Hướng nghiệp: Việc không thể bỏ qua trước khi đi du học!

Đã có rất nhiều trường hợp các du học sinh về nước và vẫn loay hoay không biết làm ngành gì, làm ở đâu. Sau quãng thời gian dài du học, những gì các bạn thu được chỉ là… giọng nói Tây hơn một chút. Thực tế cho thấy, hướng nghiệp chưa phải việc được nhiều bạn trẻ quan tâm đúng mức trước khi lên đường đến chân trời mới.

Chọn nghề: Điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người

Tương lai cuộc đời của mỗi người phụ thuộc rất lớn vào nghề nghiệp. Dù cho đó là nghề gì, chỉ có sự “lành nghề” là yếu tố quyết định đưa tới thành công.

Việc chọn ngành học phù hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, đặc biệt là với du học sinh khi phải bỏ ra khoản đầu tư khá lớn để đi học ở trời Tây. Thế nhưng, hiện chỉ có rất ít bạn lựa chọn được đúng ngành học phù hợp do thường đưa ra các lựa chọn theo cảm tính hay theo chỉ dẫn của bạn bè, người thân … Câu chuyện “Học ngành gì và làm nghề gì?” luôn là một vấn đề khiến rất nhiều bạn trẻ cũng như gia đình các em phải “đau đầu”.  

tu-van-huong-nghiep-quoc-te

Hướng nghiệp là việc các du học sinh cần thực hiện trước khi lên đường

Trên thực tế, có rất nhiều du học sinh định hướng nghề nghiệp vội vàng trước khi đi du học hoặc quyết định chọn đất nước du học và ngành du học theo người khác. Cũng có những bạn đi du học về nhưng vẫn không tìm được công việc đúng chuyên môn và phát huy được thế mạnh của mình…Đó là một sự lãng phí vô cùng lớn không chỉ thời gian, công sức, tiền bạc, cơ hội, mà cả nguồn lực của xã hội.

Hiện thực của ngành giáo dục Việt Nam cũng đã cho thấy nhiều sự “lãng phí” về tài năng, bỏ quên vô vàn chất xám lẽ ra có thể đã tỏa sáng nếu được đào tạo, hướng nghiệp đúng đắn. Do vậy, rất khó để một học sinh để có thể “khám phá” được ngành làm đam mê của mình khi các em không hề được tiếp xúc và trải nghiệm với công việc thực tế.

ASCI – Địa chỉ uy tín về tư vấn hướng nghiệp quốc tế

Với hơn 12 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

tu-van-giao-duc-asci

Tập thể lãnh đạo và đội ngũ nhân sự của Tư vấn Giáo dục ASCI

Kim chỉ nam mà ASCI hướng tới là trở thành những chuyên gia về tư vấn giáo dục, giúp định hướng ngành nghề và lộ trình học tập trong và ngoài nước phù hợp nhất với mỗi cá nhân học sinh, sinh viên. Do vậy, ASCI luôn mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có thể đi du học hiệu quả và đưa ra những quyết định về nghề nghiệp được tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng. Quy trình hướng nghiệp & tư vấn lựa chọn nghề nghiệp của ASCI trải qua các bước như sau:

Bước 1. Thu thập thông tin và phân tích thông tin

Hướng nghiệp viên sẽ thu thập các thông tin cơ bản và cần thiết để tìm hiểu sâu hơn về học sinh như trình độ, học lực, điều kiện tài chính, hoàn cảnh gia đình, sức khỏe, định hướng tương lai, mong muốn cá nhân, gia đình …

Bước 2. Đánh giá năng lực

– Test trình độ ngoại ngữ: Kiểm tra toàn diện cả 4 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết) theo tiêu chuẩn học thuật

– Thực hiện đánh giá khoa học về năng lực bản thân: Test IQ. EQ, Trắc nghiệm định hướng nghề, Trắc nghiệm tính cách: Phản ảnh chính xác về  điểm mạnh/ điểm yếu, quan điểm cuộc sống, định hướng sự nghiệp, quan hệ xã hội …

– Nghiên cứu, đánh giá hồ sơ học tập

– Trao đổi với gia đình và phụ huynh về năng lực của học sinh.

Bước 3. Phỏng vấn chuyên sâu

–   Phỏng vấn và tư vấn trực tiếp với học sinh và phụ huynh;

–  Thống nhất định hướng chung giữa kỳ vọng của phụ huynh và nguyện vọng của học sinh.

Bước 4. Gợi ý nghề nghiệp phù hợp

–  Đề xuất những nghề nghiệp phù hợp với học sinh;

–  Thống nhất định hướng chọn ngành.

Bước 5. Nhận diện nghề

– Tìm hiểu sâu về nghề đã chọn;

– Kiến tập, thực tập, trao đổi với những người làm trong nghề.

Bước 6. Tư vấn về chương trình đào tạo trong và ngoài nước

– Chọn nước, vùng, chương trình và trường học phù hợp với năng lực, mục đích và định hướng của học sinh.

Bước 7. Hoàn thiện thủ tục hồ sơ và nhập học.

Đây là các bước hướng nghiệp bài bản, chuyên nghiệp và khoa học, được tư vấn giáo dục ASCI thực hiện thành công với nhiều trường hợp học sinh nhằm hỗ trợ các em tìm ra lộ trình học tập tối ưu cho tương lai.

Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là tổ chức hướng nghiệp quốc tế tiên phong và lớn mạnh nhất tại Việt Nam về tư vấn lộ trình học tập dựa trên nghiên cứu từng du học sinh. Quý vị phụ huynh và các em du học sinh tương lai quan tâm tới chủ đề hướng nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với ASCI để nhận được tư vấn phù hợp nhất. 
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798