Chỉ với 100 triệu VNĐ, cô bạn này quyết tâm đi du học Canada!

Chuẩn bị tài chính khi đi du học luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm các bậc phụ huynh cũng như nhiều bạn học sinh có mong muốn đi du học tại những nước phát triển như Canada. Bạn Diệu Linh – Du học sinh Canada của Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI sẽ chia sẻ kinh nghiệm lên kế hoạch tài chính cho chuyến hành trình du học của mình chỉ với 100 triệu VNĐ.

Làm quen với cô gái Diệu Linh

Trước khi đi du học, Diệu Linh đã có kinh nghiệm làm việc 2 năm tại một công ty quảng cáo. Tuy nhiên, với mong muốn đi nâng cao kiến thức, kĩ năng của bản thân cũng như thăng tiến trong công việc, cô đã quyết định đi du học Canada theo diện visa CES với chỉ 100 triệu đồng tiết kiệm được sau quãng thời gian làm việc 2 năm của mình.

chi-phi-du-hoc-canada

Bạn Diệu Linh chia sẻ kinh nghiệm đi du học với 100 triệu VNĐ

Các khoản chi phí cần ghi nhớ

Du học Canada theo diện visa CES giúp các bạn học sinh, sinh viên tiết kiệm chi phí đáng kể, đó cũng chính là lý do đây trở thành chương trình được nhiều bạn trẻ có ước muốn du học quan tâm. Dưới đây là một số khoản phí quan trọng cần nhớ trước ghi lên đường đi du học mà Diệu Linh liệt kê dựa trên kinh nghiệm của bản thân trong video của cô:

  • Chi phí khám sức khỏe: Đây là chi phí bắt buộc cần có trước khi lên đường đi du học bất kỳ đất nước nào, khoảng 3 triệu đồng
  • Học phí: Tùy vào ngôi trường cũng như chương trình mà bạn theo học, thì học phí cũng sẽ khác nhau
  • Sinh hoạt phí: Chi phí sinh hoạt tại Canada sẽ vào khoảng 175 triệu đồng/năm
  • Phí xét duyệt visa: 4.5 triệu đồng
  • Mua vé máy bay và mua sắm: khoảng 30 triệu đồng
  • Chi phí tư vấn: Nếu bạn đi du học qua công ty tư vấn, thì đây cũng là một khoản phí đáng quan tâm. Khoản phí này sẽ giao động tùy vào tình trạng hồ sơ của học sinh.

chi-phi-du-hoc-canada-theo-dien-visa-ces

Lên kế hoạch tài chính trước khi đi du học là công việc quan trọng và cần thiết

Kế hoạch đầu tư học hành khi đi du học

Nếu trước khi đi du học bạn có kế hoạch rõ ràng, thì đây chính là một khoản đầu tư sinh lời cho tương lai của chính bạn. Dưới đây là những bước Diệu Linh chuẩn bị và lập kế hoạch tài chính vô cùng khoa học cho chuyến du học Canada của mình mà bạn có thể tham khảo:

  • Tìm hiểu khoản chi phí và chương trình học phù hợp với bạn
  • Có kế hoạch rõ ràng và chắc chắn về con đường thì kể cả gia đình không có điều kiện thì cũng hoàn toàn có thể mượn được từ họ hàng thậm chí là ngân hàng, và cần có kế hoạch “hoàn vốn” trong quá trình và sau khi đi du học về
  • Tìm học bổng

Note: Bạn có thể xem thêm video về cách Diệu Linh đi du học thành công chỉ với 100 triệu đồng, cũng như biết thêm nhiều thông tin hữu ích về Chi phí du học Canada theo diện visa CES tại đây

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Canada cũng như các nước khác, bạn vui lòng “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được tư vấn miễn phí.

*Xem thêm

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798