“Ký sự” về cuộc sống, sinh hoạt khi du học tiếng Anh tại Philippines

Đến Philippines thì ăn như thế nào? Đồ ăn bên đó hợp khẩu vị không? … Chắc hẳn nhiều bạn đang tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh tại Philippines sẽ có những thắc mắc tương tự như trên. Nếu vậy, bạn nên tham khảo một vài dòng “ký sự” trong một ngày thường nhật từ bạn Mai Đức Hà – học viên trường Anh ngữ Philinter (Cebu, Philippines)! Chắc chắn những chia sẻ từ bạn ấy sẽ rất hữu ích đối với bạn!  

Nếu có ai hỏi mình về môi trường sống của du học sinh thường ngày ở Philippines, từ trải nghiệm thực tế của mình tại đây, mình sẽ đưa ra câu trả lời là: Bạn đừng có lo! Đúng vậy! Bạn cứ vô tư đi J Mình xin gạch đầu dòng một số lý do chính như bên dưới nhé:

cuoc-song-sinh-hoat-o-philippines-1

Thời tiết ở Philippines rất dễ chịu và dễ thích nghi

  • Thời tiết khá dễ dịu

Vì khí hậu của Philippines là nắng nóng, khá giống với Việt Nam (đặc biệt là với các bạn đến từ miền Nam). Có những bạn qua đây một vài ngày là nhanh chóng thích nghi được với thời tiết bên này rồi.

  • Chênh lệch thời gian không đáng kể

Philippines cũng nằm trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, chênh lệch về thời gian chỉ là 01 giờ (Philippines nhanh hơn Việt Nam 01 giờ). Do đó, bạn sẽ không gặp quá nhiều bỡ ngỡ khi thích nghi về thói quen sinh hoạt khi chuyển đến sinh sống và học tập tại quốc gia này trong một vài tháng.

  • Bữa ăn đầy đủ và linh hoạt

Giống như ở nhà, bạn cũng sẽ có 03 bữa ăn/ngày ở Philippines thôi J Đến cuối tuần (thứ 7 & Chủ nhật) hoặc vào ngày nghỉ lễ, bạn sẽ có 02 bữa/ngày do bữa trưa và bữa sáng được gộp lại làm một và được gọi là “brunch” trong tiếng Anh. Với lịch ăn này, nhiều bạn cảm thấy rất thoải mái vì cuối tuần được ngủ nướng, dậy muộn hơn để bù lại cả một tuần học tập vất vả.

cuoc-song-sinh-hoat-o-philippines-2

Bạn có thể dễ dàng chọn lựa nhiều đồ ăn, trái cây châu Á ở đây

  • Đồ ăn châu Á, hợp khẩu vị người Việt

Đồ ăn của các trường Philippines cũng đều là món châu Á, cực kỳ dễ ăn. Đa phần menu sẽ thiên về các món Nhật Bản và Hàn Quốc vì du học sinh đến từ các nước này chiếm phần lớn ở đây. Nếu bạn nào đã thích đồ ăn của 2 nước này rồi thì khỏi lo rồi nhé! Tuy nhiên, đầu bếp của trường cũng sẽ nấu cả món ăn các nước Á Đông khác nữa để đảm bảo menu luôn thay đổi và đủ dinh dưỡng. Nhiều loại trái cây nhiệt đới cũng thường xuyên được bổ sung vào các bữa ăn.

  • Môi trường sống an toàn

Chắc hẳn có bạn từng xem TV, đọc báo, lướt web hay nghe ai đó nói rằng: Philippines là nước bạo động, có khủng bố, hay có mưa bão, đừng nên đi … bla … bla. Nhưng mình xin đính chính là: Thông tin này không chính xác!

Thực tế, cuộc sống bên này cực kỳ yên bình luôn! Những tin tức tiêu cực trên chỉ xảy ra ở một phần đảo của Philippines thôi. Còn tại những đảo khác, đặc biệt là tại Cebu – nơi mình học tập, những chuyện trên không hề xảy ra. Đây là điểm đến du lịch nổi tiếng của quốc gia này vì sự thanh bình vốn có suốt bao năm nay. Do đó, mình chưa từng thấy có bạn học viên quốc tế nào lo ngại về vấn đề an ninh khi đến đây.

  • Nội quy nghiêm ngặt

Ngay trong những học học đầu tiên, bạn sẽ được nhà trường phổ biến những quy định vô cùng cụ thể về giờ học, giờ được phép ra ngoài, giờ giới nghiêm, tình bạn với bạn khác giới/thầy cô, giặt đồ hay giữ gìn trật tự trong ký túc xá. Nếu bạn vi phạm bất cứ quy định nào, bạn sẽ bị phạt! Mực nhẹ nhất là cảnh cáo, còn mức cao nhất là … xin mời bạn về nước (chắc chẳng ai mong muốn chuyện này đâu)!

cuoc-song-sinh-hoat-o-philippines-3

Môi trường học tập ở Philippines rất thoải mái những cũng rất nghiêm túc, kỷ luật cao

Ví dụ như bạn không được phép đi muộn quá 10 phút. Nếu bạn vi phạm, giáo viên có quyền hủy lớp học của bạn. Còn nếu bạn vi phạm trên 10 lần trở lên/tháng, lúc ấy chuyện không hay sẽ đến (hic). Bên cạnh đó, an ninh trong trường cũng được đảm bảo 24/7 để tạo nên một môi trường học đường lý tưởng cho sinh viên theo học.

Nhìn chung, khi bạn đã là học viên của một trường Anh ngữ bên này, bạn phải tuân thủ theo một tập nội quy dài hàng chục trang! Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ được sinh hoạt tự do thoải mái như ở nhà thì chắc bạn đã lầm. Tuy vậy, bạn cũng đừng lo lắng quá nhé vì nếu bạn là người sống có lý tưởng và kỷ luật, bạn chẳng phải lo ngại gì đâu! Chúc bạn sẽ có thời gian học tập thật vui tại Philippines nhé!

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về các khóa học tiếng Anh tại Philippines (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng …), bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được tư vấn miễn phí nhé!
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798