Lý do để bạn chọn du học Đức

Trong số các quốc gia châu Âu thì Đức là một trong 3 quốc gia thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến du học. Hiện tại, Đức có gần 450 trường đại học với khoảng 17.500 chuyên ngành đào tạo với hệ thống giáo dục được đầu tư đồng bộ và đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, các chính sách cởi mở của chính phủ Đức hỗ trợ rất nhiều cho các du học sinh trong và sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, cơ hội việc làm cũng rộng mở cho tất cả các bạn, và đó cũng làm cho ước mơ du học Đức trở thành mục tiêu hàng đầu. Tất cả những điều này đã mang lại thế mạnh vượt trội cho nền giáo dục Đức mà không phải quốc gia nào cũng có được.

study-in-germany

Nền Giáo dục Đức có chất lượng đào tạo rất tốt

Thực tế cho thấy, nền giáo dục Đức đã khẳng định được chất lượng đào tạo của mình thông qua các đánh giá khách quan từ cộng đồng quốc tế. Với những ngành học mũi nhọn như kỹ thuật, y tế,… sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học được cấp bằng luôn và có khả năng tiếp cận việc làm với thu nhập tốt.

Mặt khác, để tạo điều kiện cho những du học sinh quốc tế đến du học, chính phủ Đức còn thực hiện gia hạn lưu trú một năm rưỡi cho những sinh viên đã tốt nghiệp để họ có thời gian tìm được việc làm phù hợp. Đặc biệt, do tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực tại đất nước này, nếu bạn lựa chọn học các ngành kỹ thuật thì khả năng bạn xin được việc làm với mức thu nhập xứng đáng ở Đức là rất cao.

Đồng thời, khi thu nhập của bạn đạt mức tối thiểu theo quy định của Sở ngoại kiều Đức thì cơ quan này sẽ cấp quyền cư trú dài hạn cho bạn. Đây là yếu tố rất quan trọng để bạn tiếp tục ở lại quốc gia này sinh sống và làm việc một cách hợp pháp.

Group Of Young People Holding German Flag Against White Background


Chính phủ Đức hỗ trợ tối đa các chi phí du học cho du học sinh

Theo nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi ngân hàng HSBC, chi phí sinh hoạt và học phí cho du học sinh tại Đức đang ở mức thấp nhất so với các quốc gia khác như Úc (cao nhất), Mỹ, Anh,… Chính sách miễn phí học phí hoặc thu ở mức mang tính chất tượng trưng (chỉ vài trăm euro một học kì) giúp giảm thiểu tối đa gánh nặng tài chính cho du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, những chi phí dành cho cuộc sống xa nhà như tiền nhà, tiền ăn và bảo hiểm y tế (dành cho sinh viên) lại nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Đức nên các bạn học sinh – sinh viên đến du học luôn cảm thấy thoải mái.

Theo chia sẻ từ các bạn du học sinh đã và đang theo học tại các trường đại học Đức thì mỗi tháng bạn chỉ cần nhiều nhất 500 Euro là có cuộc sống và sinh hoạt vô cùng dễ chịu. Chính vì thế mà hiện nay Đức trở thành lựa chọn hàng đầu cho ước mơ du học của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798