“Ký sự” về lớp học tiếng Anh thương mại tại Philippines

Từng đặt chân tới các vùng đất trong khu vực châu Á cũng nói tiếng Anh như Singapore, Malaysia, Hong Kong hay Ấn Độ, nhưng bạn Mai Đức Hà – học viên trường Anh ngữ Philinter (Cebu, Philippines) vẫn phải luôn ngưỡng mộ và ấn tượng về khả năng tiếng Anh của người Philippines. Sau chuyến đi trải nghiệm 2 tuần về khóa học “Advanced Business” (tiếng Anh thương mại nâng cao) tại đây, bạn Đức Hà đã có những chia sẻ “cận cảnh” về lớp học của mình.

nhat-ky-ve-hoc-tieng-anh-o-philippines-1

Bạn Đức Hà (bên trái) và thầy giáo người Philippines trong lớp học Presentation (thuyết trình)

Phải nói là phần lớn người Philippines họ nói tiếng Anh quá chuẩn luôn! Không chỉ chuẩn mà còn có giọng hay và dễ nghe nữa chứ. Mình đã phải thốt ra như vậy khi tiếp xúc với các thầy cô trong trường mình. Theo mình tìm hiểu, Philippines bị ảnh hưởng bởi Mỹ do lịch sử để lại nên tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này.

Trước khi mình đến đây, mình luôn quanh quẩn trong đầu những câu hỏi tương tự như:

  • Vì sao nhiều học sinh Việt Nam cũng quyết định sang Philippines để học tiếng Anh nhỉ? Học ở đây có gì hay đến vậy?
  • Vì sao họ lại không chọn các nước khác?
  • Học ở Việt Nam cũng được mà đúng không? Sao phải ra nước ngoài làm gì cho tốn kém? …

nhat-ky-ve-hoc-tieng-anh-o-philippines-2

Các giáo viên Philippines rất thân thiện, tận tâm và chuyên nghiệp

Sau khi trải nghiệm lớp học được một vài ngày, mình đã dần tìm ra câu trả lời cho sự hấp dẫn của “thiên đường học tiếng Anh” tại đất nước này! Đơn giản là vì khi đến đây, bạn sẽ phải “tắm mình” trong tiếng Anh cả ngày luôn vì 3 lý do cốt yếu.

  • Thứ nhất: Bạn phải đi học đều đặn từ sáng đến chiều tối mỗi ngày (thứ 2 – thứ 6) để học với thầy cô trên lớp. Lịch học của mình kín mít cả ngày luôn.
  • Thứ hai: Lúc về phòng thì cũng không có cơ hội nói tiếng Việt đâu vì bạn sẽ không được ở chung phòng với bạn Việt Nam. Quy định các trường bên này là ghép phòng cho học sinh các nước khác nhau. Do đó, bạn buộc phải sử dụng tiếng Anh thường xuyên.
  • Thứ ba: Môi trường học tập hàng ngày ở đây xôi động cực kỳ luôn vì các bạn trẻ đến từ những nước khác cũng rất hòa đồng và thân thiện. Cuối tuần nhiều bạn còn tập trung, rủ nhau đi chơi nữa. Để có thể hiểu nhau hơn, đương nhiên bạn phải nỗ lực học tiếng Anh – ngôn ngữ chung rồi. Dù bạn là người Nhật, Hàn, Đài Loan, Thái Lan, Ba Lan … thì đã đến đây là dùng English 100%!

Để mình kể kỹ hơn về lớp “Advanced Business” (tiếng Anh thương mại nâng cao) mà mình đã theo học để các bạn hiểu rõ hơn về môi trường bên này nhé!

  • Nội dung học của mình rất đa dạng: Mỗi ngày, mình được học từ kỹ năng viết, nghe, nói, thuyết trình đến tổ chức cuộc họp/ đàm phán, giao tiếp qua điện thoại …
  • Hình thức học tập phong phú: Mình tham gia vào học lớp 1:1, tức là 1 học sinh – 1 giáo viên/lớp. Đây là hình thức học vô cùng hiệu quả ở Philippines khi giáo viên có thể tận tình truyền đạt kiến thức cho học sinh hơn. Đồng thời, mình cũng được tham gia những lớp học nhỏ (small-group class với khoảng 4-5 bạn/lớp) hoặc lớp học lớn (big-group class với khoảng 8-10 bạn/lớp);
  • Giáo viên thân thiện, chuyên nghiệp và tận tâm: Điều này thì khỏi phải chê rồi! Người Philippines được học tiếng Anh từ bé nên việc họ giỏi ngoại ngữ này là đương nhiên. Tính cách của họ cũng khá phóng khoáng và dễ gần. Thầy cô của mình cũng đều là những người được đào tạo bài bản để giảng dạy cho học sinh quốc tế nữa. Sau khi về nước, mình vẫn giữ liên lạc với mọi người để sau này có dịp chào đón họ đến Việt Nam.

nhat-ky-ve-hoc-tieng-anh-o-philippines-3

Bạn Đức Hà và “buddy teacher” của mình tại lễ tốt nghiệp

Một điều đặc biệt nữa, bạn còn có một “buddy teacher” (tạm dịch là “người bạn giáo viên”). Đây sẽ là người thầy/người bạn vô cùng tuyệt vời, đồng hành cùng bạn suốt trong thời gian học tập ở đây.

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tưởng tượng như đây là “giáo viên chủ nhiệm” ở Việt Nam, nhưng khác ở chỗ “buddy teacher” ở đây chỉ phụ trách 01 học sinh thôi. Họ sẽ luôn tư vấn cho bạn vô cùng nhiệt tình và chuyên nghiệp về giáo trình học, tiết học, thời khóa biểu … bất cứ khi nào bạn cần trợ giúp.

Ngẫm đi ngẫm lại, mình thấy rằng: Tuy rằng học tập ở Philippines có vất vả, nhưng nhờ có cái “lò luyện đan” này mà mình học được rất nhiều thứ trong một thời gian ngắn. Đồng thời, mình đã già và lão hóa nhanh gấp n lần vì lịch học kín mít từ sáng đến chiều tối (hoặc cả tối đến đêm nếu hôm đó trót ôm thêm bài tập về nhà làm).

Vì những lý do trên, mình chắc chắn là: Khả năng tiếng Anh của các bạn cũng sẽ tiến bộ rất nhanh nếu nỗ lực thực sự khi có dự định học tiếng Anh ở đất nước này! Hãy cố gắng nhé … Thành công đang đợi bạn ở phía trước!

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về các khóa học tiếng Anh tại Philippines (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng …), bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được tư vấn miễn phí nhé!
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798