Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ: Những vật dụng cần mang theo

Em chuẩn bị lên đường du học Thụy Sĩ, điều em băn khoăn nhất đó là cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống nơi xứ người. Công ty có thể chia sẻ giúp em được không? (haianh…@yahoo.com)

kinh-nghiem-du-hoc-thuy-si

Bạn nhớ mang theo áo ấm khi du học Thụy Sĩ nhé

 

Trung tâm Du học Thụy Sĩ – Công ty du học toàn cầu ASCI xin trả lời câu hỏi của em liên quan đến kinh nghiệm du học Thụy Sĩ như sau:

Thụy Sĩ nằm ở tây Âu có khí hậu khá khắc nghiệt vào mùa đông vì vậy trong hành trang du học của mình, em cần chuẩn bị khá nhiều áo ấm (nên chọn quần áo có nhiều cotton), chuẩn bị nhiều vớ (tất), gang tay, mũ (nón) trùm đầu. Một số trường sẽ có đồng phục, bạn nên chuẩn bị khoảng 4-5 áo sơ mi trắng để mặc cùng với đồng phục. Mang theo 1-2 bộ vest đen.

 

Đồ đện tử (Laptop, USB, Ipod,…) giá sẽ rẻ hơn ở Việt Nam, nếu bạn đã có sẵn ở VN thì mang theo, còn nếu chuẩn bị mua thì nên xem xét sang đó mua đỡ cồng kềnh

 

Thức ăn: Đa số các bạn khi sang nếu chưa quen đồ Tây thì nên mang theo mì gói, chà bông (ruốc) cá (không mang thịt sẽ bị bỏ lại sân bay). Tuy nhiên mang cho tuần đầu tiên thôi, vì ở Thụy sỹ có chợ Việt Nam, mì gói ở đó cũng không mắc lắm.

 

Nồi cơm điện : Cái này sẽ cứu đói trong thời gian đầu vì cơm ở trường nấu hơi khác với cách nấu ở VN mình (đa số  là gạo hấp nên cơm hạt rời và khô). Tuy nhiên ở trường sẽ cấm nấu ăn trong trường vì gây cháy nổ. Bạn nên cân nhắc khi nấu nướng tại phòng.

 

Một số đồ dung học tập như : viết bi, viết highlight, giấy note, … vì giá ở Thụy sỹ hơi bị mắc

 

Hình thẻ 4x 6 nên đem theo khỏang 20 tấm để sử dụng dần vì cái này sang Thụy sỹ bạn sẽ mất thời gian, tốn tiền mà lại không ưng ý

 

Cắm điện 3 chân ra 2 chân vào, ổ dẫn điện…

 

Chúc bạn lên đường may mắn và thành công trên con đường học tập của mình

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798