Làm sao để giành được học bổng du học Anh?

Với sự cạnh tranh gắt gao, giành được một suất học bổng du học Anh là điều mà tất cả các du học sinh quốc tế đều mong muốn! Việc này cũng giúp giảm đi phần nào gánh nặng về tài chính khi học tập ở đất nước đắt đỏ này. Dưới đây sẽ là những thông tin căn bản bạn cần biết nếu muốn “chinh phục” thành công các chương trình học bổng du học tại Anh!

Một số chương trình học bổng du học Anh

  1. Học bổng toàn phần: Là gói học bổng gồm 100% học phí, một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tiền tài liệu, vật dụng để học tập, tiền vé máy bay. Học bổng dạng này thường được cấp bởi các tổ chức lớn hoặc chính phủ Anh. Một số chương trình học bổng tiêu biểu là:
  • Học bổng Commonwealth: Được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID), dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển thịnh vượng chung muốn theo đuổi một khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Anh.
  • Học bổng Chevening: Đây là học bổng của chính phủ Anh cung cấp cho các sinh viên/học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo trên thế giới để nghiên cứu sau đại học tại các trường ở Anh.

Với số lượng rất hạn chế, các suất học bổng trên thường có tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy, nếu không thành công, bạn cũng đừng từ bỏ giấc mơ du học Anh nhé! Bạn vẫn còn cơ hội chinh phục các suất học bổng một phần.

hoc-bong-du-hoc-anh-1

Bạn cần tìm hiểu chi tiết về các học bổng du học Anh để có được lựa chọn phù hợp cho bản thân

  1. Học bổng một phần: Đây là dạng học bổng mà các du học sinh chỉ được một phần học phí (hoặc vừa được học phí, vừa được một khoản tiền hỗ trợ vào sinh hoạt phí hàng tháng). Dạng học bổng này thường do các trường cấp cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, hoạt động ngoại khóa nổi bật …

dang ky tu van du hoc

Top 3 lưu ý quan trọng khi tìm kiếm học bổng du học Anh

Chọn lọc thông tin

Giữa “ma trận” thông tin trên Internet, bạn cần vạch ra cho riêng mình một chiến lược tìm kiếm và chọn lọc thông tin từ những nguồn tin chuẩn xác, uy tín như website của các cơ quan chính phủ Anh, các trường, các trung tâm tư vấn du học Anh uy tín … Những thông tin từ các nguồn khác như mạng xã hội, diễn đàn … chỉ mang tính chất tham khảo.

Bạn cũng cần chuẩn bị danh sách các trường, ngành học hay khu vực sinh sống yêu thích để “khoanh vùng”. Nếu có một chiến lược cụ thể, bạn sẽ sớm tìm được những suất học bổng phù hợp với sức với mình.

hoc-bong-du-hoc-anh-2

Hồ sơ của bạn không chỉ phải đầy đủ thông tin mà còn phải nổi bật

Chuẩn bị hồ sơ du học Anh kỹ lưỡng

Khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh, bạn cần chứng minh năng lực vượt trội của bản thân, thuyết trình về hồ sơ học tập, cũng như khẳng định được sự quyết tâm và nghiêm túc về việc giành được học bổng.

Bạn nên nhớ: Bộ hồ sơ là “cầu nối” giúp bạn thể hiện sự thông minh, năng lực và trình độ với nhà trường. Để gây ấn tượng mạnh với họ, bạn cần chuẩn bị chu đáo những giấy tờ như: Bảng điểm, bằng tốt nghiệp, CV nêu rõ kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu và một bài luận để nêu lý do vì sao lại xứng đáng với học bổng của trường… Các thông tin này cần đưa ra chính xác và cần nêu bật tiềm năng riêng của bản thân bạn.

dang ky tu van du hoc

Tìm kiếm sự hỗ trợ

Các triển lãm, hội thảo du học Anh chính là “kho học bổng” rất hữu ích mà bạn có thể khai thác dù bạn đang muốn “săn” học bổng Anh ở bất kể bậc học, khóa học nào. Với số lượng các trường quy tụ đông đảo, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin có ích cho quá trình tìm trường, tìm học bổng. Tuy nhiên, đừng quên chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ thật hấp dẫn vì rất có thể bạn sẽ được các trường phỏng vấn trực tiếp ngay tại sự kiện đấy nhé.

hoc-bong-du-hoc-anh-3

Các trung tâm tư vấn du học Anh uy tín sẽ là nguồn hỗ trợ thông tin hữu ích đối với bạn

Bạn cũng nên liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Anh uy tín để được update về các suất học bổng hiện có. Do là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học lớn tại Anh nên họ luôn nắm rất rõ thông tin về những suất học bổng hiện có dành riêng cho sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Với sự hỗ trợ tận tâm từ các tư vấn viên chuyên nghiệp,  bạn sẽ nắm được các bí kíp để gây ấn tượng với nhà trường từ vòng hồ sơ hay phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường. Do vậy, việc giành được một suốt học bổng từ 20 – 50% học phí sẽ không phải là điều bất khả thi đối với bạn!

Mong rằng thông tin về học bổng du học Anh trên đây sẽ là những điều hữu ích giúp các bạn tìm kiếm được học bổng phù hợp cho bản thân mình. Chúc bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ du học Anh của mình!

 

ASCI là công ty tư vấn chuyên nghiệp về du học Anh. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn thủ tục hồ sơ nhanh chóng, rõ ràng, chi tiết và hiệu quả, luyện phỏng vấn visa với tỉ lệ thành công cao (trên 95%).

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về chương trình du học Anh, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 0944.788.798 nhé!

dang ky tu van du hoc

*Xem thêm

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798