Nguyên nhân của việc học tiếng Anh không hiệu quả là gì?

Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những cụm từ như: “Tiếng Anh Giao Tiếp”, “Tiếng Anh cơ bản”, “Tiếng Anh bán hàng”, “luyện thi IELTS”, “Luyện thi TOEIC” v.v. trên mọi đường phố, ngõ hẻm của thành phố, trên các diễn đàn, website tin tức… Đúng như vậy! Cuộc sống chúng ta đang cần đến Tiếng Anh, đang tràn ngập nhu cầu về Tiếng Anh, ở đâu cũng cần Tiếng Anh.

Với nhu cầu to lớn và có phần cấp bách đó, nó thôi thúc chúng ta học Tiếng Anh, đến với các trung tâm anh ngữ hay thậm chí ra nước ngoài học Tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người, mọi học viên đều tìm cho mình những lớp học phù hợp, những nơi phù hợp để có thể thành công trong mục đích của mình.

Về những nguyên nhân dẫn đến điều này, có những nguyên nhân sau:

Xác định nhu cầu bản thân chưa đúng

Để bắt đầu thực hiện bất kỳ một việc gì không chỉ riêng việc lựa chọn các khóa học tiếng anh, điều đầu tiên là chúng ta phải xác định được bản thân Chúng ta cần gì? Chúng ta đang có gì? Và chúng ta sẽ làm gì với nhu cầu đó? Nếu các bạn trả lời được những câu hỏi đó, chắc chắn rằng các bạn đã xác định cho mình các mục đích, mục tiêu rõ ràng cho việc học tiếng anh.

nguyen-nhan-hoc-tieng-anh-khong-hieu-qua

Lựa chọn chưa phù hợp và sáng suốt

Sau quá trình xác định bản thân, nếu các bạn thực hiện không tốt thì có lẽ việc các bạn lựa chọn sai là điều hiển nhiên. Ở đây, sự lựa chọn sai có thể đến từ 2 yếu tố:

Mộtchọn sai khóa học  không phù hợp với khả năng của mình. Với những lớp học này, các bạn sẽ rất khó để tiếp thu, lĩnh hội kiến thức vì chúng thật sự không phù hợp với các bạn.

Hailựa chọn nhầm địa điểm học. Việc có quá nhiều nơi nói rằng “đảm bảo chất lượng” nhưng thực tế thì không phải ở đâu cũng làm được điều đó. Điều này cũng gây khó khăn cho các học viên khi không biết nên theo học ở đâu.

Thực hiện không dứt khoát và hết sức mình

Điều quan trọng nhất trong các yếu tố để mang lại sự thành công của một khóa học Tiếng Anh là bạn có thực sự thực hiện nó hết khả năng của các bạn hay không? Nếu các bạn đến lớp không đều đặn, không chuyên tâm lắng nghe thầy cô giảng, không chăm chỉ làm các bài tập về nhà và tham gia các lớp học bổ trợ, các hoạt động ngoại khóa liên quan đến Tiếng Anh… thì chắc chắc chắn tất cả các công sức mà các bạn bỏ ra sẽ trở thành vô nghĩa.

Đó chính là 2 yếu tố căn bản nhất dẫn đến sự chưa thành công của nhiều học viên khi đến với các Khóa học Tiếng Anh hiện nay. Vậy chúng ta phải làm gì để thay đổi nó?

Được biết đến như một trong những cái nôi đào tạo Tiếng Anh uy tín, chất lượng và nhanh nhất thế giới hiện nay là đất nước Philippines, khi đến với những khóa học Tiếng Anh tại các trường Anh ngữ ở Philippines, học viên sẽ được kiểm tra trước và sắp xếp vào những lớp phù hợp nhất với trình độ của từng học viên, phương pháp dạy thực tế và sáng tạo, môi trường Tiếng Anh chuẩn Anh Mỹ giúp cho học viên có được sự hứng khởi lớn nhất khi tham gia học tại nơi đây.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798