Tin tưởng vào bản thân – Nigel Peh

brand-story_nigel_landing

Với sự chuyên cần của mình, Nigel Peh đã được nhận giải thưởng từ học viện PSB Academy và trường Đại học University of Newcastle Singapore cho học viên có thành tích học tập xuất sắc, cũng như là huy chương từ khoa sức khỏe và y tế. Anh chia sẻ thêm về quá trình học tập và niềm tin của mình, niềm tin này đã giúp anh vượt qua nhiều thử thách của bản thân.

Bạn cảm thấy thế nào khi được trao hai giải thưởng từ trường Đại học University of Newcastle Singapore?

Đó là một niềm vui bất ngờ. Hai ngiải thưởng này chắc chắn đã công nhận sự nỗ lực học hành của tôi tại học viện PSB Academy. Thêm vào đó, chúng còn giúp tôi cải thiện sự tự tin và khuyến khích tôi thể hiện quan điểm cũng như ý tưởng của mình với cấp trên tại nơi làm việc. Tôi cũng đang lên kế hoạch học tiếp lên cao vào năm tới.

Chúng tôi biết bạn đã bị tai nạn trong quá khứ và điều này đã tạo thêm nhiều khó khăn trong việc học của bạn.

Khi tôi 18 tuổi, tôi đã bị ngã trong một trận đá bóng trên đường và gáy tôi bị đập mạnh xuống mặt bê tông của sân bóng. Tôi đã phải ở lại bệnh viên 9 ngày và những ngày năm viện là những ngày cực kỳ căng thẳng đối với tôi và gia đình mình, bởi vì tôi bị rách sâu khoảng 5cm phía sau đầu và máu chảy ra liên tục, sau đó tôi bị liệt vào danh sách cần chăm sóc đặc biệt và phải trải qua rất nhiều thí nghiệm. Cuối cùng thì đến khi không còn dấu hiệu nào của sự xuất huyết nữa thì tôi được xuất viện.

Nhưng có một di chứng sau vụ tai nạn đó. Tôi trở nên dễ quên hơn và rất khó để nhớ rõ sự việc. Sau đó, tôi bắt đầu viết những điều mình cần lưu ý vào sổ và lên kế hoạch cho tương lai.

Bạn đã phải đối mặt với những thử thách nào trong việc học?

Tôi đã tự đưa ra một thử thách cho chính mình đó tự trả tiền học, mục đích là để khích lệ chính bản thân mình học hành chăm chỉ hơn, bỏ nhiều công sức vào việc học hơn. Để đảm bảo rằng đồng tiền của mình là xứng đáng, tôi đã học hành rất chăm chỉ để có được điểm tốt.

Có một trường hợp khác cũng được xem là một thử thách đối với tôi, đó là những bài tập nhóm. Do hầu hết bạn học của tôi đều khá năng đông, ví dụ, một vài người làm thêm theo ca, một số người làm tăng ca, vì vậy thời gian làm việc nhóm của chúng tôi trở nên khá là quý giá. Thông thường trưởng nhóm và người lên kế hoạch làm việc nhóm, tôi sẽ đưa ra những nhiệm vụ cho mỗi một thành viên để làm việc độc lập theo lịch làm việc của mình, và cuối cùng tôi sẽ tổng hợp lại.

Điều gì đã khiến bạn chọn con đường học lên cao tại một học viện tư (mà không phải là một trường đại học địa phương/quốc gia)?

Do ảnh hưởng từ vụ tai nạn, tôi không thể đăng ký học khóa học mình muốn tại một trường đại học địa phương. Trong thời gian làm nghĩa vụ quân sự, tôi đã nghiên cứu về những chương trình học mà mình có thể chọn mà vừa giúp tôi được học ngành mình đam mê là ngành khoa học môi trường vừa giúp tôi có được một chứng chỉ liên quan. Đến năm 2011, sau khi đánh giá chương trình học Bằng cử nhân môi trường và an toàn lao động của học viện PSB Academy, tôi đã quyết định học tại đây.

Khóa học này sẽ thêm những giá trị gì vào sự phát triển nghề nghiệp/bản thân của bạn? Khóa học này đã đem lại cho bạn những cơ hội gì?

Khóa học này đã gia tăng và mở mang kiến thức của tôi, giúp tôi có thêm được nhiều những cơ hội mới. Hiện tại tôi đã có thể nhìn được xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình, không chỉ trong lĩnh vực môi trường mà còn trong lĩnh vực an toàn và sức khỏe.

Bạn đã quản lý thời gian của mình bằng cách nào? Bạn có thể chia sẻ một số lời khuyên của mình cho những học viên khác hoặc những học viên trong tương lai của học viên được không?

Đầu tiên tôi muốn nói rằng, bạn phải lên kế hoạch thật chi tiết. Trước khi kỳ học bắt đầu, tôi sẽ nhìn lại thời khóa biểu và chọn những lịch học mà có ngày thi xa nhau, vì như thế tôi có thể quản lý và sửa lại thời khóa biểu của mình tốt hơn

Khi học nhóm, việc giao tiếp giữa các thành viên là rất quan trọng bởi vì mỗi người đều có lịch trình làm việc khác nhau. Một vài bạn học của tôi thậm chí đã kết hon và có con nhỏ, vì vậy lên kế hoạch sớm, phân công công việc và thời gian làm việc rõ ràng sẽ giúp mọi người hoàn thành công việc đúng thời gian.

Bạn có lời khuyên gì cho những học viên hiện tại và tương lai, những người đang gặp khó khăn trong việc học của mình ?

Hãy suy nghĩ thật cẩn thận và chắc chắn về những quyết định của mình. Sau đó, hãy lập kế hoạch thật cẩn thận về cách trả tiền học phí và nên học những khóa nào trước.

Bạn có thể có được rất nhiều cơ hội, miễn là bạn tin rằng bạn có thể làm được!

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798