Tháng 9: Thời điểm lý tưởng nhất để du học Canada

Trong một năm học, các cơ sở giáo dục cao đẳng và đại học tại Canada thường có 3 kỳ nhập học là: Tháng 1 (kỳ mùa đông), Tháng 5 (kỳ mùa hè) và Tháng 9 (kỳ mùa thu). Trong số này, tháng 9 luôn là thời điểm được nhiều sinh viên lựa chọn bởi những ưu điểm mà kỳ nhập học này mang lại. Đặc biệt, tháng 9/2017 là thời điểm lý tưởng nhất để du học Canada trước khi có những thay đổi về visa CES.

Kỳ nhập học chính của năm

Khi nào là thời điểm “vàng” để nhập học tại các trường cao đẳng và đại học tại Canada? Đây luôn là một chủ đề nóng với những học sinh mong muốn trải nghiệm cuộc sống tại “đất nước lá phong”. Là kỳ nhập học chính của năm nên số ngành học được mở ra vào kỳ tháng 9 là nhiều nhất. Vào kỳ nhập học tháng 1, số lượng các ngành học ít hơn trong khi kỳ tháng 5 các ngành học mở ra không được đánh giá cao về chất lượng.

kỳ nhập học t9 2

Kỳ tháng 9 luôn được xem là thời điểm “vàng” để nhập học tại Canada

Kỳ tháng 9 cũng là thời điểm số lượng học sinh nhập học cao nhất trong năm. Bởi vậy, khi đi du học Canada vào kỳ mùa thu này, học sinh sẽ được nhập học với các bạn cùng chăng lứa, dễ dàng hơn trong việc kết bạn và bắt kịp với nhịp học.

Không yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT

Nhiều học sinh trì hoãn việc du học vì phải đợi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không cần thiết bởi một số trường tại Canada không yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp THPT tại thời điểm nộp hồ sơ. Hơn nữa, dù chưa có bằng tốt nghiệp THPT học sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa bình thường.  

Nếu chờ tới khi thi tốt nghiệp xong (khoảng tầm cuối tháng 6) mới nộp hồ sơ thì không thể kịp cho kỳ tháng 9, bởi quá trình chuẩn bị (xin thư mời, đóng tiền học…) sẽ mất ít nhất 2 tuần. Đồng thời, Đại sứ quán Canada cũng yêu cầu nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học ít nhất 60 ngày.

Thời tiết thuận lợi

Kỳ nhập học tại Canada vào tháng 9 là thời điểm khá thuận lợi về thời tiết so với các kỳ khác trong năm. Nếu bỏ lỡ kỳ nhập học này thì kỳ nhập học tiếp theo sẽ rơi vào kỳ mùa đông (tháng 1). Khi ấy, thời tiết Canada khá khắc nghiệt nên nhiều học sinh không tránh khỏi cảm giác “shock” nhiệt. Trong khi đó, do trùng với thời điểm nghỉ hè nên kỳ nhập học tháng 5 không được nhiều người lựa chọn.

ky nhap hoc tai canada

Nhập học vào kỳ tháng 9, học sinh không bị ảnh hưởng nhiều về việc thay đổi thời tiết đột ngột

Bên cạnh điểm trừ về số lượng ngành khải giảng ít hơn, nhập học vào các kỳ tháng 1 hoặc tháng 5 cũng khiến học sinh bị chậm hơn so với các bạn cùng khóa từ 4 đến 8 tháng. Thay vì ở Việt Nam suốt vài tháng, học sinh nên sang Canada để nhập học chính khoá, giúp việc học sớm vào guồng.

Tháng 9/2017: Thời điểm visa CES có những thay đổi

Hiện tại, chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính (CES) đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Yêu cầu tham gia chương trình visa CES hiện tại chỉ là:

  • Đóng trước 01 năm học phí sang trường
  • Đóng trước tiền ăn ở 01 năm vào Ngân hàng Scotiabank tương đương 10,200 CAD
  • Có IELTS 5.0, không kỹ năng nào dưới 4.5.
ky nhap hoc t9 3

Chính sách visa CES chưa có nhiều sự thay đổi trước kỳ nhập học tháng 9/2017

Mặc dù có dự đoán cho rằng chương trình visa CES sẽ tiếp tục được gia hạn sau tháng 9/2017. Tuy nhiên, Đại sứ quán Canada có thể sẽ đưa ra những tiêu chí khắt khe hơn khi xét duyệt visa du học để tránh tình trạng nộp hồ sơ ồ ạt và kém chất lượng. Vì vậy, bạn nên tận dụng quãng thời gian visa CES chưa có nhiều thay đổi để du học Canada trước thời điểm tháng 9 này.

Artboard 1@2x

Đặc biệt, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ du học & hướng nghiệp tại Canada từ Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI.Hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay vì quà tặng này chỉ áp dụng với 100 bạn tham gia đầu tiên! Thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi này có tại đây

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học Canada (chọn trường, khóa học, học phí, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ …), bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 0986.572.579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

Xem thêm:
– Tặng 100% phí dịch vụ du học & hướng nghiệp tại Canada

– 100% tư vấn viên ASCI đạt chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Canada

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798