Khóa Dự bị Quốc tế IFY – Giải pháp để du học thành công

Du học hiện nay không chỉ là một xu hướng mà bởi vì đây là con đường rộng mở mang lại thành công trong tương lại cho nhiều học sinh. Chính vì thế, việc tìm hiểu cách thức để du học thành công trở nên rất cần thiết nhằm có được những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho quá trình du học sau này. Khóa Dự bị Quốc tế IFY là một sự hỗ trợ bổ ích, giúp các bạn học sinh củng cố được cho bộ hồ sơ du học của mình.

khoa-du-bi-quoc-te-ify

Hiện nay, công tác liên kết, hợp tác đào tạo giữa các trường Trung học trong nước với hệ thống các trường đại học và cao đẳng ở nhiều quốc gia đã được triển khai một cách chặt chẽ, toàn diện hơn. Đặc biệt, thông qua các khóa Dự bị Quốc tế IFY thì ngay sau khi tốt nghiệp THPT các bạn học sinh hoàn toàn có thể nộp thẳng hồ sơ vào các trường đại học tại nước ngoài có trong chương trình hợp tác. Đây là một thuận lợi có tính chất thu hút, mang lại cơ hội tiếp cận phương pháp đào tạo tiên tiến trên thế giới cho những đối tượng có nhu cầu.

Tuy nhiên, khóa Dự bị Quốc tế IFY được triển khai trên cơ sở các quy định riêng biệt tại các trường đại học và hệ thống giáo dục của mỗi nước. Thông thường, những học sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo của lớp 11 hoặc lớp 12 sẽ phải tham gia khóa dự bị này mới được chấp nhận hồ sơ ở bậc đại học tại trường dự định theo học sau này. Bên cạnh đó, một số trường lại sẵn sàng nhận học sinh đã tốt nghiệp THPT trong nước vào thẳng đại học nhưng với điều kiện điểm trung bình học tập phải đạt thấp nhất 8.0 trở lên, đặc biệt là điểm IELTS phải đạt từ 6.0 hoặc 6.5 trở lên… Có thể nói đây là điều kiện có yêu cầu khá cao và không phải học sinh nào cũng có thể đạt được. Vì thế, việc tham gia các khóa Dự bị Quốc tế IFY trở thành lựa chọn tối ưu nếu phụ huynh và học sinh có ý định tiếp tục con đường học vấn bằng du học.

khoa-du-bi-quoc-te-ify

Tại Việt Nam, khóa Dự bị Quốc tế IFY đã và đang mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho các đối tượng học sinh có mong muốn đi du học tại các trường đại học hoặc cao đẳng ở ngoài nước. Việc học tập bằng tiếng Anh theo quy định của chương trình đào tạo dự bị sẽ giúp học sinh nâng cao trình độ, trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, từ đó hoàn thành yêu cầu đầu vào của trường đại học. Đồng thời, học sinh được làm quen và chuẩn bị các kỹ năng cần thɩết phục vụ quá trình học tập sau này như kỹ năng làm việc nhóm, viết luận, nghiên cứu chuyên sâu,… Thiết kế chương trình học của khóa Dự bị Quốc tế IFY còn bao gồm môn học về văn hóa, do đó giúp học sinh có những hiểu biết cần thiết về đất nước, con người, phong tục tập quán của quốc gia dự định du học nhắm tránh tối đa hiện tượng “sốc” văn hóa khi chính thức tham gia học tập tại đây.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798