Du học Canada bậc trung học phổ thông: Chi phí thấp – Chất lượng cao

Trong những năm gần đây, Canada đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn với nhiều học sinh quốc tế cũng như Việt Nam. Danh tiếng của nền giáo dục Canada dựa trên chất lượng và đã được công nhận trên toàn cầu. Do vậy, nhiều bậc phụ huynh ngày nay mong muốn con em mình sớm được hưởng nền giáo dục hàng đầu của đất nước này ngay từ bậc trung học phổ thông (THPT).

Theo bảng xếp hạng mới công bố đầu năm 2017 của US News & World Report, Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần Lan. Bên cạnh đó, Canada còn nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao (thu nhập bình quân đứng thứ 8 thế giới), chỉ số an toàn cao với số lượng phạm tội và bạo lực thấp (64.22) cùng tuổi thọ trung bình cao (nhờ các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe miễn phí). Do vậy, học tập tại Canada là một trải nghiệm đầy hứng khởi và xứng đáng với công sức đã bỏ ra đối với nhiều học sinh trên khắp thế giới.

THPT Canada

Canada đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn với nhiều học sinh quốc tế cũng như học sinh Việt Nam

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BẬC THPT TẠI CANADA

– Chương trình Trung học Phổ thông bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 (trừ thành phố Quebec THPT đến lớp 11)

– Một năm học kéo dài 9 tháng (tháng 9 năm trước đến tháng 6 năm sau)

– Bằng tốt nghiệp THPT tại Canada được công nhận bởi các trường Đại học và Cao đằng trên toàn thế giới.

– Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành 2 nhóm là Công lập và Tư thục với những đặc điểm riêng biệt sau đây:

Trung học Công lập (Public Secondary School)

Trường công lập được quản lý ở cấp đại phương do các Hội đồng Giáo dục (School Board) được bầu ra. Các chính sách về việc nhận học sinh quốc tế và thu học phí khác nhau tùy theo tỉnh.

  • Cung cấp chương trình giáo dục thông thường ban ngày.
  • Cung cấp chương trình homestay (Ở và sinh hoạt với các gia đình bản xứ) cho học sinh quốc tế.
  • Học phí và chi phí homestay dao động: 10.500 – 23.000 CAD
  • Một số trường trung học cũng có chương trình chứng chỉ quốc tế (International Baccalaureat – IB). IB được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương với năm thứ nhất đại học. Học sinh đạt điểm cao trong các môn học IB thường sẽ được các đại học công nhận khi chuyển lên đại học.
THPT Canada 1

Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành 2 nhóm là Công lập và Tư thục

Trung học Tư thục (Private Secondary School)

Tất cả các trường tư thục đều phải đăng ký với Bộ Giáo dục tỉnh hay lãnh thổ của họ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định.

  • Bao gồm các trường thông thường, trường nam sinh, trường nữ sinh.
  • Nhiều trường tư thục có chương trình nội trú (boarding) toàn diện, bảo đảm cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học. Nhiều trường khác chỉ có chương trình ban ngày và một số trường có cả hai loại chương trình này.
  • Tổng chi phí 1 năm cho các trường nội trú (bao gồm học phí, phòng ngủ và ăn uống) dao động: 35.000 – 65.000 CAD (phụ thuộc vào tùy từng trường).

Buttons_08

LÝ DO NÊN DU HỌC CANADA NGAY TỪ BẬC THPT

1. Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới

– Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về sự phát triển của con mình khi học trung học tại Canada – một môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng kiểm định nghiêm ngặt.

THPT Canadaa

Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần Lan 

– Học sinh quốc tế có 2 sự lựa chọn: Trung học Công lập hoặc Tư thục.

– Sĩ số học sinh trong lớp ít (10-15 học sinh/lớp). Như vậy, mỗi học sinh sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc của giáo viên hơn và sự tương tác giữa các học sinh cao để cùng nhau phát triển.

2. Giáo dục có mức học phí phải chăng

– Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục. Trong năm 2011, chính phủ nước này đã hỗ trợ 10 triệu CAD trong hơn 2 năm để phát triển chiến lược giáo dục quốc tế, nhằm xây dựng Canada thành đất nước được lựa chọn để học tập và nghiên cứu tầm cỡ thế giới.

– Dù chất lượng giáo dục vượt trội, chi phí đời sống và mức học phí cho sinh viên quốc tế lại thấp hơn so với các nước khác, đặc biệt là Anh và Hoa Kỳ. Tổng chi phí dao động trong khoảng 10,500 đến 65,000 CAD.

– Các hình thức hỗ trợ nhà ở, nơi sinh hoạt đa dạng: có thể ở cùng người dân bản địa để học tiếng và tiết kiệm chi phí; có thể ở kí túc xá với học sinh khác (mức chi phí nhà ở thường 7,000 đến 13,000 CAD/ năm)

THPT Canada 2

Du học Canada bậc THPT giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hoá và môi trường toàn cầu từ sớm

3. Xã hội đa văn hóa

– Canada là nơi hội tụ của tất cả các sắc tộc trên thế giới với các chính sách nhập cư rộng mở, không khó để các bạn trẻ có thể tìm thấy những món ngon đường phố, những hoạt động giải trí mang đậm màu sắc quốc tế.

– Các bạn trẻ cũng có cơ hội  tiếp xúc, hòa mình trong không gian văn hoá và môi trường toàn cầu tại Canada với rất nhiều du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới.

– Một số chương trình THPT ở Canada cũng cho phép học sinh lựa chọn sống trong ký túc xá với các học sinh THPT khác từ khắp nơi trên thế giới, đây có thể là một môi trường toàn cầu rất thú vị.

4. Môi trường sống an toàn, lành mạnh

– Môi trường sống ở Canada rất thân thiện, yên bình với tỉ lệ tội phạm thấp. Canada cũng nằm trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất thế giới theo đánh giá của Ủy ban Liên Hợp Quốc. Khi học tập tại đây từ sớm các bạn trẻ sẽ được lớn lên trong một môi trường nhân văn, công bằng, thanh bình và vững mạnh.

Du học THPT Canada 4

Canada cũng nằm trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất thế giới theo đánh giá của Ủy ban Liên Hợp Quốc

– Các dịch vụ xã hội dành cho sinh viên tương đối tốt, đặc biệt là chính sách chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí và các tổ chức hỗ trợ sinh viên

– Người Canada nổi tiếng là những người thân thiện, hiếu khách, và đặc biệt say mê môn khúc côn cầu và những môn thể thao băng khác. Học THPT ở Canada sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm và khám phá lý do tại sao quốc gia này được xem là một trong những nước hạnh phúc và khỏe mạnh nhất trên thế giới.

5. Nền giáo dục ngoại ngữ đẳng cấp thế giới

–  Được sinh sống và học tập từ nhỏ tại Canada sẽ giúp các bạn trẻ phát triển tốt tư duy ngôn ngữ trong não bộ mà qua đó hoàn thiện khả năng tư duy, trí tưởng tượng của bản thân.

– Đây là những yếu tố cốt lõi giúp xây dựng nên sự tự tin và giúp bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập vào đội ngũ nhân sự có giá trị Quốc tế.

6. Miền đất của những cơ hội

– Du học Canada ngay từ bậc THPT học sinh có cơ hội tham gia vào các trường đại học danh tiếng tại Canada nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới như Toronto; British Columbia;…

– Trong một môi trường giáo dục năng động tại Canada, các bạn trẻ không chỉ thụ hưởng các kiến thức, kĩ năng phân tích và khả năng giao tiếp, mà còn được học cách thể hiện cá tính, phô bày óc sáng tạo và phát triển sự tự tin.

THPT Canada 4

Du học Canada ngay từ bậc THPT học sinh có cơ hội tham gia vào các trường đại học danh tiếng tại Canada cũng như trên toàn thế giới

– Các giáo viên luôn luôn sẵn sàng giúp bạn trong những lớp học khuyến khích sự tương tác và hợp tác để cùng phát triển. Đặc biệt, những bạn trẻ có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc tại Canada còn có cơ hội xin nhập cư tại đây.

Như vậy, lựa chọn du học Canada bậc trung học phổ thông (THPT) là sự chuẩn bị không chỉ về văn hóa, ngôn ngữ mà là cả một kế hoạch học tập lâu dài và bền vững!

  ASCI là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín, tỷ lệ đỗ visa cao (trên 95%), minh bạch tài chính. Đặc biệt, 100% tư vấn viên đạt Chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Canada.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học Canada bậc THPT (chọn trường, khóa học, học phí, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ …), bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc qua hotline 098.111.2561  nhé.

Buttons_08

Xem thêm:

– 100% tư vấn viên ASCI đạt chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Canada

– Ngân hàng HSBC: “Canada là nơi học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế”

– Lonely Planet bình chọn Canada là quốc gia đáng đến nhất năm 2017

 

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0