Học thạc sĩ ở Anh: Những điều buộc phải ghi nhớ

Với thời gian học tập ngắn (chỉ 01 năm) và phương pháp giáo dục hàng đầu thế giới, học thạc sĩ ở Anh được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy vậy, không ít bạn hoang mang giữa hằng hà sa số các thông tin về chương trình học tập tại Anh Quốc. Hãy nắm rõ 3 điều quan trọng dưới đây để chọn cho mình khóa học phù hợp nhất nhé!

1. Xác định rõ lý do và mục tiêu học thạc sĩ ở Anh

Bạn cần xác định rõ lý do và mục tiêu học Thạc sĩ (Master) càng sớm càng tốt (đặc biệt là sau khi tốt nghiệp đại học hoặc đã đi làm được một vài năm). Nếu đất nước bạn lựa chọn cho khóa cao học của mình là Anh thì bên cạnh việc tìm hiểu kĩ về đất nước, con người, văn hóa tại Anh Quốc, bạn cũng nên hiểu rõ về định hướng nghề nghiệp của bản thân.

hoc-thac-si-o-anh-1

Hãy luôn phải xác định rõ mục tiêu khi học thạc sĩ ở Anh

Hãy xác định rõ ràng với bản thân rằng bạn đang theo đuổi điều gì và học Thạc sĩ sẽ hỗ trợ gì để bạn đạt được điều mình muốn. Bạn nên nhớ: Những sai lầm về giáo dục luôn là một sai lầm rất tốn kém và để lại hậu quả “không mấy dễ chịu” khi xác định mục tiêu không rõ ràng.

dang ky tu van du hoc

2. Các loại bằng thạc sĩ chính tại Anh 

Tại Anh Quốc, một khóa học Thạc sĩ có 2 phương pháp giảng dạy: Theo hình thức học trên lớp và nghiên cứu với các chương trình học phổ biến là:

 • Thạc sĩ theo hình thức học trên lớp: có các chương trình nổi bật là Thạc sĩ Văn khoa (MA), Thạc sĩ Khoa học (MSc), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)
 • Thạc sĩ nghiên cứu: có các chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu (Master in Research), Thạc sĩ Triết học (MPhil).

hoc-thac-si-o-anh-2

Bạn phải hoàn thành chương trình cử nhân để có thể học chương trình Thạc sĩ tại Anh

Trong một số trường hợp, bằng cấp chuyên môn cụ thể có thể được công nhận là chuyên nghiệp ví dụ như Master of Law là bằng Luật chuyên nghiệp thường được yêu cầu cho việc nhập học chính thức. Bên cạnh đó, bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) thường được nghiên cứu bởi sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm chuyên môn.

dang ky tu van du hoc

3. Điều kiện học Thạc sĩ ở Anh

Yêu cầu đầu vào:

 • Thông thường bạn cần hoàn thành chương trình đại học (cử nhân) với thời gian ít nhất 03 năm để được nhận vào học chương trình Thạc sĩ tại Anh.
 • Bạn cũng sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình bằng việc nộp bảng điểm IELTS.
 • Một số trường còn yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc.

Quy trình tuyển sinh:

 • Thời gian chuẩn bị: Bạn nên bắt đầu quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký và đăng ký từ 12 – 18 tháng trước ngày dự định học thạc sĩ để tìm hiểu các cơ sở khác nhau và hoàn thành bất kỳ bài kiểm tra cần thiết cũng như tìm hiểu về các học bổng có thể có.
 • Thời hạn tuyển sinh:Tùy thuộc vào ngôi trường, cơ sở bạn chọn mà thời hạn tuyển sinh sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thời hạn này thường từ tháng 1 đến tháng 3, mặc dù thời hạn thực tế có thể sớm hoặc muộn hơn. Bạn nên nộp hồ sơ tuyển sinh càng sớm càng tốt.

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn tuyển sinh học thạc sĩ ở Anh
 • Các văn bằng trình độ học vấn: bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IETLS
 • Statement of Purpose (trong đó các bạn nêu rõ mục tiêu học tập bạn muốn đạt được)
 • Nếu bạn theo học chương trình nghiên cứu, bạn có thể cần phải trình bày đề cương nghiên cứu 
 • Hai thư giới thiệu, thường của một giáo viên/nhà tuyển dụng, họ sẽ nhận xét về công việc và tiềm năng của bạn
 • Một số trường sẽ yêu cầu một bảng kê tài chính để xác nhận rằng bạn có đủ tài chính để trang trải cho quá trình học thạc sĩ ở Anh của bạn
 • Một số trường sẽ phỏng vấn sinh viên (thường là đại diện tuyển sinh của trường có thể tiến hành những buổi phỏng vấn này và thường qua điện thoại).

 

ASCI là công ty tư vấn du học Anh chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn thủ tục hồ sơ nhanh chóng, rõ ràng, chi tiết và hiệu quả, luyện phỏng vấn visa với tỉ lệ thành công cao (trên 95%).

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về chương trình du học Anh, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 0944.788.798 nhé!

dang ky tu van du hoc

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798