Điều kiện đi du học Úc: 4 điều nhất định phải biết

Bạn ước mơ được đặt chân tới “xứ sở Kangaroo” nhưng bạn có biết những điều kiện đi du học Úc là gì không? Liệu bạn có thể hiên ngang lên đường chỉ với một ước mơ? Thực tế không đơn giản như vậy! Dưới đây là 4 điều kiện du học Úc bạn cần nắm rõ để có thể giành được visa thành công!

dieu-kien-di-du-hoc-uc-2

Nhiều bạn trẻ ước mơ du học Úc nhưng chưa thực sự nắm rõ những điều kiện cần thiết

1. Điều kiện về học tập

Yếu tố đầu tiên quyết định đến thành công của việc xin được visa Úc là việc chuẩn bị những giấy tờ học tập thiết yếu cho hồ sơ như:

  • Thư mời nhập học tại trường bên Úc (COE);
  • Kế hoạch học tập rõ ràng ở Úc và trở về nước sau khi hoàn thành khóa học;
  • Kết quả học tập và các thành tích (nếu có).

2. Điều kiện về tài chính

Bạn cần phải chứng minh tài chính và thu nhập của gia đình bạn một cách rõ ràng và mình bạch. Việc này sẽ đảm bảo trước lãnh sự quán Úc rằng bạn có đủ khả năng kinh tế để sinh sống và học tập tại đất nước của họ. Dưới đây là một vài con số về chi phí du học Úc bạn cần lưu ý:

  • Khóa học tiếng Anh: 300 – 450AUD/tuần
  • Bậc trung học (từ lớp 7 – 12): 13.000 – 15.000 AUD/ năm
  • Cao đẳng: 16.000 – 18.000 AUD/ năm
  • Đại học: 24.000 – 40.000 AUD/ năm
  • Cao học: 25.000 – 42.000AUD/ năm
  • Chi phí sinh hoạt: 15.000AUD/ năm

(*) Tỷ giá tham khảo: 1 AUD ~ 18.000 VNĐ

Để thuyết phục được lãnh sự quán Úc cấp visa, bạn phải chứng minh gia đình mình hoàn toàn có khả năng chi trả những chi phí trên với những giấy tờ rõ ràng. Đồng thời, bạn phải làm rõ được thu nhập trung bình của bạn tính theo tuần/ tháng khoảng bao nhiêu? Bố/mẹ làm công việc gì? Tài sản hiện có của gia đình là bao nhiêu? G…

3. Điều kiện về tiếng Anh

Một điều kiện đi du học Úc không kém phần quan trọng là khả năng tiếng Anh của bạn. Trước tiên bạn cần hiểu rằng: Điều kiện ngoại ngữ khi xin visa du học Úc và yêu cầu về ngoại ngữ của trường bạn sẽ theo học hoàn toàn không giống nhau.

dieu-kien-du-hoc-uc

Có nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn hòa nhập môi trường mới dễ dàng hơn tại Úc

Điều kiện tiếng Anh của trường (tùy thuộc vào trường, từng ngành học, bậc học mà có yêu cầu  khác nhau):Trung học phổ thông Úc: –

  • Không yêu cầu điểm IELTS;
  • Khóa học dự bị đại học: IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0);
  • Cao đẳng nghề: IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0);
  • Đại học: IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5);
  • Sau đại học: IELTS 6.5 – 7.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Điều kiện tiếng Anh khi xin visa (được quy định bởi Bộ Nhập cư và Quốc tịch Australia như sau): tối thiểu 4.5 (không có kỹ năng nào dưới 4.0)*

(*) Nếu điểm IELTS của bạn quá thấp, khả năng đỗ visa du học Úc của bạn sẽ không cao.

4. Điều kiện về sức khỏe

Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe

Úc là đất nước rất coi trọng sức khỏe của người dân vậy nên trong hồ sơ visa bạn bắt buộc phải được chỉ định bác sĩ để khám tổng quát.

dieu-kien-di-du-hoc-uc

Khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc nếu muốn xin visa đi Úc

Một số bệnh dưới đây có thể gây ảnh hưởng đến kết quả xin visa:

  • Bệnh lao
  • Bệnh HIV và viêm gan
  • Bệnh sốt vàng da
  • Bệnh bại liệt
  • Bệnh siêu vi Ebola

Phải có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế là hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài tại Úc. Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm này để đảm bảo rằng bạn sẽ được chi trả chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe. Bảo hiểm cũng sẽ chi trả hầu hết chi phí thuốc thang, xe cứu thương nếu xảy ra tình trạng khẩn cấp.

Lưu ý: Visa du học Úc yêu cầu phải duy trì Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian bạn sử dụng loại visa này tại Úc

Nhìn chung, đi du học Úc đâu phải chỉ cần một ước mơ thật lớn. Để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa cần rất nhiều nỗ lực để vượt qua những điều kiện đi du học Úc căn bản như giấy tờ, ngoại ngữ, tài chính và sức khỏe. Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình!

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học Úc, những điều kiện đi du học Úc, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc qua hotline 0944.788.798 nhé.

*Xem thêm

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0