồ sơ.

Thủ tục du học canada 2

Chuẩn bị đầy đủ, kĩ lưỡng là chìa khoá thành công trong các cuộc phỏng vấn du học

Bước 4. Chuẩn bị bộ hồ sơ visa du học Canada

Để được cấp visa du học Canada, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và trung thực. Các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ:

  • Đơn xin thị thực nhập cảnh;
  • Hộ chiều bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống và hiệu lực phải còn ít nhất 6 tháng;
  • 2 ảnh hộ chiếu trong vòng 6 tháng;
  • Lý lịch tư pháp hoặc tờ khai giám hộ;
  • Thư nhập học, bảng điểm và tất cả các bằng cấp….chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản;
  • Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì phải có: thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao kê khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm. giấy xác nhận tài sản;
  • Thư giải trình lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, kế hoạch học,…
  • Dự định của sinh viên sau khi học xong có ở lại Canada làm việc hay quay về Việt Nam;
  • Nếu nhận được học bổng phải ghi rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để có được học bổng;
  • Giấy khám sức khỏe.

Bước 5. Phỏng vấn (nếu có)

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada sẽ gửi thông báo cho các du học sinh trong trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay yêu cầu phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, các du học sinh phải đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cùng với giấy triệu tập phỏng vấn.

Để có được kết quả tốt trong buổi phỏng vấn, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kết quả học tập;
  • Kế hoạch học tập tương lai: Phải có kế hoạch học tập rõ ràng, thời gian học tiếng Anh dự tính khoảng bao lâu, chuyên ngành chính định theo học là gì;
  • Các thông tin về nơi mình đến học: ở thành phố nào, tên trường là gì,…;
  • Nơi ăn, chốn ở ở đâu;
  • Thông tin về người tài trợ, khả năng của người tài trợ;
  • Thái độ tự tin, bình tĩnh đúng mực trong quá trình phỏng vấn.

Bước 6. Cấp visa

Nếu đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ, tài chính, kế hoạch học tập và cam kết trở về Việt Nam, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh đó và gửi kèm theo hộ chiếu theo địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Canada bao gồm các thông tin về chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn …, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm: 

– Du học Canada dễ hay khó?

– Các quy định về ảnh Visa Canada tại Việt Nam

– Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0