Tin tưởng vào bản thân – Nigel Peh

brand-story_nigel_landing

Với sự chuyên cần của mình, Nigel Peh đã được nhận giải thưởng từ học viện PSB Academy và trường Đại học University of Newcastle Singapore cho học viên có thành tích học tập xuất sắc, cũng như là huy chương từ khoa sức khỏe và y tế. Anh chia sẻ thêm về quá trình học tập và niềm tin của mình, niềm tin này đã giúp anh vượt qua nhiều thử thách của bản thân.

Bạn cảm thấy thế nào khi được trao hai giải thưởng từ trường Đại học University of Newcastle Singapore?

Đó là một niềm vui bất ngờ. Hai ngiải thưởng này chắc chắn đã công nhận sự nỗ lực học hành của tôi tại học viện PSB Academy. Thêm vào đó, chúng còn giúp tôi cải thiện sự tự tin và khuyến khích tôi thể hiện quan điểm cũng như ý tưởng của mình với cấp trên tại nơi làm việc. Tôi cũng đang lên kế hoạch học tiếp lên cao vào năm tới.

Chúng tôi biết bạn đã bị tai nạn trong quá khứ và điều này đã tạo thêm nhiều khó khăn trong việc học của bạn.

Khi tôi 18 tuổi, tôi đã bị ngã trong một trận đá bóng trên đường và gáy tôi bị đập mạnh xuống mặt bê tông của sân bóng. Tôi đã phải ở lại bệnh viên 9 ngày và những ngày năm viện là những ngày cực kỳ căng thẳng đối với tôi và gia đình mình, bởi vì tôi bị rách sâu khoảng 5cm phía sau đầu và máu chảy ra liên tục, sau đó tôi bị liệt vào danh sách cần chăm sóc đặc biệt và phải trải qua rất nhiều thí nghiệm. Cuối cùng thì đến khi không còn dấu hiệu nào của sự xuất huyết nữa thì tôi được xuất viện.

Nhưng có một di chứng sau vụ tai nạn đó. Tôi trở nên dễ quên hơn và rất khó để nhớ rõ sự việc. Sau đó, tôi bắt đầu viết những điều mình cần lưu ý vào sổ và lên kế hoạch cho tương lai.

Bạn đã phải đối mặt với những thử thách nào trong việc học?

Tôi đã tự đưa ra một thử thách cho chính mình đó tự trả tiền học, mục đích là để khích lệ chính bản thân mình học hành chăm chỉ hơn, bỏ nhiều công sức vào việc học hơn. Để đảm bảo rằng đồng tiền của mình là xứng đáng, tôi đã học hành rất chăm chỉ để có được điểm tốt.

Có một trường hợp khác cũng được xem là một thử thách đối với tôi, đó là những bài tập nhóm. Do hầu hết bạn học của tôi đều khá năng đông, ví dụ, một vài người làm thêm theo ca, một số người làm tăng ca, vì vậy thời gian làm việc nhóm của chúng tôi trở nên khá là quý giá. Thông thường trưởng nhóm và người lên kế hoạch làm việc nhóm, tôi sẽ đưa ra những nhiệm vụ cho mỗi một thành viên để làm việc độc lập theo lịch làm việc của mình, và cuối cùng tôi sẽ tổng hợp lại.

Điều gì đã khiến bạn chọn con đường học lên cao tại một học viện tư (mà không phải là một trường đại học địa phương/quốc gia)?

Do ảnh hưởng từ vụ tai nạn, tôi không thể đăng ký học khóa học mình muốn tại một trường đại học địa phương. Trong thời gian làm nghĩa vụ quân sự, tôi đã nghiên cứu về những chương trình học mà mình có thể chọn mà vừa giúp tôi được học ngành mình đam mê là ngành khoa học môi trường vừa giúp tôi có được một chứng chỉ liên quan. Đến năm 2011, sau khi đánh giá chương trình học Bằng cử nhân môi trường và an toàn lao động của học viện PSB Academy, tôi đã quyết định học tại đây.

Khóa học này sẽ thêm những giá trị gì vào sự phát triển nghề nghiệp/bản thân của bạn? Khóa học này đã đem lại cho bạn những cơ hội gì?

Khóa học này đã gia tăng và mở mang kiến thức của tôi, giúp tôi có thêm được nhiều những cơ hội mới. Hiện tại tôi đã có thể nhìn được xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình, không chỉ trong lĩnh vực môi trường mà còn trong lĩnh vực an toàn và sức khỏe.

Bạn đã quản lý thời gian của mình bằng cách nào? Bạn có thể chia sẻ một số lời khuyên của mình cho những học viên khác hoặc những học viên trong tương lai của học viên được không?

Đầu tiên tôi muốn nói rằng, bạn phải lên kế hoạch thật chi tiết. Trước khi kỳ học bắt đầu, tôi sẽ nhìn lại thời khóa biểu và chọn những lịch học mà có ngày thi xa nhau, vì như thế tôi có thể quản lý và sửa lại thời khóa biểu của mình tốt hơn

Khi học nhóm, việc giao tiếp giữa các thành viên là rất quan trọng bởi vì mỗi người đều có lịch trình làm việc khác nhau. Một vài bạn học của tôi thậm chí đã kết hon và có con nhỏ, vì vậy lên kế hoạch sớm, phân công công việc và thời gian làm việc rõ ràng sẽ giúp mọi người hoàn thành công việc đúng thời gian.

Bạn có lời khuyên gì cho những học viên hiện tại và tương lai, những người đang gặp khó khăn trong việc học của mình ?

Hãy suy nghĩ thật cẩn thận và chắc chắn về những quyết định của mình. Sau đó, hãy lập kế hoạch thật cẩn thận về cách trả tiền học phí và nên học những khóa nào trước.

Bạn có thể có được rất nhiều cơ hội, miễn là bạn tin rằng bạn có thể làm được!

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0333.771.866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: