Lý do học ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ

Học ngành quản trị khách sạn du lịch ở đâu là tốt nhất? Lựa chọn học tại Mỹ, Anh, Úc, Thụy Sĩ hay Singapore…? Đó đều là những câu hỏi làm đau đầu các bạn muốn dấn thân vào ngành công nghiệp không khói này.

Thụy Sĩ nổi tiếng với ngành du lịch khách sạn (Ảnh. Internet)

Thụy Sĩ nổi tiếng với ngành du lịch khách sạn (Ảnh. Internet)

 

Ngành du lịch khách sạn trên thế giới mỗi năm đã mang về doanh thu hàng tỉ đô la. Ngày nay với nhu cầu giao thương, nghỉ dưỡng, hội họp ngày càng cao (MICE), nhu cầu nhân lực cho ngành này vì vậy mà càng tăng. Một số quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Úc, Mỹ, Singapore… đã liên tục mở những chuyên ngành mới liên quan đến lĩnh vực này. Tuy nhiên hễ cứ nhắc đến du học ngành du lịch khách sạn, người ta nghĩ ngay đến Thụy Sĩ.

 

Điều gì đã làm nên điểm khác biệt du học Thụy Sĩ ngành DLKS và các nước khác.

 

Không phải ngẫu nhiên mà Thụy Sĩ được mệnh danh là cái nôi của ngành du lịch khách sạn. Cách đây hơn 100 năm, những trường danh tiếng của Thụy Sĩ đã bắt đầu đưa vào giảng dạy những lớp học đầu tiên về chuyên ngành DLKS bởi vì nhu cầu nhân lực cho ngành này ở Thụy Sĩ lúc đó tăng rất cao. Thụy Sĩ nằm ở vị trí đắc địa trên dãy núi Alps – nơi vào mùa đông tuyết phủ trắng, rất thích hợp cho những du khách ưa khám phá, thích phiêu lưu mạo hiểm trong các môn thể thao như trượt tuyết. Thụy Sĩ cũng nổi danh với những cảnh đẹp mê hồn, thanh bình, người dân mến khách, một đất nước ổn định về chính trị và kinh tế. Bên cạnh những ngành công nghiệp khác, hàng năm ngành công nghiệp không khói cũng đóng góp phần lớn tổng thu nhập quốc nội của Thụy Sĩ.

 

Bên cạnh những trường công lập, Thụy Sĩ còn có những trường tư danh tiếng đào tạo chuyên ngành này. Các trường này hầu hết là những khách sạn hoặc đã từng là khách sạn. Bên cạnh việc đào tạo, họ cũng kinh doanh cả các dịch vụ khách sạn, nhà hàng… Vì vậy khi sinh viên theo học, sinh viên dễ dàng tiếp cận và học được những kinh nghiệm thực tế, sau này ra trường sinh viên sẽ tiếp cận và nắm bắt được ngay công việc của mình.

 

Thụy sĩ là đất nước đa ngôn ngữ. Khi học sinh theo học ở đây, sinh viên sẽ có cơ hội học và nói được nhiều ngôn ngữ như: Tiếng Anh (ngôn ngữ giảng dạy chính thức), tiếng Pháp, tiếng Đức… Việc biết nhiều ngoại ngữ giúp ích rất nhiều cho công việc của sinh viên sau này.

 

Sinh viên được đào tạo lý tuyết đi đôi với thực hành. Đặc biệt sinh viên được thực tập hưởng lương ở các nhà hàng cao cấp hoặc sang các nước Anh, Mỹ thực tập để trải nghiệm thực tế. Lương được trả theo quy định của bộ lao động Thụy Sỹ, trung bình 2,200 CHF (tương đương 50 triệu đồng/tháng). Thời gian thực tập 5-6 tháng/năm.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798