Tìm hiểu du học Singapore Trung học Phổ thông

Nếu các bạn đã đặt mục tiêu du học ngay từ những ngày còn học phổ thông thì lựa chọn du học Singapore trung học phổ thông là một lựa chọn đúng đắn. Học trung học phổ thông tại Singapore sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc chuẩn bị cho việc học đại học tại Anh, Úc, Mỹ...

Trung học phổ thông Singapore có gì khác biệt với Việt Nam?

Chỉ có một chút khác biệt nhỏ năm học tại Việt Nam và Singapore là thời gian học được chia thành hai kì, kì 1 từ tháng 1 đến tháng 6 và kì 2 từ tháng 7 đến tháng 12.

Lớp học và cấp học theo độ tuổi điển hình của học sinh tại Singagpore như dưới đây:

 • Nhà trẻ: từ 3 - 4 tuổi
 • Mẫu giáo: từ 4 - 6 tuổi
 • Tiểu học- Primary 1 - 6: từ 6 - 12 tuổi
 • Trung học- Secondary 1 - 5: từ 12 - 16 hoặc 17 tuổi
 • Trung học phổ thông: 16 - 18 hoặc 19 tuổi.

Bộ Giáo dục Singapore trực tiếp điều hành các  trường công lập nhận tài trợ về tài chính của chính phủ, đồng thời có vai trò tư vấn và quản lý các trường tư thục tại Singapore

>>> Tìm thêm về các trường Singapore

Giáo dục tại Singapore, từ tiểu học đến trung học phổ thông, đại học công lập đều được nhà nước bao cấp về tài chính. Tất cả các trường công và tư quốc tế tại Singapore đều phải đăng kí với Bộ giáo dục và đào tạo. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được giảng dạy ở các tường công lập, ngoại trừ các môn học ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, chính thống tại Singapore.

du học Singapore trung học phổ thông Học sinh đa sắc tộc tại trường International Community School - Singapore

Bậc phổ thông

Giáo dục phổ thông Singapore có ba cấp bậc: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và bao gồm các trường công lập, tư thục và quốc tế.

Các trường phổ thông công lập Singapore

Gồm các trường thường, trường chuyên và các học sinh có thể lựa chọn học tập tại các trường nam sinh, nữ sinh hoặc trường nam nữ cùng học. Cùng tìm hiểu xem các cấp học tại Singapore có khác biệt nhiều so với chương trình học tại Việt Nam không nhé.

 • Giáo dục tiểu học là bắt buộc tại Singapore, chương trình tiểu học kéo dài 6 năm trong đó 4 năm đầu là các năm cơ sở và hai năm sau là những năm định hướng. Chương trình tiểu học tập trung đào tạo tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ của học sinh, toán và khoa học. Năm cuối chương trình tiểu học, học sinh phải thi kì thi hết cấp Primary School Leaving Examination.
 • Chương trình trung học cơ sở tại Singapore kéo dài từ 4-5 năm và được chia thành các chương trình đặc biệt (special), cấp tốc (express), thường về học thuật (normal academic) và thường về kĩ thuật (normal- technical). Mỗi chương trình có tính chuyên sâu riêng. Cuối chương trình, học sinh phải thi kì thi hết cấp GCE ‘O’ Level.
 • Chương trình trung học phổ thông kéo dài từ 2 đến 3 năm và thường được gọi là Junior . Với chương trình này, học sinh học chuyên sâu vào các lĩnh vực chuyên ngành mình quan tâm. Một số trường có quyền tự quyết về chương trình đào tạo. Cuối chương trinh, học sinh phải thi kì thi hết cấp GCE ‘A’ Level.

Chất lượng đào tạo tại Singapore rất tốt, điều đó được minh chứng rõ ràng nhất qua các kết quả học tập của học sinh Singapore luôn được xếp hạng cao trên thế giới về toán và khoa học, ví dụ năm 2011, Singapore đã đạt vị trí số 1 thế giới trong Trends in International Mathematics and Science Study được khảo sát bởi International Association for the Evaluation of Educational Achievement và Singapore cũng từng đạt vị trí Top 3 kể từ năm 1995. Học sinh Singapore cũng đạt Top 5 trên thế giới về toán, khoa học và môn đọc vào năm 2009, chương trình do OECD tổ chức.

Du học sinh trung học phổ thông tại Singapore Học tập tại một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới

Các trường trung học phổ thông chuyên Singapore:

Danh sách dưới đây là các trường chuyên dành cho các học sinh thật sự xuất sắc, tuy nhiên, do nhu cầu thực tế, các trường này hiện nay dần chuyển sang đào tạo đại trà và chỉ giữ lại các chương trình chuyên.

 • Anglo-Chinese School (Primary),
 • Catholic High School (Primary),
 • Henry Park Primary School,
 • Nan Hua Primary School,
 • Nanyang Primary School,
 • Rosyth School,
 • Tao Nan School,
 • St. Hilda’s Primary School,
 • Raffles Girls’ Primary School.

Các trường phổ thông tư thục và quốc tế Singapore

Singapore có một loạt các trường quốc tế và tư thục nhận học sinh Singapore, học sinh quốc tế nhập học và các trường đều phải đăng kí với bộ giáo dục Singapore. Các trường này gồm:

 • Anglo-Chinese School (International),
 • Hwa Chong International School
 • SJI International School

Học phí tại các trường trung học phổ thông công lập khoảng S$1000- 3000/ năm học, học phí tại các trường tư thục khoảng S$7000- 20000 năm học, chi phí sinh hoạt tại Singapore khoảng S$10000- 18000/ năm cho các du học sinh Singapore trung học phổ thông dưới 18 tuổi và cần người bảo trợ, ở KTX hoặc Home stay.

Để được nhận vào các trường công lập, học sinh Việt Nam muốn du học Singapore trung học phổ thông cần trải qua kì thi tuyển đầu vào được tổ chức vào tháng 10, tháng 11 hàng năm, các môn thi thường là Toán, Tiếng Anh, khoa học và IQ.

>>> Xem thêm Du học Singapore nên chọn trường nào

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: