Chứng chỉ EduTrust là gì?

Để tiết kiệm thời gian và công sức chọn trường học chất lượng cho phụ huynh, học sinh cả trong và ngoài nước, từ năm 2010 Hội đồng giáo dục Singapore thành lập và cấp Chứng chỉ Edutrust (trước đây còn gọi là Casetrust) cho các trường tư tại Singapore đã được kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Chứng chỉ edu trust là gì

Chứng nhận EduTrust Singapore

Chứng chỉ EduTrust là gì?

Theo quy định, tất cả các trường tư tại Singapore bắt buộc phải đăng ký với Hội đồng giáo dục tư để có thể hoạt động tại Singapore. Chứng chỉ EduTrust là chứng chỉ tự nguyện được thành lập bởi Hội đồng giáo dục tư nhân dành cho những tổ chức giáo dục có đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh sinh viên quốc tế.

Chứng nhận EduTrust này còn được cấp như là một phương tiện cho những tổ chức giáo dục tư có động lực làm tốt hơn để tạo khác biệt cho bản thân bằng cách đạt được những tiêu chuẩn cao hơn trong các lĩnh vực quan trọng của quản lý và những quy định về các dịch vụ giáo dục.

>>> Xem ngay các thông tin về du học Singapore

Chứng chỉ EDUTRUST gồm 3 loại :

1. EDUTRUST STAR (Có giá trị trong 04 năm)

chứng chỉ edutrust star

 • Để đạt được giải thưởng EduTrust Star này thì các trường tư phải đạt ít nhất từ 750 điểm trở lên (theo thang điểm đánh giá của Hội đồng Giáo dục Tư nhân – cao nhất là 1000 điểm)
 • Giải thưởng này dành cho những trường tư thục xuất sắc trong tất cả những lĩnh vực quan trọng và tuân thủ chặt chẽ quy định của những dịch vụ giáo dục chất lượng tại Singapore. Danh hiệu này cũng là một biểu tượng của sự công nhận cho những nỗ lực được duy trì liên tục trong sự tiến bộ của tổ chức này.
 • EduTrust Star có giá trị trong 04 năm.

2. EDUTRUST (Có giá trị trong 04 năm)

 • Các trường phải đạt từ 600 – 749 điểm.
 • Giải thưởng này được trao cho một tổ chức giáo dục tư nhân đạt được thỏa đáng sự thể hiện đáng khen ngợi trong tất cả những lĩnh vực quan trọng của quản lý và quy định của những dịch vụ giáo dục chất lượng.
 • Giải thường này cũng có giá trị trong vòng 4 năm.

3. EDUTRUST PROVISIONAL (Có giá trị trong 01 năm)

chứng chỉ edutrust là gì 2

 • Các trường đạt từ 500 – 599 điểm
 • Giải thưởng này dành cho những trường đạt được mức tối thiểu sự hiệu quả trong tất cả những lĩnh vực quan trọng của quản lý và quy định của những dịch vụ giáo dục chất lượng. Để được chấp nhận giải thưởng, các tổ chức nhận thức sự cần thiết phải cải thiện chương trình quản lý hiện tại và trong các quy định về dịch vụ, phải thật phấn đấu để đạt được điều này.
 • Giải thưởng này có giá trị trong 1 năm.

Như vậy, các trường tư thục muốn nhận được chứng nhận EduTrust này phải đạt được ít nhất 500 điểm theo thang điểm đánh giá chung.

>>> Tìm hiểu thêm các kinh nghiệm du học Singapore khác

Tiêu chí đánh giá để đạt được chứng chỉ EduTrust như nào?

Chứng chỉ này chỉ được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục dựa trên thành tích từ khá cho đến tốt trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Mà cụ thể trong đó là các tiêu chí sau:

 • Sự cam kết và trách nhiệm của ban quản lý
 • Quản trị công ty và hành chính
 • Hệ thống tuyển sinh
 • Dịch vụ hỗ trợ và bảo vệ sinh viên
 • Quy trình đào tạo và thành tích của sinh viên
 • Bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, giám sát và kết quả
 • Website rõ ràng, thông tin chính xác, đầy đủ

Các trường đã đạt được chứng chỉ EduTrust rồi vẫn có thể bị loại khỏi danh sách các trường đạt EduTrust trước thời gian hết hạn nếu như trường đó không giữ vững được chất lượng. Vì thế để đạt được EduTrust là một quá trình cố gắng giữ vững chất lượng bền bỉ và lâu dài của tổ chức.

Khi đã đạt được chứng chỉ EduTrust thì quyền lợi về học phí của học sinh (ngoại trừ các phụ phí khác) và chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ cung cấp cho học sinh tại trường được đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn bởi bộ giáo dục Singapore.

Tuy vậy, EduTrust chỉ bảo vệ quyền lợi về học phí của học sinh (ngoại trừ các phụ phí khác) và đảm bảo về chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ cung cấp cho học sinh tại trường chứ không phải chứng nhận bảo đảm đã kiểm định về chất lượng bằng cấp, giảng dạy của trường. Vì thế khi lựa chọn trường học để đăng ký, các gia đình cũng cần tìm hiểu nhiều nguồn để có quyết định chính xác nhất.

Tất cả các trường tư thục ở Singapore chỉ có thể cấp bằng mang tên của trường đến cấp cao nhất là Advanced Diploma, còn các cấp bậc Đại học và Cao học phải liên kết với một trường ở nước ngoài để cấp bằng cho sinh viên. Hình thức này đã được áp dụng thành công tại rất nhiều trường tại Singapore.

Đọc thêm bài viết Xin visa du học Singapore có khó không?

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798