Các chương trình du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Bạn có biết du học Úc cần IELTS bao nhiêu đối với mỗi bậc học không? Nếu không có IELTS thì có thể đi du học Úc được không? Nếu chưa biết câu trả lời, hãy đọc ngay những thông tin dưới đây nhé!

Ở Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên việc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là rất quan trọng. Hiện nay trên thế giới có nhiều cách đánh giá trình độ tiếng Anh, trong đó việc tổ chức thi cấp chứng chỉ giúp bạn chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ thông qua các bài thi. Và IELTS chính là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất khi bạn muốn đi du học Úc. Tuy vậy, mỗi bậc học, trường học lại có những yêu cầu khác nhau.

du-hoc-uc-can-ielts-bao-nhieu-1

Điểm IELTS là điều kiện khá quan trọng khi đi du học Úc

1. Điều kiện điểm IELTS khi đi du học Úc là gì?

Mỗi bậc học, trường học sẽ có mức yêu cầu đầu vào khác nhau nhưng nhìn chung, các chương trình du học Úc sẽ yêu cầu điểm IELTS như sau:

 • Hệ trung học phổ thông: Không yêu cầu điểm IELTS (Tuy nhiên, nếu bạn có điểm IELTS 5.0 – 5.5 thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ du học Úc của mình. không có IELTS thì phải học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Còn nếu có IELTS sẽ được học thẳng. Lớp 11 yêu cầu điểm IELTS 5.0-5.5);
 • Hệ cao đẳng nghề/ Cao đẳng/ Dự bị đại học: IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Hệ đại học/ Dự bị thạc sỹ: IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)*
 • Hệ sau đại học: IELTS 6.5 – 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

*Lưu ý:

 • Với một số ngành học đặc biệt như Y, Giáo dục, Luật… một số trường có thể yêu cầu điểm IELTS rất cao (6.5 – 7.0) cho bậc đại học. Ví dụ: trường University of New South Wales – ngành Luật yêu cầu học sinh phải đạt IELTS tối thiểu là 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0.

 • Trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện IELTS, bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh bổ trợ tại các trường bên Úc. Khi đã đạt chuẩn tiếng Anh quy định, bạn sẽ được tham gia các lớp học này. Trên thực tế, những bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh đều chọn con đường này nhằm  sớm có cơ hội tiếp cận môi trường Anh ngữ bản xứ liên tục qua quá trình sinh sống, học tập tại Úc.

2. Ngoài IELTS, cần chuẩn bị chứng chỉ gì trong bộ hồ sơ du học Úc nữa không?

Bên cạnh IELTS, còn chứng chỉ nào có giá trị để xin visa du học Úc không? Đây là băn khoăn của khá nhiều bạn.

Như bạn biết, ngoài IELTS còn có các loại chứng chỉ khác có giá trị tầm quốc tế như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE… Tuy vậy, mỗi trường lại có những yêu cầu về bằng cấp khác nhau, không có trường nào nào yêu cầu tất cả các loại chứng nhận này bởi mỗi loại chứng nhận dành cho mỗi trình độ, cấp học hay chuyên ngành khác nhau.

Lời khuyên dành cho bạn là nên vào website của trường hoặc nhờ tư vấn viên tại các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu thông tin và chọn lọc những yếu tố có lợi cho bạn trước khi tiến hành làm hồ sơ.

3. Làm sao để đạt điểm IELTS cao khi đi du học Úc

Ngoài việc thi lấy chứng chỉ IELTS bạn phải xác định luyện thi thật nghiêm túc để đạt kết quả cao. Trước hết bạn phải có kế hoạch học tập hợp lý, hiệu quả để có khả năng nghe – nói – đọc – viết tốt.

Nếu muốn đạt điểm IELTS cao bạn nên tập trung nhiều thời gian hơn cho những kỹ năng được nhấn mạnh trong bài thi IELTS. “Kỹ năng” ở đây không chỉ đơn thuần là 4 yếu tố căn bản mà là những kỹ năng cụ thể sau:

 • Đọc hiểu và đọc lướt (skimming) tốt để tìm ý chính, từ khóa trong đoạn văn
 • Trình bày khoa học
 • Phân tích tốt vấn đề

du-hoc-uc-can-ielts-bao-nhieu

Hãy luyện thi IELTS như các vận động viên thể thao luôn kiên trì, nhẫn nại luyện tập hàng ngày

 • Phát triển và trình bày luận điểm rõ ràng
 • Biết cách trình bày số liệu thống kê và miêu tả biểu đồ (tròn, cột, bảng biểu và quá trình) theo số liệu cụ thể
 • Nhận biết từ khóa khi nghe
 • Luôn giữ tinh thần ở trạng thái bình tĩnh, tự tin khi làm bài – đặc biệt là thi Nói.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giải quyết thấu đáo câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu và một số vấn đề xung quanh được nhiều bạn quan tâm. Chúc các bạn nhiều thành công khi chuẩn bị hành trang lên đường tới quê hương của những chú Chuột túi đáng yêu!

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học Úc, điều kiện IELTS đi du học Úc, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc qua hotline 0944.788.798 nhé.

*Xem thêm

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798