Trung học phổ thông nội trú Mỹ: “Tiền nào của nấy”

Nhiều bậc phụ huynh Việt Nam ví von việc cho con theo học tại các trường trung học phổ thông nội trú Mỹ là khoản đầu tư “đáng đồng tiền bát gạo”. Tương xứng với mức học phí cao ngất ngưởng (40.000 – 50.000 USD/năm), các trường này cũng có những ưu điểm vượt trội mà các mô hình giáo dục khác khó sánh được. Là người có kinh nghiệm lâu năm về Giáo dục Mỹ, chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình Du học Mỹ, Duhoctoancau.com đã có những phân tích chuyên sâu về chủ đề này.

trung hoc pho thong noi tru my

Du học Mỹ tại các trường THPT nội trú là sự đầu tư dài hạn cho tương lai của học sinh

Cánh cửa đại học rộng mở

Tại các trường trung học nội trú Mỹ, tỷ lệ học sinh được nhận vào đại học thường trên 95%, thậm chí là 100%. Trong khi tỷ lệ này ở các trường trung học công lập và bán trú Mỹ đạt mức trung bình chỉ là 65 – 80%. Bên cạnh đó, số lượng học sinh từ các trường THPT nội trú được nhận vào các những trường đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ như Đại học Yale, Boston, Stanford, Cornell, Dartmouth  … cũng vượt trội hơn so với các trường công lập và bán trú. Thực tế cho thấy: Các trường này tập trung vào việc chuẩn bị hàng trang vào đại học cho học sinh rất kỹ lưỡng. Sĩ số của lớp rất nhỏ, thường chỉ khoảng 10 – 15 học sinh/lớp. Phần lớn các giảng viên đều có bằng thạc sỹ (Master degree) trở lên trong lĩnh vực chuyên môn giảng dạy. Nhiều học sinh quốc tế theo học tại đây trong một vài năm với mong ước được rèn giũa để có cơ hội trúng tuyển vào những trường đại học top đầu với học bổng cao. So với các trường trung học công lập hay bán trú, đây là ưu điểm nổi trội của trường nội trú.

Presentation Of Mary Academy

Các trường THPT nội trú có nhiều ưu điểm nội trội so với các mô hình giáo dục khác

 

dang-ky-tu-van

Cơ cở vật chất hiện đại

Bên cạnh điểm mạnh về chất lượng giảng dạy, các trường trung học phổ thông nội trú Mỹ còn nổi tiếng về cơ sở vật chất “sang chảnh”. Đây cũng môi trường mơ ước với học sinh quốc tế được trải nghiệm phong cách sống “thượng lưu” trên đất Mỹ. Có những học sinh còn không tin nổi mình sẽ được học múa ba lê, làm phim, hội họa, lặn biển, chèo thuyền, chơi hockey, golf, chứng khoán …ngay từ bậc trung học. Qua những hoạt động này, các em được phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn của bản thân, tư duy sáng tạo, độc lập … Đó là những nhân tố quý báu cho một tương lai tươi sáng về sau.

THPT nội trú 2

Ngoài những giờ học văn hoá, học sinh tại các trường THPT nội trú còn được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động thể thao ngoại khoá

Trên thực tế, các trường đại học top đầu của Mỹ không chỉ xét tuyển học sinh dựa trên điểm số, mà còn cân nhắc về các hoạt động ngoại khóa, thể thao hay nghệ thuật mà học sinh từng tham gia. Qua đó, họ có thể đánh giá được học sinh một cách toàn diện.

Chăm sóc tận tình

Nếu như theo học tại các trường phổ thông bán trú hoặc công lập Mỹ, học sinh quốc tế sẽ phải ở homestay (chung với gia đình người bản ngữ). Còn nếu là học tại các trường tư thục nội trú, các em sẽ được ở trong ký túc xá của trường (với khu nam/nữ riêng biệt). Hỗ trợ cho cuộc sống thường này của các em sẽ là những quản lý (có thể đồng thời là thầy cô trên lớp). Đồng thời, đây cũng là môi trường rất tốt để rèn luyện cho các em tính tự lập và thích nghi nhanh vào môi trường sống đa văn hóa khi xa gia đình.

Presentation Of Mary Academy 2

Cuộc sống năng động, đa văn hóa của học sinh tại các trường tư thục nội trú Mỹ

Bên cạnh chỗ ở tiện nghi, các em còn chăm sóc kỹ lưỡng về dinh dưỡng và khẩu vị các món ăn. Vào cuối tuần, các em cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động tập thể về âm nhạc, thể thao, khiêu vũ, thăm quan, xem phim … Đây là những lợi ích vượt trội hơn hẳn so với việc ở homestay (đôi khi không được chủ nhà quan tâm tận tình, nấu ăn không ngon, ít cơ hội tham gia các hoạt động xã hội …).

dang-ky-tu-van

 

Học bổng lớn

Trường trung học nội trú Mỹ được coi là mô hình giáo dục “tinh hoa” dành cho sinh viên bản địa và quốc tế. Các trường này thường có tính cạnh tranh rất cao với việc thi tuyển đầu vào khắt khe, sĩ số lớp nhỏ, sự quan tâm sát sao từ phía giáo viên và cơ sở vật chất/chương trình học tiên tiến. Để khuyến khích sinh viên giỏi nhập học, các trường nội trú Mỹ thường xuyên cấp học bổng lớn (trong khi các trường công lập hoặc bán trú gần như không bao giờ có học bổng). Với học sinh xuất sắc, các suất học bổng này sẽ được cấp lại vào các năm học tiếp theo cho đến khi học sinh tốt nghiệp. 

East Catholic High School

East Catholic High School là một trong những trường phổ thông nội trú Mỹ cấp nhiều học bổng cho học sinh quốc tế

Khả năng đạt visa Mỹ gần như 100%

Theo chị Hồ Thu Hoài, Quản lý chương trình Du học Mỹ, Duhoctoancau.com, xét về mặt tổng thể, visa du học Mỹ được cấp dựa trên 3 tiêu chí cơ bản là:

  1. Khả năng tài chính
  2. Năng lực học tập
  3. Không có ý định tìm cách ở lại Mỹ, mà quay về Việt Nam sau khi học xong.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ, chị Hoài cho biết: Với những học sinh lựa chọn học trường nội trú và đặt mục tiêu dành học bổng các trường đại học danh giá, 2 tiêu chí đầu tiên đã hoàn toàn được đảm bảo. Bởi lẽ việc được nhận vào các trường nội trú Mỹ đồng nghĩa với việc gia đình học sinh có tiềm lực tài chính vững vàng (để chi trả học phí cao) và bản thân các em cũng là những học sinh có học lực khá trở lên. Chỉ cần tiêu chí thứ 3 được khẳng định thì những học sinh tài năng này sẽ dễ dàng thuyết phục được Đại sứ quán Mỹ cấp visa cho mình.

 

Với thế mạnh trên 12 năm kinh nghiệm về tư vấn du học Mỹ bậc trung học phổ thông (THPT), Duhoctoancau.com tự hào có tỷ lệ đỗ visa Mỹ rất cao (trên 95%), uy tín, tài chính minh bạch. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin du học Mỹ nhanh chóng, hiệu quả với học bổng giá trị cao nhất!

Để tìm hiểu thêm về các trường THPT Nội Trú Mỹ, cùng nhiều suất học bổng hấp dẫn vui lòng liên hệ hotline 098.111.2561 (gặp chị Thu Hoài) hoặc bấm vào nút “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như dưới đây

 

dang-ky-tu-van

Xem thêm

– So sánh ưu, nhược điểm của các chương trình du học Mỹ bậc THPT

– Du học Mỹ bậc trung học phổ thông tại bang Massachusetts

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798