Săn học bổng du học Canada: Không khó như bạn nghĩ!

Săn học bổng du học Canada không hề khó như nhiều bạn đang nghĩ. Chỉ cần ghi nhớ thật kỹ những thông tin dưới đây là bạn hoàn toàn có thể săn được học bổng du học Canada một cách thành công. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Học bổng du học Canada: Ít nhưng “chất”

Canada là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc đầu tư cho hệ thống giáo dục nhằm đưa nền giáo dục phát triển toàn diện nhất; trong khi vẫn duy trì được mức học phí thấp hơn hẳn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Học bổng du học Canada 3

Do mức học phí tương đối thấp nên số lượng học bổng tại Canada khá khiêm tốn

Điều này được xem là một trong số lý do khiến Canada khá khiêm tốn trong việc cấp học bổng cho sinh viên. Tuy nhiên, những học bổng của Canada thường là học bổng danh giá, có giá trị lớn và sẽ trao tặng cho ứng viên xuất sắc, năng lực nổi trội trong lĩnh vực học thuật, hoạt động xã hội mang lại giá trị lớn cho cộng đồng và bản thân họ có sự nghiêm túc, nỗ lực lớn trong việc ứng tuyển học bổng.

Một số chương trình học bổng nổi bật của Canada

  • Đối với bậc THPT, các bạn học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin về học bổng của Ủy ban các trường thế giới liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam).
  • Đối với bậc đại học, các bạn quan tâm có thể tìm hiểu chương trình Thực tập nghiên cứu Mitacs Globalink3 của Canada dành cho sinh viên 6 quốc gia trong đó có Việt Nam. Chương trình được tài trợ toàn phần kéo dài từ 10 đến 12 tuần, ứng viên được chọn sẽ đến học tập và nghiên cứu tại một trong hơn ba mươi trường đại học thuộc top đầu Canada dưới sự hướng dẫn của các giáo sư hàng đầu.
  • Đối với bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), học bổng Vanier CGS4 trị giá 50.000 CAD/năm trong 3 năm và học bổng Banting5 trị giá 70.000$/2 năm học dành cho các ứng viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu và có tiềm năng, tố chất lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới đến Canada nghiên cứu, học tập và phát triển.
Học bổng du học Canada

Tìm kiếm thông tin là bước đầu tiên cũng là bước rất quan trọng nếu bạn muốn săn một học bổng thành công

Lên phương án săn lùng học bổng

Khi có suy nghĩ “săn học bổng du học Canada”, việc đầu tiên nên làm là tìm hiểu thông tin tất cả các trường, các tổ chức cấp và điều kiện từng nơi một cách kỹ lưỡng, có sự chọn lọc. Sau đó, tự đánh giá một cách trung thực với bản thân, mình có xác suất đạt được bao nhiêu phần trăm ở từng loại học bổng để thu hẹp “phạm vi chiến đấu” và chọn những loại học bổng phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Học bổng du học Canada 1

Hãy dành thời gian suy nghĩ về nhu cầu và khả năng của bản thân trước khi bạn quyết định đăng ký bất kì học bổng nào

Với những bạn có thành tích học tập và năng lực chưa phải cao, nên xem xét học bổng từ các trường có quy mô vừa phải hoặc các bạn có thể tham khảo từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển. Như vậy, xác suất nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn nhiều so với một trường quy mô lớn thuộc top đầu, quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc có độ cạnh tranh cao. Áp dụng những điều trên nên bạn Trương Thy được Đại Học Fairleigh Dickinson tại Vancouver, Canada cấp học bổng du học tới 75%.

Bên cạnh đó, các trường/tổ chức xét duyệt học bổng còn chú ý tới các hoạt động xã hội, các giải thưởng đạt được và sự nỗ lực của ứng viên để đánh giá xem liệu họ có thực sự đủ tiêu chuẩn một cách toàn diện để được hội đồng thẩm định trao học bổng hay không. Mặt khác, bản thân người dự tuyển học bổng phải thực sự tin tưởng vào bản thân, và chủ động tạo ra cơ hội cho chính mình. 

Các bước gợi ý để săn học bổng du học Canada

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm thông tin để săn học bổng du học Canada thông qua 3 cách sau:

  • Cách 1: Trên chính website của các trường, các tổ chức phi chính phủ hay của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn như: Microsoft, Ford, Coca Cola…

  • Cách 2: Trên các trang web về học bổng du học như:

www.scholarships.gc.ca

www.boursesfrancophonie.ca

www.duhoctoancau.com

  • Cách 3: Tham gia triển lãm giáo dục Canada  do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức, với sự tham dự của đại diện nhiều trường hàng đầu Canada.

Bước 2: Chọn lọc các loại học bổng du học tại các trường phù hợp nhu cầu và mong muốn của mình.

Bước 3: Kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng qua các trang web chính phủ, các diễn đàn du học sinh.

Bước 4: Bổ sung các thủ tục, các kiến thức hay kỹ năng còn thiếu. Tham khảo kinh nghiệm của các anh chị du học sinh trên các diễn đàn du học uy tín.

Ngoài ra, để tăng cao phần trăm thành công khi săn học bổng du học Canada thì các bạn cần tìm đến những trung tâm tư vấn du học để nhận được sự tư vấn cũng như định hướng cụ thể và phù hợp với khả năng của mình từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, và chắc chắn cơ hội thành công hoàn toàn có thể lên đến 100%.

Hy vọng rằng, với các thông tin về săn học bổng du học Canada phía trên, các bạn có thể áp dụng một cách thành công để có cho mình những học bổng du học thật giá trị tại đất nước “lá phong đỏ”.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về các chương trình học bổng du học Canada hoặc các thông tin về du học Canada (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form đăng ký nhanh như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

>> Xem thêm:

– Để săn Học bổng Chính phủ Canada thành công, cần điều kiện gì?

– 6 bước giúp bạn săn học bổng du học Canada thành công

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798