Hồ sơ du học Mỹ hoàn hảo – Bí kíp tăng khả năng du học thành công

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ là bước đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của các du học sinh tương lai. Vì vậy, một bộ hồ sơ nổi bật sẽ có thể giúp bạn tăng đáng kể khả năng du học thành công. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn sở hữu một bộ hồ sơ lý tưởng.

hồ sơ du học Mỹ

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn lưu ý đừng để bỏ sót bất kỳ giấy tờ nào nhé!

Đủ giấy tờ theo đúng quy định

Bộ hồ sơ xin học và hồ sơ xin visa du học Mỹ cần có đủ tất cả những loại thấy tờ như: học bạ, bảng điểm gần nhất, hộ chiếu, chứng chỉ tiếng Anh… Bạn lưu ý đừng để bỏ sót bất kỳ giấy tờ nào nhé.

Chứng minh tài chính đủ khả năng theo học

Việc chứng minh tài chính hết sức quan trọng. Nếu gia đình bạn không có nguồn tài chính vững mạnh thì Đại sứ quán Mỹ sẽ rất khó cho phép bạn sang học tập. Lý do cho việc làm này là bởi họ muốn tránh những trường hợp xấu như: bạn đang học dở chừng lại phải quay về vì không còn tiền hoặc ngay cả trường hợp bạn sang Mỹ “ăn bám” chứ chẳng tạo ra lợi nhuận gì cho đất nước này.

 Nguồn tài chính rõ ràng, minh bạch

Trong khâu chứng minh tài chính, bạn đừng quên rằng tất cả đều phải rõ ràng, minh bạch, chi tiết và cụ thể. Điều này các học sinh Việt Nam cần đặc biệt chú ý bởi ở nước ta vẫn còn hình thức kinh doanh tự phát không cần giấy tờ, hóa đơn…

 Do vậy, nếu gia đình bạn là mô hình kinh doanh tự phát thì bạn nên chú ý vào khâu chứng minh tài chính ngay từ đầu. Đồng thời, hãy chuẩn bị sẵn phương án dự phòng nếu không “khoe” được khoản tiền đó bạn sẽ dùng đến cái gì để thay thế.

hồ sơ du học Mỹ

Dù không phải yếu tố quyết định nhưng bạn cũng không nên lơ là và coi thường điểm số học tập của mình

Điểm trung bình cao và khả năng ngoại ngữ tốt

Dù điểm số không đánh giá được toàn bộ năng lực của một con người nhưng bạn cũng không nên lơ là và coi thường yếu tố này. Điểm GPA cao sẽ giúp bạn có một hồ sơ đẹp, từ đó nâng cao khả năng xin học và xin visa Mỹ. Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ cũng là một lợi thế bạn cần tích cực trau dồi và phát huy.

Sắp xếp giấy tờ xin visa theo đúng thứ tự

Toàn bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ có 02 bộ. Bạn hãy chú ý sắp xếp giấy tờ theo từng bộ để dễ dàng kiểm soát và lấy ra ngay khi cần; sau nữa là giúp tiết kiệm thời gian của bạn và của nhân viên Lãnh sự. Dưới đây là gợi ý trình tự sắp xếp từng bộ hồ sơ. 

Bộ 1: Các loại giấy tờ để nhân viên người Việt kiểm tra

 • Hộ chiếu;

 • Giấy chứng nhận I-20;

 • Thư mời;

 • Hóa đơn đóng phí SEVIS;

 • Hóa đơn đóng phí visa;

 • Xác nhận lịch hẹn;

 • Xác nhận điền form DS 160.

Bộ hồ sơ này nên được để riêng ra bởi nhân viên Lãnh sự sẽ dùng nó để kiểm tra, đối chiếu và không lấy nhầm bản chính.

Bộ 2: Giấy tờ bổ sung

 • Sổ hộ khẩu;

 • Giấy khai sinh;

 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);

 • Bảng điểm, học bạ, bằng cấp;

 • Chứng chỉ quốc tế;

 • Chứng chỉ ngoại khóa, giấy khen;

 • Giấy tờ chứng minh tài chính.

 Lưu ý: Tất cả giấy tờ mang theo đều phải là bản gốc. Những giấy tờ không thể xin được bản gốc thì cần mang bản photo công chứng.

hồ sơ du học Mỹ

Bạn nên vạch sẵn cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng để có thể thuyết phục được Lãnh sự quán cấp visa

Có kế hoạch và lộ trình học tập, quay về nước rõ ràng, chi tiết

Khi đã chứng minh được thực lực về kinh tế, bạn nên tự tin nói về kế hoạch, lộ trình học tập và dự định quay về nước thật rõ ràng, mạch lạc. Từ đó, nhân viên Lãnh sự sẽ thấy rằng bạn sang đó để cống hiến cho nước Mỹ, chứ không phải tính đường sang rồi cố tình ở lại nhằm hưởng các phúc lợi xã hội hay các lợi ích khác. Hãy để nhân viên Lãnh sự thấy rằng bạn thực sự muốn sang đó học hỏi và có kế hoạch về nước sau khi hoàn thành khóa học của mình.

 Du học là một bước ngoặt lớn của cuộc đời mỗi người. Do vậy, bạn nên chuẩn bị cẩn thận ngay từ những bước đầu tiên để hồ sơ của bản thân thật nổi bật nhằm tăng khả năng du học thành công.

 Để được tư vấn những thông tin chi tiết về Du học Mỹ, vui lòng đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline:

 • Hà Nội: 098.111.2561 (gặp chị Thu Hoài)

 • TP. HCM: 097.946.1133 (gặp chị Mỹ Hạnh)

 Chúc bạn sớm đạt được giấc mơ Mỹ của mình!

 Xem thêm: 

– Những lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn dịch vụ du học Mỹ

– Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

– Điều kiện du học Mỹ theo diện tự túc: Những điều “nhất định phải biết”

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798