Không khí đón Tết ấm áp của du học sinh Việt Nam tại Pháp

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, dù phải xa quê hương, xa gia đình nhưng các bạn sinh viên Việt Nam tại thành phố Lyon (Pháp) đều cùng nhau tổ chức đón tết dân tộc một cách tươi vui, đủ đầy và ấm áp. Hãy cùng tìm hiểu về không khí tươi vui đón Tết Mậu tuất 2018 của các bạn trẻ Việt ở đây nhé!

Rất nhiều bạn trẻ Việt chọn cách đi du học Pháp – Đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, để khám phá một chân trời mới, để mở mang kiến thức và để trải nghiệm. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có điều kiện và thời gian để về quê ăn Tết cùng với gia đình mình.

Cũng không phải thế mà các bạn quên cái Tết cổ truyền của dân tộc. Các bạn cũng được đón giao thừa, cũng được ăn tất niên và thưởng thức chương trình văn nghệ chào đón năm mới do cộng đồng người Việt và sinh viên tổ chức.

du-hoc-sinh-goi-banh-chung

Các bạn học sinh Việt Nam tại Pháp vui vẻ quây quần cùng nhau gói bánh chưng ngày Tết

Tại Lyon, cộng đồng người Việt Nam sinh sống khá đông. Vì vậy, hoạt động đón Tết âm lịch cũng khá sôi nổi. Theo thông lệ, Hội người Việt Nam tại vùng Rhône – Alpes (UGVR) và Hội sinh viên Việt Nam tại Lyon (UEVL) đều tổ chức các buổi Tất niên và đón xuân rất ấm cúng và trịnh trọng với 2 màu sắc khác nhau. Không khí đón xuân ở các khu chợ người Việt cũng rất sôi nổi. Không gian được trang trí rất rực rỡ và còn tổ chức cả múa lân.

Trước đêm giao thừa, Hội sinh viên sẽ tổ chức 2 buổi gói bánh chưng. Đây là hoạt động thường niên. Nhiều bạn du học sinh đã không ngại xách tay những nguyên liệu làm bánh như gạo, lá dong, đậu xanh…từ Việt Nam để mong sao được thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị của quê hương. Mọi người cùng nhau gói bánh, rồi lại trông cho bánh chín, quây quần nói chuyện, tâm sự cả đêm.

du-hoc-sinh-viet-nam-tai-phap-2

Thành quả sau cùng là những chiếc bánh chưng xinh xắn này đây!

Ngoài ra một phần không thể thiếu trong chuỗi sự kiện chào đón năm mới chính là chương trình Gala đón xuân. Công tác chuẩn bị được thực hiện từ rất sớm, các bạn sinh viên sẽ tự lên kịch bản, tập văn nghệ rồi trang phục. Ai cũng rất hào hứng tham gia vì đây không chỉ là cơ hội để gắn kết tình bạn, tình đồng bào mà là một dịp để các bạn sinh viên có thể vơi đi nỗi nhớ nhà. Trong buổi Gala sẽ có những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trình diễn trang phục truyền thống và tổ chức chơi các trò chơi dân gian.

du-hoc-sinh-viet-nam-tai-phap-3

Các bạn trẻ xúng xính váy áo để tham gia chương trình Gala đón xuân

Ngoài ra, một phần không thể thiếu đó chính là các khách mời còn được thưởng thức các món ăn cổ truyền được chính các bạn sinh viên chuẩn bị. Ban Tổ chức còn mời các bạn bè Pháp tham gia đêm tiệc để hiểu thêm về văn hóa và ngày Tết Nguyên đán của Việt Nam. Họ rất vui và khen những món ăn truyền thống của Việt Nam rất ngon.

Tuy xa và nhớ nhà, nhớ không khí Tết quê hương nhưng nhận được tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ và đồng cảm từ bạn bè, đối với cộng đồng du học sinh và cộng đồng người Việt Nam tại Lyon đó là một cảm giác rất tuyệt vời. Chúc cho các bạn sinh viên Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Lyon cũng như toàn nước Pháp sẽ có một cái Tết Mậu tuất 2018 đủ đầy và ấm no.

Chúc mừng năm mới! Bonne année! 

Bạn có muốn được một lần trải nghiệm không khí đón Tết của du học sinh Việt Nam tại Pháp không?

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về chương trình du học Pháp, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.111.3361 nhé!

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0