Những điều cần biết về hệ thống giáo dục Ireland

Cộng hòa Ireland là một quốc đảo nằm phía Tây Bắc của châu Âu. Là nước có tỉ lệ học vấn cao, Chính phủ Ireland luôn coi giáo dục là giá trị cốt lõi hàng đầu để đầu tư và phát triển. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về hệ thống giáo dục tại quốc gia này.

hệ thống giáp dục ireland

Ở Ireland, giáo dục bắt buộc với độ tuổi từ 6 đến 16, nghĩa là cho đến khi học sinh hoàn thành 3 năm trung học. Hệ thống giáo dục Ireland được chia thành các cấp như sau:

Bậc tiểu học: 8 năm

 • Độ tuổi: 4-12
 • Nội dung học: Ngôn ngữ, Toán, Xã hội, Giáo dục Khoa học và Môi trường, Giáo dục Nghệ thuật, Rèn luyện thể chất.
 • Các trường tiểu học phần lớn trực thuộc một tổ chức tôn giáo hoặc Ban giám đốc của một hiệp hội nào đó nhưng được đầu tư bởi Nhà nước.

Bậc trung học: 5 – 6 năm

 • Phổ thông cơ sở – 3 năm: 13 – 15 tuổi
 • Năm chuyển tiếp (tùy chọn): học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế và không phải tham gia bất kì kì thi nào
 • Phổ thông trung học – 2 năm: 15 – 18 tuổi
 • Có các hình thức trường khác nhau như: trường trung học do tư nhân thành lập và quản lí; trường đào tạo nghề do Nhà nước thành lập và quản lí bởi Ủy ban giáo dục nghề nghiệp hoặc trường trung học cộng đồng được quản lí bởi các tổ chức khác nhau.
hệ thống giáo dục

Ireland đang dần trở thành một điểm đến thu hút nhiều du học sinh trên toàn thế giới

Bậc cao đẳng, đại học

 • Bậc giáo dục này bao gồm các trường đại học, cao đẳng và công nghệ chủ yếu được Nhà nước đầu tư. Bên cạnh đó, có 7 trường đại học tư nhân đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Các Học viện công nghệ cung cấp các chương trình giáo dục và đào tạo đa dạng như Kinh tế, Khoa học, Kĩ sư, Ngôn ngữ, Âm nhạc… với các chứng chỉ hoặc bằng cử nhân.

Các chương trình đào tạo khác

 • Giáo dục nâng cao là chương trình sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, đào tạo lý thuyết xen lẫn thực hành. Một số chương trình tiêu biểu gồm: chương trình cơ hội đào tạo nghề dành cho người thất nghiệp, các chương trình học tại Youthreach cho người mới bắt đầu, học chữ và giáo dục cơ bản …
 • Giáo dục đặc biệt giành cho người khuyết tật với các hình thức khác nhau: lớp chính với hỗ trợ bổ sung, lớp đặc biệt trong môi trường phổ thông hoặc trường đặc biệt giành riêng cho học sinh khuyết tật.
Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Ireland (chọn trường, khóa học, học phí, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

Xem thêm: 

– Khám phá Cộng hòa Ireland – Điểm đến du học mới ở châu Âu

– Du học Ireland tại trường Maynooth University

– Hỏi nhanh – Đáp gọn về visa du học Ireland

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798