Du học trung học phổ thông tại Úc: Cánh cửa rộng mở cho tương lai!

Du học trung học phổ thông (THPT) tại Úc giúp học sinh có được sự chuẩn bị tốt hơn cho con đường vào đại học, đồng thời mở ra cánh cửa tới thành công cao hơn trong cả kinh nghiệm sống, làm việc và phát triển kiến thức ở đất nước phát triển này. Do đó, với các học sinh có khả năng độc lập và dễ thích nghi với môi trường sống mới, đây là cơ hội không thể tốt hơn để các em có thể học tập và phát triển bản thân.  

Chương trình du học phổ thông Úc là gì?

Du học trung học phổ thông Úc dành cho những bạn đang học cấp 2 hoặc cấp 3 tại Việt Nam muốn sang Úc học tiếp chương trình trung học phổ thông. Du học trung học phổ thông Úc là cơ hội cho học sinh tiếp cận với môi trường học tập quốc tế, nâng cao khả năng tiếng Anh. Hơn thế nữa, học sinh cũng sẽ có cơ hội vào được những trường đại học hàng đầu tại Úc.

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-tai-uc-2

Úc đang trở thành lựa chọn du học của nhiều bạn trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế trung học cơ sở

Bạn có thể nộp hồ sơ xin theo học trung học phổ thông tại Úc ngay từ khi đang học lớp 7, 8, 9. Phổ biến nhất ở Việt Nam hiện tại là khi các bạn đang theo học trung học phổ thông nộp hồ sơ xin học tiếp tại trường bên Úc.

dang ky tu van du hoc

Vì sao nên du học Úc bậc trung học phổ thông?

Các chương trình du học tại Úc hiện nay ngày càng phổ biến như: du học phổ thông, du học nghề, du học đại học, du học thạc sỹ… Mỗi hình thức tất nhiên đều có ưu điểm nhưng dưới đây mới là những yếu tố khiến các gia đình cân nhắc cho con đi du học Úc ngay khi còn học trung học:

 • Không yêu cầu chứng chỉ IELTS
 • Bậc phổ thông hệ 12 năm như ở Việt Nam
 • Học phí: 200 ~ 250 triệu VNĐ
 • Chi phí ăn ở: khoảng 220 – 270 triệu VNĐ/ năm (tỷ giá: 18.000 VNĐ)
 • Phụ huynh được theo chăm sóc con dưới 18 tuổi (nếu đủ điều kiện)
 • Cơ hội vào trường ĐH top sau khi tốt nghiệp

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-tai-uc-1

Nếu trong gia đình có người định hướng du học Úc nên quyết định đi càng sớm càng tốt bởi thời gian học tập và sinh sống lâu thì cơ hội định cư càng cao

Ngoài ra, không thể không kể tới những ưu điểm khác của nền giáo dục Úc:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu

Úc được biết đến với chất lượng và hiệu quả giảng dạy cao. Tới nay đã có 10 giải Nobel được trao cho người Úc.

Hệ thống trường đại học được chính phủ tài trợ lên đến 37 trường công và hai trường đại học tư thục cùng nhiều cơ sở đào tạo khác có trình độ cao hơn.

Ngoài những chính sách mở cửa, Úc khuyến khích tư duy độc lập, đổi mới kết hợp hệ thống giáo dục hoàn thiện giúp sinh viên không bị gò bó hay e ngại mà có thể thoải mái thể hiện quan điểm, ý tưởng cá nhân.

 • Môi trường sống chất lượng

Úc có tới 5 thành phố nằm trong top 30 thành phố tốt nhất thế giới cho học sinh – sinh viên. Các tiêu chí đánh giá của họ dựa trên môi trường sống trong lành, các chi phí sinh hoạt, không gian học.

 • Học phí du học trung học phổ thông tại Úc thấp hơn Anh, Mỹ (chỉ 200 – 250 triệu VNĐ).
 • Chương trình học ở Úc nhẹ hơn ở Việt Nam
 • Chính phủ Úc sẽ ưu tiên những hồ sơ xin định cư đã có thời gian sống, học tập và làm việc lâu dài tại Úc.

dang ky tu van du hoc

Những thông tin cần lưu ý khi du học Úc bậc THPT

Kỳ học

Một năm tại Úc có 4 kỳ học, mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa 2 kỳ. Các trường khai giảng cuối tháng 1 hàng năm – kỳ học đầu tiên.

Học sinh không nhất thiết phải nhập học từ kỳ đầu tiên mà có thể nhập học kỳ tháng 4, tháng 7 hoặc tháng 10 (tùy theo khối lớp học).

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh

Đầu vào phổ biến của các trường THPT ở Úc là IELTS 5.0 – 5.5.

Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thường phải học tiếng Anh tăng cường khoảng 20 tuần trước khi nhập học chính thức.

Cơ sở xét duyệt hồ sơ đầu vào

Bảng điểm hai năm học gần nhất.

Nơi ở

Học sinh có thể ở tại:

Ký túc xá (trường tư thục nội trú)

Homestay (ở với gia đình bản xứ), chi phí giao động từ 4 – 6 triệu VNĐ/ tuần

*** Để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của học sinh quốc tế, các homestay đều phải trải qua các thủ tục kiểm tra an ninh và nhân thân do chính quyền Úc quy định

Học sinh dưới 18 tuổi

Có thể ở chung với bố mẹ (nếu đủ điều kiện), bà con hoặc người do cha mẹ chỉ định. Tuy nhiên phải tuân thủ đúng những quy định của chính phủ Úc về những trường hợp này.

Thời gian xử lý hồ sơ

Thời gian xử lý hồ sơ xin học khoảng 2 – 6 tuần, thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc bạn nộp hồ sơ ở bang nào, trường nào.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa học sinh thường từ 2 -4 tuần và bạn phải nộp trước khi nhập học ít nhất 4 tuần. Hiện nay bậc trung học phổ thông tại Úc được ưu tiên visa cấp độ 1 đối với các trường công bang Nam Úc và không phải chứng minh tài chính hay nộp chứng chỉ tiếng Anh trong hồ sơ xin cấp visa. Tuy nhiên, các trường có thể sẽ yêu cầu cung cấp hồ sơ tài chính trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin học của học sinh.

Người giám hộ

Có 3 lựa chọn cơ bản: dịch vụ giám hộ của trường đang theo học, người giám hộ ở Úc, người thân trực tiếp cùng sang Úc bảo trợ học sinh đến đủ 18 tuổi.

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-uc

Úc nằm trong top 5 về nền giáo dục phát triển và tốt nhất thế giới

 • Người giám hộ ở Úc phải chứng minh mối quan hệ họ hàng – huyết thống với du học sinh, người đó phải trên 21 tuổi và có quyền lưu trú hợp pháp ở Úc.

Điền mẫu đơn 157N (Đơn xin thị thực giám hộ cho du học sinh).

 • Người giám hộ là người thân đi theo phải làm visa subclass 590 (Visa tạm trú ở Úc với tư cách là người chăm sóc và hỗ trợ cho con) và chứng minh điều kiện tài chính đủ trang trải sinh hoạt trong 12 tháng đầu.

Những lưu ý quan trọng khác

Để có thể nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống ở Úc, các học sinh cần lưu ý những điều này:

Khí hậu

Khí hậu ở Úc có nhiều biến đổi do diện tích rộng lớn.

 • Những thành phố ven biển thường ấm áp quanh năm.
 • Mùa hè cực kỳ nóng (nhiệt độ khoảng 26 – 38 độ C) rơi vào khoảng giữa tháng 12 và tháng 2 (Hãy mang theo quần áo rộng cho mùa hè).
 • Mùa đông lạnh nhất khoảng từ tháng 6 đến tháng 8.

Các tỉnh ở phía Bắc nước Úc như Cairns, bắc Brisbane, Ayers Rock nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C nên không quá lạnh.

Các vùng khác nhiệt độ hạ thấp đến mức đóng băng.

Tip: Mang theo mũ, găng tay, khăn quàng cổ, áo khoác có khả năng giữ nhiệt tốt.

Trang phục

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-tai-uc-3

Úc không có tiêu chuẩn về trang phục cho học sinh, quan trọng là thoải mái và phù hợp

Ở Úc không hề có trang phục dân tộc cũng như có tiêu chuẩn nhất định cho việc ăn mặc mà chỉ cần thoải mái và hợp thời tiết là được. Dù vậy bạn vẫn nên chuẩn bị một số bộ đồ lịch sự cho những buổi phỏng vấn, các sự kiện quan trọng.

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học Úc, du học Úc bậc trung học phổ thông, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc qua hotline 0944.788.798 nhé.

dang ky tu van du hoc

*Xem thêm

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0