Học cao đẳng: Lựa chọn thông minh của nhiều sinh viên Canada

Trước đây, cao đẳng bị xem như một lựa chọn “yếu thế” tại Canada khi đây được coi là nơi chỉ dành cho nhưng người không đủ trình độ vào đại học. Quan điểm này hiệc nay đã trở nên … lỗi thời vì ngày càng có nhiều sinh viên dù đã tốt nghiệp đại học (và có công ăn việc làm ổn định) vẫn lựa chọn tiếp tục học tại các trường cao đẳng. Trên thực tế, học cao đẳng là lựa chọn thông minh với không ít người sau khi trải nghiệm đủ để biết họ thực sự cần gì trong cuộc sống.

Cao đẳng 1 Rob Gemmel được nhận vào Humber College khi đã có bằng đại học và một công việc ổn định

Sinh ra và lớn lên tại một trang trại trồng dâu ở Stirling, bang Ontario, anh Rob Gemmell là một ví dụ tiêu biểu của xu hướng học cao đẳng với những người đã tốt nghiệp đại học tại Canada. Chính thói quen quan sát bố mình sửa chữa và chế tạo nông cụ từ những thiết bị sẵn có từ lúc thiếu thời đã nhen nhóm ước mơ trở thành nhà thiết kế công nghiệp trong anh. (Rob đã từng xây dựng một “ngôi nhà" cách nhiệt dành cho những chú chó cưng bằng thuỷ tinh hữu cơ). Tuy nhiên, “những phát minh sau vườn” vẫn không đủ để đem lại cho Rob một vị trí trong chương trình thiết kế công nghiệp tại Carleton University. Ngay lúc đó, Rob đã chấm dứt 13 năm chật vật trong cuộc sống và học tập. Sau khi lấy bằng cử nhân về nghệ thuật thị giác và tâm lý học tại Brock University, Rob làm công việc thiết kế web trong vòng 1 năm tại Toronto. Tuy nhiên, những điều đó chưa thực sự khiến Rob “cảm thấy được thoả mãn". Rob đã dành một năm sau đó tại Whistler, British Columbia chỉ để trượt tuyết và dạy trượt tuyết cho đến khi cạn tiền.

Trở về Ontario, Rob làm việc tại một cửa hàng cách nông trại của gia đình không xa và bắt đầu thăng tiến. Nhưng Rob vẫn luôn thấy chán nản bởi thiết kế công nghiệp vẫn là khát khao lớn nhất của anh. Do vậy, khi đã gần 30 tuổi, Rob lại bắt đầu tìm hiểu cách con đường thành công trong lĩnh vực mà anh đã từng rất đam mê.

Cuối cùng, Rob quyết định đăng ký theo học chuyên ngành thiết kế công nghiệp tại Humber College. Mới đây, ngành học này đã trở thành một ngành đào tạo cử nhân nhờ mối liên kết với trường University of Guelph. Đây cũng là ngành học chất lượng tại Humber College khi hằng năm sinh viên đều giành được những giải thưởng lớn trong cuộc thi thiết kế công nghiệp Rocket Show tổ chức tại Ontario. Rob đã hỏi Giám đốc chương trình tại Humber College một câu hỏi đơn giản: “Tôi muốn biết có bao nhiêu sinh viên khi ra trường thực sự làm trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp”. Và ông ấy trả lời là có 38 trên 40 (theo số liệu năm vừa rồi). Đây quả là một tin tuyệt với – chính xác là những gì tôi muốn. 

Cao đẳng 2 Sự nắm bắt nhanh nhẹn là điều cốt lõi của trường cao đẳng

Khi công nghệ đang biến đổi môi trường làm việc và thay đổi mô hình kinh doanh khắp mọi nơi, các trường cao đẳng và bách khoa hiện nổi lên là một sự lựa chọn thông minh, chứ không còn dừng ở mức đúng đắn. Hệ thống các trường cao đẳng với trên 50 năm tuổi đời tại Canada là sự đáp lại đầy thuyết phục với những xu hướng chuyển dịch lao động mà nền kinh tế tri thức ngày nay mang lại. Sinh viên được đào tạo để đáp ứng nhu cầu của thị trường – và thị trường có lẽ chưa bao giờ có nhu cầu lớn như hiện nay.

Tỷ lệ người trẻ thất nghiệp đang gia tăng đi đôi cùng tỉ lệ không có việc làm của các cử nhân (hậu quả của việc có quá nhiều cử nhân làm việc tại các cửa hàng lớn). Trong khi đó, các nhà tuyển dụng lại than phiền về việc thiếu hụt nguồn nhân sự có tay nghề và sẵn sàng làm việc. Cùng với việc nghỉ hưu của hàng loạt Baby Boomers (những người sinh từ năm 1946 – 1964), các báo cáo về việc thiếu hụt nhân sự cũng cho thấy những con số đáng báo động: Báo cáo của Phòng thương mại của Canada năm 2013 ước tính rằng các vị trí cần nhân sự có kỹ năng sẽ cán mốc 1,5 triệu vào năm 2016. Bộ giáo dục Hoa Kỳ ước  tính có 60% các công việc mới được tạo ra trong 2 thập kỷ kế tiếp sẽ yêu cầu nguốn nhân lực có lỹ năng chỉ khoảng 20% so với lực lượng lao động hiện có.

Nếu khoảng cách về kỹ năng được lấp đầy, các chuyên gia dự đoán rằng hệ thống giáo dục cao đẳng sẽ đóng vai trò trọng yếu. Bà Christine Trauttmansdorff, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada (CICan) cho rằng: “Sự nắm bắt nhanh nhẹn là điều cốt lõi của trường cao đẳng.” Tại đây, các chương trình mới phù hợp với những ngành đang phát triển được tạo ra nhanh chóng, các chương trình có nhu cầu thị trường thấp cũng được loại bỏ, số lượng đăng lý nhập học được điều chỉnh phù hợp với lượng nhu cầu của thị trường. Bà Christine cho biết thêm:“Tình hình kinh tế thay đổi buộc bạn phải lựa chọn giữa chương trình giáo dục bạn cần và chương trình giáo dục cần để có việc làm tốt.”

Cao đẳng 3 Hệ thống giáo dục cao đẳng hiện đang nổi lên là một sự lựa chọn thông minh

Hệ thống giáo dục cao đẳng dường như là một phần của câu trả lời. Rất nhiều trường cao đẳng chứng kiến sự gia tăng đáng kể lượng hồ sơ đăng kí trong những năm gần đây. Năm 2009, Cục Thống kê của Canada đã dự đoán tỷ lệ đăng ký vào các trường cao đẳng có thể sẽ tăng thêm 30%, tương đương với 150,000 học sinh, trong vòng một thập kỷ. Theo tiết lộ của bà Trauttmandorff trong những năm gần đây gần 50% học sinh cao đẳng đã có bằng đại học thậm chí có cả bằng thạc sĩ.

Theo báo cáo năm 2013 của Hiệp hội các trường cao đẳng mỹ thuật ứng dụng và công nghệ tại Ontario (Colleges Ontario), tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đại học đăng ký học cao đẳng đã tăng gần 40% trong 5 năm gần đây, một con số minh chứng cho những trải nghiệm của Rob tại Humber. “Vào ngày đi học đầu tiên, tôi nhanh chóng nhận ra gần 30 người - khoảng nửa sĩ số lớp, đã có bằng đại học”, bà Christine cho biết.

Xu hướng này mạnh mẽ đến mức các trường cao đẳng và cao đẳng chuyên nghiệp có danh tiếng như là “những nơi đào tạo cuối cùng” và có lẽ theo một lý do tốt. Theo Hội các trường cao đẳng và học viện của Canada, 9 trên 10 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có thể tìm việc đúng ngành. Hơn thế nữa, khảo sát chỉ ra rằng, các nhà tuyển dụng cũng đặc biệt thích những sinh viên cao đẳng.

Năm 2015, George Brown College đã thực hiện một nghiên cứu xu hướng tuyển dụng trên quy mô 852 tổ chức tuyển dụng nhỏ, vừa và lớn tại khu vực Greater Toronto. Kết quả cho thấy tỉ lệ sinh viên cao đẳng (75%) được tuyển dụng nhiều hơn tỉ lệ sinh viên đại học (68%) trong 2 năm vừa qua. Cũng trong nghiên cứu này, 54% các nhà tuyển dụng tin rằng các trường cao đẳng cung cấp cho sinh viên nhiều kinh nghiệm thực tế hơn thông qua các kỳ thực tập hay vừa học vừa làm; trong khi đó chỉ 11% nhà tuyển dụng tin rằng các trường đại học làm được điều này.

Bà Karen Thomson, Phó Chủ tịch quản lý marketing và tuyển sinh chiến lược tại George Brown College, nhận định: “Các trường đại học vẫn chưa định hình theo xu hướng của thế giới bởi vì họ vẫn quen lối phát triển truyền thống”, trong khi đó, “Các trường cao đẳng lại có mối liên kết hơn với nền công nghiệp, bám sát thị trường và luôn hướng đến việc đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.” George Brown College có đến 50% chương trình mới liên quan tới lĩnh vực kinh doanh, ví dụ như digital media marketing.

Ví dụ, trong năm 2005, George Brown College đã phát triển chương trình cử nhân xây dựng – quản lý mà bình thường sẽ mất đến một năm để thực hiện. Giải thích cho hành động đó, bà Karen cho rằng: “Nền công nghiệp xây dựng đang rất cần những sinh viên tốt nghiệp, họ muốn chương trình phải được triển khai trong 3 tháng sau đó” – và họ sẵn sang chi trả học phí cho từng sinh viên đăng kí lớp đầu tiên. “Chúng tôi đã phải chạy chương trình quảng cáo chớp nhoáng để tuyển học sinh…. Và dĩ nhiên, những sinh viên khoá đầu tiên này đều có việc làm trước khi họ tốt nghiệp.”

Theo bà Karen, các quốc gia có thể dẫn đầu nền kinh tế thông tin là những quốc gia có khả năng “giáo dục dân số của họ một cách liên quan”. Mức độ liên quan của bất kỳ chương trình giảng dạy nào chính là bằng cấp của giảng viên. Ví dụ như trường hợp của Rob, lý do anh quyết định theo học chương trình thiết kế công nghiệp tại Humber College là do một trong những giáo sư tại đây đã làm việc tại Ferrari trước đó. “Tuy nhiên, tất cả các giáo sư tại Humber College đều như vậy. Giáo sư bộ môn phác thảo đã làm công việc phác thảo khắp mọi nơi trên thế giới, có những trải nghiệm thực tế tại nhiều công ty lớn và thành công”, Rob cho hay.

Theo cô Christine, để thu hút được một thành viên trong khoa có mối liên hệ gần gũi với nền công nghiệp là một chiến thắng về mọi mặt: Giảng viên sẽ có cơ để tìm thấy và nuôi dưỡng các tài năng, còn sinh viên sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia cùng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất, như công nghệ in 3D hoặc các gói phần mềm nhất định. Điều này cũng góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác giữa nhà trường và các nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, đối tượng cần được thuyết phục về giá trị của các trường cao đẳng không phải là sinh viên mà chính là phụ huynh của họ. Năm 2008, kết quả cuộc nghiên cứu của Strategic Counsel (Canada) cho thấy 30% phụ huynh xem việc con mình theo học cao đẳng là “nỗi thất vọng và đáng xấu hổ”. Cùng với đó, có đến 60% học sinh trung học cho biết phụ huynh mong muốn họ học tiếp lên đại học.

Nhà sử học Ken Coates - Chủ tịch Nghiên cứu Canada về cải cách vùng tại Khoa cao học Johnson – Shoyama thuộc Chính sách công tại trường đại học Sasketchewan nhận định, “không nghi ngờ gì nữa các trường cao đẳng đang gặp vấn đề về hình ảnh. Chúng ta thường có cảm giác phân cấp rằng: nếu bạn thật sự thông minh, bạn sẽ học đại học.”

Cao đẳng 4 Tình hình kinh tế thay đổi buộc bạn phải lựa chọn giữa chương trình giáo dục bạn cần và chương trình giáo dục cần để có việc làm tốt

Xã hội Canada vẫn xem đại học là lựa chọn duy nhất sau giáo dục phổ thông và dành nhiều cảm tình những công việc văn phòng. Ngược lại, họ gắn cho các trường cao đẳng định “cái mác” chuyên đào tạo nhân lực cho các công việc tay chân, những người thuộc tầng lớp thấp hơn trong xã hội.

Ông Ken chia sẻ, “Đó là một tư tưởng lỗi thời của các bậc phụ huynh, những người được hưởng giáo dục đại học vào thập niên 70 và 80. Nhưng thật đáng buồn phải nói rằng, tư tưởng này đã không còn đúng với thực tế hiện nay”.  Dẫu vậy, tư tưởng này vẫn còn khá phổ biến trong giới trẻ Canada hiện đại, những người “coi các trường đại học như nó vốn dĩ đã từng. Đại học như một thành phố nằm trên ngọn đồi – một điều gì đó mà chúng ta đều khát khao cũng đồng nghĩa với áp lực (lên học sinh) để vào được đại học cũng thực sự căng thẳng”. Tuy nhiên, đơn giản là đại học không phải cánh cửa cho tất cả mọi người. Tại một vài học viện, tỉ lệ học sinh bỏ học giữa chừng lên đến 30%.

Cô Keren tin rằng định kiến của phụ huynh về giáo dục cao đẳng sẽ dần được xoá bỏ chỉ là vấn đề về thời gian. “Bởi vì khi lứa sinh viên ngày nay tốt nghiệp và trở thành bố mẹ, họ sẽ có cách nhìn nhận và thấu hiểu tốt hơn về mọi lựa chọn. Họ cũng sẽ xoá bỏ các quan điểm lỗi thời khi nó không còn thích hợp nữa.” Bằng chứng cụ thể có thể thấy là khi học sinh càng trưởng thành thì ảnh hưởng của phụ huynh lên sự lựa chọn hệ thống giáo dục của họ càng ít đi.

Cao đẳng 5 Xã hội Canada vẫn xem đại học là lựa chọn duy nhất sau giáo dục phổ thông và dành nhiều cảm tình những công việc văn phòng

Trong suốt quá trình trưởng thành, Erin Everard (24 tuổi) đến từ Paradise, bang Newfoundland and Labrador, luôn được định hướng sẽ là thành viên gia đình đầu tiên của gia đình học đại học. Bố mẹ của Erin nuôi dạy cô với lý tưởng “con cần phải một tấm bằng đại học, không quan trọng nó về lĩnh vực nào. Nhưng bằng cấp là nền tảng”.

Là một học sinh hạng A ở trường trung học, Erin được nhận vào Memorial University of Newfoundland (MUN), dự định của cô là sẽ trở thành giáo viên trong tương lai. Tuy nhiên, Erin nhanh chóng nhận ra công việc giảng dạy hay những trải nghiệm tại đại học này không phải dành cho cô.

Trong khi Erin duy trì điểm khá ở hầu hết các môn thì toán đặc biệt phần tính toán là một trở ngại đến mức cô ấy đã thi trượt 3 lần. Thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ từ các giảng viên (những người cũng quá bận để giúp đỡ) thì cô đã thuê 2 gia sư. Tuy nhiên, Erin lại cảm thấy lạc lõng trong chính quyết định của mình, như con cá nhỏ trong một đại dương lạnh lẽo và rộng lớn. Erin quyết định dừng việc học trong 1 năm và sử dụng thời gian đó để tham gia khóa học toán bổ trợ tại College of the North Atlantic (CNA) một trong 17 cơ sở giáo dục công lập tại Stephenville, nằm trên bờ tây của hòn đảo.

“Tại lớp toán ở MUN, tôi chỉ là 1 trong 200 sinh viên và không hề nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào cho dù tôi luôn cố gắng tìm kiếm. Tại trường cao đẳng, chỉ có 15 người trong lớp học toán. Đó quả thật là một sự khác biệt lớn, và đây chính là sự khác biệt mà tôi cần”, Erin tâm sự. “Tôi từ một học sinh trượt môn toán 3 lần đã trở thành một học sinh đạt 9.5 trong lớp toán đầu tiên, và 6.5 môn tính toán mà tôi luôn e dè, vừa đủ điểm để chuyển sang tín chỉ đại học.”

Cao đẳng 6 Sự quản lý ở trường đại học còn rất lỏng lẻo

Erin cho rằng sự quản lý ở trường đại học rất lỏng lẻo bởi số lượng học sinh lớp, việc đi học không bắt buộc và thiếu sự quan tâm tới từng sinih viên, thậm chí “ngay cả những sinh viên xuất sắc vượt trội cũng có thể gặp khó khăn”. Dẫu rất sửng sốt khi biết tin Erin bỏ đại học, bố mẹ cô ấy đã ủng hộ hơn hơn “khi họ thấy sự tăng vọt trong điểm số của tôi. Họ chỉ muốn tôi thành công mà thôi.”

Kể từ đó, Erin - Chủ tịch Hội học sinh của CAN, đã bị thuyết phục rằng cao đẳng chính là chìa khoá tới thành công với chương trình học cả ngày, 5 ngày/ tuần và dành sự quan tâm đến mỗi sinh viên. “Các giảng viên biết tên bạn, mong muốn giúp đỡ bạn. Đây chính là những gì diễn ra tại các trường cao đẳng. Tôi không muốn quay lại trường đại học và trở thành một con số nữa.”

Trên thực tế, Erin đang đóng góp sức mình trong việc đấu tranh chống định kiến dành cho giáo dục cao đẳng. Trong chương trình học 3 năm về quản trị kinh doanh chuyên ngành kế toán, Erin đang thực tập tại một công ty địa phương. Ở đó, các thực tập sinh từ các trường đại học được nhận laptop, được sử dụng xe công ty và được trả lương. Tuy nhiên, Erin – một sinh viên cao đẳng, phải sử dụng laptop và phương tiện cá nhân; làm việc cũng hoàn toàn miễn phí. Erin chia sẻ, “Họ được trả $15 một giờ, và tôi không được gì cả”. Hiện nay, cô đang tìm cách khiến hệ thống thực tập trở nên công bằng hơn.

Cao đẳng 7 Định kiến của phụ huynh về giáo dục cao đẳng sẽ dần được xoá bỏ chỉ là vấn đề về thời gian

Dù đã nhận được các lời mời việc làm, Erin lại dự định học một bằng thương mại online thông qua Thomson River University tại Kamloops, British Columbia. Erin cần tấm bằng này để thực hiện giấc mơ làm việc tại các dịch vụ phát triển sinh viên của CAN. Điều trớ trêu là để làm việc tại một trường cao đẳng lại cần một tấm bằng đại học – đó là “yêu cầu tối thiểu” trong bản mô tả công việc. “Tôi không đồng ý với điều này, tuy nhiên đây lại là sự thật.” Dẫu vậy, ước mơ nghề nghiệp của cô là muốn truyền bá đến mọi người những lợi ích của giáo dục cao đẳng. “Tôi nghĩ học sinh không biết rằng họ có nhiều sự lựa chọn hơn thế. Tôi hiểu vì tôi cũng đừng như vậy.”

Đó thực sự là một quá trình dài khám phá, quá trình này cũng đưa Rob đến cùng một quyết định. Khi bị Carleton University từ chối 13 năm về trước, anh ấy đã nghĩ rằng “công việc này đã không thể thực hiện”. Tuy nhiên Rob đã tiến một bước dài kể từ đó. Như là một phần chương trình học trong năm cuối tại Humber College, Rob đã tạo ra một thiết bị an toàn cá nhân, sẽ được triển khai trong các trường hợp lỡ tuyết. Đây là giải pháp công nghệ có khả năng cứu sống nạn nhân, được dự định ra mắt tại cuộc thi Rocket Show tiếp theo. Rob cũng dành một mùa hè sáng tạo phần mềm thiết kế Autodesk, một điểm nhấn trong hồ sơ để giúp Rob có một công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Kế hoạch xa hơn, Rob dự định sẽ mở công ty riêng. Đặc trưng của nó? Chính là những phát minh ở sân sau.

Theo Macleans

Xem thêm: 

Học cao đẳng tại Canada: Tương lai nghề nghiệp rộng mở

Du học nghề tại Canada: Không phải là … lao động phổ thông!

Du học Canada tại Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning (bang Ontario)

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: