Vì sao chọn du học tại Thụy Sĩ

Nằm ở phía tây của Châu Âu, Thụy Sĩ nổi tiếng với những khung cảnh đẹp nên thơ, nền văn hóa đa dạng, đa ngôn ngữ và đặc biệt là một nền chính trị và kinh tế ổn định. Thụy Sĩ cũng là đất nước Trung lập có ít tài nguyên thiên nhiên nên sự thịnh vượng của quốc gia phụ thuộc rất lớn vào năng lực trí tuệ. Vì thế Thụy Sĩ đã đầu tư một cách nghiêm túc và tập trung cho “nguồn tài nguyên trí tuệ” của quốc gia. Hãy cùng duhoctoancau.com tìm hiểu những lý do sinh viên nên chọn lựa du học Thụy sĩ nhé.

thuy-si

Giới thiệu sơ lược về hệ thống giáo dục Thụy Sĩ

Giáo dục và kiến thức trở thành những nguồn tài nguyên rất quan trọng. Điều này đã làm cho Thụy Sỹ có một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và tốt nhất thế giới.

Các bang chịu trách nhiệm về các dịch vụ giáo dục (mẫu giáo, các trường tiểu học và phổ thông, các trường đại học). Do đó, hình thức giáo dục có thể rất khác nhau giữa các bang.

Thụy Sĩ là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới. Quản trị Kinh doanh Du lịch, Khách sạn là thế mạnh của giáo dục Thụy Sĩ. Hầu hết các khách sạn lớn trên thế giờ đều được quản lý và điều hành bởi những nhà quản lý tốt nghiệp ở Thụy Sĩ. Thế mạnh này chính là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn cùng trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại

Giáo dục Thụy Sỹ cung cấp nhiều lựa chọn cho các sinh viên ở cấp giáo dục đại học và trên đại học. Có thể phân biệt giữa đào tạo tổng hợp và đào tạo chuyên ngành, hay phân biệt giữa các trường đại học tổng hợp và các trường kỹ thuật.

Hầu hết các khoá học đều đòi hỏi sinh viên phải đi thực tập (có trả lương) sau một đến hai học kỳ học tại trường và sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng quốc tế.

Vì sao Thụy Sĩ trở thành nơi dừng chân lý tưởng cho du học

Đất nước Trung lập phát triển

Thụy Sĩ nổi tiếng với ngành du lịch khách sạn (Ảnh. Internet)

Thụy Sĩ là đất nước giàu có, thanh bình, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch…

Chất lượng đào tạo chuyên nghiệp

Mô hình đào tạo vừa học, vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4 – 6 tháng thực tập) giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm cho nghề nghiệp tương lai, tăng thêm nguồn thu nhập trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ.

Sinh viên học tại Thụy Sĩ có thể học hai ngôn ngữ cùng một lúc, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh, sinh viên có thể chọn thêm ngôn ngữ thứ 3 để học tập là tiếng Pháp, Tây Ban Nha, hoặc tiếng Đức.

Liên kết đào tạo với các trường nổi tiếng tại Anh, Mỹ như: Đại học Derby (Anh), Đại học Robert Gordon (Anh), City University of Seattle (Mỹ),…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận văn bằng của Thụy Sĩ hoặc của Anh hay Mỹ.

Thực tập có trả lương

Sinh viên vừa học vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4 -6 tháng thực tập) được trả lương từ2,100 – 2,400 CHF/tháng.

Đặc biệt: sinh viên ngành Quản lý du lịch khách sạn được tham gia thực tập ngay tại những khách sạn lớn của Thụy Sĩ hoặc có thể thực tập tại các nước Châu Âu khác. Thời gian thực tập từ 4-6 tháng/năm, sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt, còn tiết kiệm được 1,000 – 1,400 USD/tháng.

Đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch 

Ngành quản trị du lịch và khách sạn, dịch vụ ngân hàng mặc dù đã phổ biến ở nhiều nước, nhưng Thụy Sĩ vẫn rất hấp dẫn sinh viên theo học ngành này.

Thực tế, 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

Nhập học quanh năm 

Các khóa học tại Thụy Sĩ thường khai giảng 2 lần một năm vào tháng 1 – 2 hoặc tháng 8 – 9. Nhưng cũng có những trường khai giảng 3 – 4 lần một năm nên sinh viên có thể chọn cho mình thời gian học phù hợp.

Ngoài ra

 • Sinh viên được sắp xếp chỗ ở chu đáo trước khi đến Thụy Sĩ.
 • Học phí đã bao gồm chi phí ăn ở trong suốt thời gian học lý thuyết.
 • Sinh viên các chuyên ngành về Khách sạn được thực tập và ăn ở tại khách sạn để tiện lợi trong việc thực hành và tiết kiệm chi phí.

Đối tượng tuyển sinh và đầu vào 

 • Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 4.5
 • Cao đẳng & Đại học:  Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5. 0
 • Sau Đại học (PGD): Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm Quản lý trong bất kỳ lĩnh vực nào, có IELTS 5.0
 • Thạc sỹ: Sinh viên có chứng chỉ sau Đại học (PGD) về Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ, hoặc tốt nghiệp Đại học chuyên ngành quản trị khách sạn, có IELTS 5.5

Lưu ý: Sinh viên chỉ cần dạt điểm tối thiếu IELTS 4.5 là có thể du học Thụy Sĩ

Khai giảng

Tiếng Anh:

 • Tháng 5 & tháng 9: Khóa học 16 tuần
 • Tháng 6 & tháng 10: Khóa học 12 tuần
 • Tháng 7 & tháng 11: Khóa học 8 tuần
 • Tháng 1 & tháng 6: Khóa học 4 tuần

Cao đẳng: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm 

Đại học: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Sau đại học: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Thạc sỹ: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm 

Hỗ trợ từ duhoctoancau.com

 • Tư vấn và định hướng lựa chọn ngành, trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.
 • Giúp đỡ, hướng dẫn học sinh làm thủ tục visa nhanh và hiệu quả nhất, luyện phỏng vấn cho học sinh
 • Thường xuyên tổ chức phỏng vấn trực tuyến xin học bổng với các trường đạo tạo
 • Tặng vé máy bay và phí xử lý hồ sơ
 • Hàng năm, sinh viên còn có cơ hội nhận được nguồn học bổng khuyến học từ 1,000 – 1,500 CHF cho những kết quả học tập tốt. 

Thay đổi ngay tương lai của con em bằng con đường du học Thụy Sĩ ngay hôm nay cùng duhoctoancau.com. Đăng ký nhận tư vấn miễn phí và vô vàn ưu thông tin học bổng du học 2020 lên đến 100% học phí !!


dang-ky-tu-van

Duhoctoancau.com – Tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 – 0974.691.133 hoặc nhấn nút tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay.

Địa chỉ liên hệ:
📌 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
📌 77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798